Tin Tức

Người hâm mộ chỉ trích MAPPA sau khi giám đốc điều hành Studio Pierrot bình luận về điều kiện làm việc trong studio

0

MAPPA một lần nữa lọt vào tầm ngắm của người hâm mộ anime sau khi Studio Pierrot đăng bài phỏng vấn với Giám đốc điều hành Keiro Itsumi của công ty. Cuộc phỏng vấn cho thấy nhân viên của Studio Pierrot nói về việc tài trợ IP và quản lý một xưởng phim hoạt hình. Cùng với đó, anh ấy đã đưa ra những hiểu biết sâu sắc của mình về ngành công nghiệp anime.

Cuộc phỏng vấn đã đề cập đến những lĩnh vực mà hãng phim hoạt hình MAPPA đã bị chỉ trích. Vì vậy, những người hâm mộ anime đã chủ động chỉ trích MAPPA, yêu cầu họ học hỏi từ các hãng phim hoạt hình lâu đời như Studio Pierrot, những người đang cố gắng giải quyết những trở ngại của họ thông qua việc thanh toán và lên lịch phù hợp.

Người hâm mộ anime chỉ trích MAPPA vì nỗ lực cải thiện môi trường làm việc của Studio Pierrot

Cuộc phỏng vấn cho thấy Giám đốc điều hành Studio Pierrot được hỏi về những thay đổi trong ngành công nghiệp anime. Để đáp lại điều đó, Keiro Itsumi bắt đầu nói về những xu hướng mới trong ngành cũng như việc tất cả các hãng phim đều muốn mở rộng tác phẩm của họ ra tầm thế giới với chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, nó không dễ dàng như nó có vẻ. Trước đây, ngành công nghiệp anime có thể đã hoạt động dựa trên tiền đề phớt lờ Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, quản lý lao động phù hợp là điều bắt buộc. Điều này là do hoạt hình không được thực hiện bởi máy tính mà bởi con người. Vì vậy, nếu nhân viên kiệt sức thì không có cách nào giải quyết được.

Để giải quyết vấn đề đó, Keiro Itsumi tiết lộ rằng, kể từ khi anh gia nhập Studio Pierrot, công ty đã thực hiện những điều chỉnh lớn về lương, hồi tố trả lương làm thêm giờ thêm 20%. Nhờ đó, công ty đã có bước tiến lớn trong việc cải thiện môi trường làm việc.

Người hâm mộ anime phản ứng với các phương pháp của Studio Pierrot nhằm giải quyết điều kiện làm việc tồi tệ (Ảnh qua Sportskeeda/X)

Mọi thứ mà Studio Pierrot đang làm để cải thiện điều kiện làm việc dường như chính xác là những gì MAPPA đã bị buộc tội bỏ qua suốt thời gian qua. Do đó, những người hâm mộ anime ngay lập tức bắt đầu chỉ trích MAPPA về việc quản lý kém điều kiện làm việc của nhân viên.

Nhiều người hâm mộ đã yêu cầu xưởng phim hoạt hình ghi chép từ Studio Pierrot để hy vọng một ngày nào đó áp dụng các phương pháp tương tự để giải quyết điều kiện làm việc tồi tệ. Họ không hiểu tại sao MAPPA lại là công ty duy nhất phải đối mặt với nhiều chỉ trích.

Đó là lúc một người hâm mộ cố gắng chỉ ra rằng có lẽ chính các hãng phim hoạt hình như Studio Pierrot cũng gặp phải vấn đề tương tự. Tuy nhiên, do sự phổ biến của MAPPA, điều kiện làm việc tồi tệ của tổ chức này là điều được công chúng chú ý nhiều nhất.

Mặc dù lý thuyết đó có vẻ hợp lý nhưng không có nhiều nhà làm phim hoạt hình từ các hãng phim hoạt hình khác cảm thấy buộc phải tiết lộ sự thật đáng buồn xung quanh công ty của họ.

Người hâm mộ anime phản ứng với các phương pháp của Studio Pierrot nhằm giải quyết điều kiện làm việc tồi tệ (Ảnh qua Sportskeeda/X)

Trong khi đó, những người hâm mộ anime khác bắt đầu khen ngợi Studio Pierrot và Giám đốc điều hành Kiero Itsumi vì công việc tốt của họ. Mặc dù các phương pháp của họ có thể không phải là cách tốt nhất để giải quyết điều kiện làm việc tồi tệ nhưng chắc chắn chúng đóng vai trò là những bước đi tích cực hướng tới việc xóa bỏ vấn đề.

Vì vậy, họ mong muốn các hãng phim hoạt hình khác cũng làm theo kế hoạch tương tự. Một người hâm mộ anime thậm chí còn đưa ra giả thuyết rằng lý do Studio Pierrot có thể hoạt động tốt là vì họ đã ngừng sản xuất những bộ phim hoạt hình không mang lại nhiều lợi nhuận. Nói như vậy, fan anime đã đào bới lại anime Boruto đã bị dừng chiếu vào năm 2023.

One Piece Live Action giành được hai giải thưởng Kidscreen 2024 khác nhau

Previous article

Phù thủy và quái vật tập 6: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức