Tin Tức

Người hâm mộ One Piece đang gọi Shanks là kẻ lừa đảo (và họ đã hiểu sai vấn đề)

0

One Piece tập 1081 chứng kiến ​​Shanks nổi lên như một đối thủ trực tiếp với Monkey D. Luffy khi anh tuyên bố ý định theo đuổi kho báu One Piece. Diễn biến này đã khiến một số người hâm mộ gán cho Shanks là một kẻ lừa đảo, đặc biệt là vì ông đã chọn hành động ngay sau khi Luffy và đồng đội đánh bại Kaido và Big Mom.

Quyết định ra tay của Shanks ngay sau cái chết của hai trong số những băng cướp biển mạnh nhất thế giới cũng khiến người hâm mộ đặt câu hỏi liệu Shanks có thể tự mình đối đầu với Kaido và Big Mom hay không khi cả hai đều mạnh hơn. thành viên phi hành đoàn so với Shanks.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có lợi cho Shanks trong tình huống này, cho thấy anh ta không phải là một kẻ lừa đảo và trên thực tế, là một nhân vật khôn ngoan hơn nhiều so với những gì anh ta thể hiện bên ngoài.

Người hâm mộ One Piece gây tranh cãi về việc Shanks là kẻ lừa đảo

Trong thế giới One Piece, có những nhân vật nổi tiếng là người nói lớn nhưng không phải lúc nào cũng làm theo hành động của mình. Một ví dụ đáng chú ý về điều này là Buggy, người đã khéo léo lừa gạt để trở thành Tứ Hoàng. Tuy nhiên, còn có một Yonko (Hoàng đế biển cả) nữa cũng thuộc loại này: Shanks Tóc Đỏ.

Trong One Piece tập 1081, Shanks đã tuyên bố về việc theo đuổi kho báu One Piece, khiến người hâm mộ gán cho anh là kẻ lừa đảo. Theo người hâm mộ, Shanks đã chờ đợi Luffy và những người bạn đồng hành của mình đánh bại Big Mom và Kaido, mở đường cho anh ta cuối cùng thực hiện hành động giành lấy kho báu tối thượng.

Một số người hâm mộ cũng cho biết rằng Shanks đã làm Tứ Hoàng được sáu năm và trong thời gian này, anh chưa một lần quyết định đi tìm kho báu và cạnh tranh với Kaido và Big Mom để giành lấy nó. Điều này cho thấy anh ta sợ hãi khi phải đối mặt với hai người này hoặc anh ta đang chờ đợi thời cơ cho đến khi có người khác đến và đánh bại họ.

Giả thuyết này có một số giá trị vì Kaido và Big Mom chỉ huy các phi hành đoàn cực kỳ mạnh mẽ, bao gồm các thành viên như King, Katakuri, Queen, Smoothie, Cracker, Jack và nhiều người khác. Trên hết, Kaido được biết đến là sinh vật mạnh nhất trên đất liền, trên không và trên biển. Ngay cả với Gear 5, Luffy cũng khó có thể giành chiến thắng trước Kaido, điều đó cho thấy hắn là một con quái vật như thế nào.

Big Mom cũng là một Yonko đáng gờm, được trang bị Trái ác quỷ cho phép bà có khả năng hút và đánh cắp linh hồn của mọi người miễn là họ sợ bà. Hơn nữa, cô sở hữu khả năng thông thạo đáng kinh ngạc của cả ba dạng Haki, kết hợp với sức mạnh siêu phàm, độ bền và tốc độ cũng như những người đồng đội đặc biệt của cô, Zeus và Prometheus, khiến cô trở thành một đối thủ thực sự đáng gờm.

Vì vậy, ngay cả khi Shanks tham gia vào một trận chiến tổng lực chống lại hai người này, điều đó đảm bảo rằng anh ta hoặc đồng đội của anh ta sẽ không thể thoát khỏi cuộc xung đột này mà không bị tổn hại gì. Vì vậy, có thể Shanks đã tránh tham gia One Piece vì chúng trong suốt những năm qua.

Tại sao Shanks là hàng thật chứ không phải lừa đảo như một số người hâm mộ gợi ý

Có một số trường hợp Shanks đã thể hiện được khả năng của mình. Anh ta đến tàu của Râu Trắng một mình và uống rượu với ông ta, thúc giục ông ta ngừng cuộc tìm kiếm Râu Đen, nói rằng ông ta là một kẻ nguy hiểm và thông minh, có thể gây ra sự tàn phá không lường trước được. Râu Trắng coi đây là một yêu cầu xúc phạm và đã đụng độ với Shanks, cuộc chiến ngắn ngủi của họ đã gây ra một vết nứt lớn trên mây.

