Tin Tức

Vua Charles vinh danh Hoàng tử William với vai trò quân sự; Các chuyên gia cảm thấy nó sẽ thuộc về Hoàng tử Harry

0

Vua Charles đã giao cho Hoàng tử William một vai trò quân sự ngay sau khi tiếp tục thực hiện nghĩa vụ hoàng gia. Sau khi vinh dự được trao lại, các chuyên gia hoàng gia cho rằng vị trí này sẽ thuộc về Hoàng tử Harry nếu anh vẫn còn là thành viên hoàng gia.

Công tước xứ Sussex đã bay tới Vương quốc Anh để tham dự lễ kỷ niệm 10 năm Thế vận hội Invictus. Mặc dù Hoàng tử đáng lẽ phải gặp cha mình nhưng điều đó sẽ không xảy ra do lịch trình của Vua Charles đã “đầy kín”.

Vai trò quân sự nào được giao cho Hoàng tử William?

Hôm thứ Tư, nguyên thủ quốc gia thông báo rằng ông đã bàn giao chức vụ Đại tá Tổng tư lệnh Quân đoàn Không quân cho con trai cả. Theo lịch sử của hoàng gia, vai trò này được giao cho em trai. Và Harry lẽ ra đã nhận được nó nếu anh không từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia vào năm 2020. Bản thân Charles đã được bổ nhiệm vào vai trò này trong 31 năm khi ông còn giữ chức vụ Hoàng tử xứ Wales.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry đã đi công tác ở Afghanistan và làm việc dưới chức danh quân đội được giao lại cho anh trai mình. Với việc từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia, Công tước xứ Sussex cũng bị tước bỏ các danh hiệu quân sự danh dự.

Vua Charles vinh danh Hoàng tử William với vai trò quân sự; Các chuyên gia cảm thấy nó sẽ thuộc về Hoàng tử Harry

Hoàng tử Harry, vợ, Meghan Markle và hai đứa con chuyển đến California sau khi họ quyết định rời khỏi hoàng gia. Trong khi Công tước thường xuyên về thăm quê hương, tất cả các thành viên trong gia đình đều đến cùng nhau trong tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth vào năm 2022.

Người phát ngôn của Hoàng tử Harry nói gì về cuộc gặp gỡ cha con?

Trong cuộc trò chuyện với một cổng thông tin giải trí, người phát ngôn của Hoàng tử Harry xác nhận rằng Công tước xứ Sussex sẽ không có lịch gặp với cha mình trong bối cảnh lịch của quốc vương đã đầy. Người phát ngôn cho biết: “Trước nhiều thắc mắc và tiếp tục suy đoán về việc liệu Công tước có gặp cha mình khi ở Anh trong tuần này hay không, rất tiếc là điều đó sẽ không thể thực hiện được do chap trình đầy đủ của Bệ hạ.”

Họ nói thêm, “Tất nhiên, Công tước hiểu rõ nhật ký cam kết của cha mình cũng như nhiều ưu tiên khác và hy vọng sẽ sớm gặp lại ông ấy.”

Vua Charles tuần trước đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ công với Nữ hoàng Camilla bên cạnh. Cặp đôi hoàng gia đã đến thăm Trung tâm Ung thư Macmillan vào ngày 30/4 để gặp gỡ các bệnh nhân ung thư