Băng Hải tặc Tóc Đỏ cũng chặn Kaido và băng của hắn, những người đang cố gắng tấn công Râu Trắng, người đang chuẩn bị tiến đến Marineford và đối đầu với Hải quân trong nỗ lực giải cứu Ace.

Khi băng hải tặc Râu Trắng đang trên bờ vực thất bại tại Marineford và mạng sống của Luffy đang gặp nguy hiểm, Shanks và thủy thủ đoàn của ông đã đến đúng lúc và ngăn chặn Cuộc chiến Tối cao. Shanks đe dọa băng hải tặc Râu Đen và Thủy quân lục chiến sẽ rút lực lượng của họ trừ khi họ muốn chiến đấu với băng hải tặc Tóc Đỏ. Điều này khiến Râu Đen phải rời đi và Sengoku ra lệnh ngừng bắn.

Người ta cũng tiết lộ rằng Shanks và Mihawk thường xuyên đánh nhau, và tất cả các trận chiến của họ đều kết thúc với tỷ số hòa. Tuy nhiên, sự cạnh tranh của họ dừng lại sau khi Shanks trở về từ East Blue, mất đi cánh tay thuận của mình. Điều này cho thấy Shanks đủ mạnh để đối đầu với Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Shanks, với Haki bá vương của mình, cũng có thể đe dọa Đô đốc Green Bull, khiến ông ta phải rút lui với cái đuôi ở giữa hai chân. Trong phần Egghead Arc đang diễn ra, Shanks đã đánh bại Eustass Kid chỉ bằng một đòn Divine Departure, lần đầu tiên cho thấy sức mạnh thực sự của anh ta.

Kid đã trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể trong Phần Wano, đánh thức Trái ác quỷ của mình khi chiến đấu chống lại Big Mom. Cùng với Trafalgar Law, anh đã hạ gục thành công Big Mom, khiến số tiền thưởng của họ tăng vọt lên tới ba tỷ quả. Việc anh ta bị Shanks đánh bại chỉ trong một đòn cho thấy Oda vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì về chiều sâu sức mạnh của anh ta.

Shanks nói chuyện với Gorosei (Hình ảnh qua Toei Animation)

Ngoài sức mạnh thể chất, anh ấy còn là một nhà chiến thuật bậc thầy, không bao giờ chiến đấu với ai trừ khi thực sự cần thiết. Đây có thể là lý do tại sao anh chưa bao giờ đối đầu trực tiếp với Big Mom và Kaido. Anh ấy cũng có mối quan hệ cực kỳ tốt với một số nhân vật chủ chốt trong One Piece.

Anh ta được cho là đang nói chuyện với Five Elders về một “cướp biển nhất định” tại Mariejois, điều này rất thú vị vì Thánh địa này cấm tất cả những tên cướp biển, ngay cả khi họ là Yonko. Điều này cho thấy anh ta không phải là một tên cướp biển bình thường và có tầm ảnh hưởng đáng kể ngay cả ở cấp cao nhất của Chính phủ Thế giới.

Gần đây, người hâm mộ One Piece còn được thấy phiên bản trẻ hơn của Saint Figarland Garling, Tư lệnh tối cao của các Hiệp sĩ Thánh, một hiệp sĩ được Chính phủ Thế giới tuyển dụng và hoạt động tại Mariejois với tư cách là người thực thi pháp luật. Đây là một tiết lộ lớn, vì Garling, trong những năm đầu đời, có nét giống Shanks một cách đáng kinh ngạc, mặc dù có kiểu tóc khác biệt.

Vì vậy, có thể ông ấy là cha ruột của Shanks, điều này giải thích tại sao Haki bá vương của Shanks là một trong những Haki mạnh nhất trong One Piece. Điều quan trọng cần lưu ý là Shanks một tuổi đã được tìm thấy tại God Valley trong một rương kho báu bởi Roger và Rayleigh, người đã quyết định nhận cậu bé vào.

Việc Garling tham gia Cuộc thi săn bắn bản địa được tổ chức tại Thung lũng God ba mươi tám năm trước và Shanks được tìm thấy trên hòn đảo này cùng lúc, đó dường như không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vì vậy, Shanks có thể chỉ là một Thiên Long.

Xem xét tất cả các yếu tố này, có thể thấy rõ rằng Shanks là một trong những nhân vật bí ẩn và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong vũ trụ One Piece và hoàn toàn không phải là một kẻ lừa đảo. Anh ta là một cá nhân chiến lược, ưu tiên trí tuệ hơn sức mạnh vũ phu, một phẩm chất khiến anh ta khác biệt với phần lớn những tên cướp biển trong One Piece.

Solo Farming In The Tower Chap 43 Ngày phát hành

Previous article

Chap 161

Next article

You may also like

More in Tin Tức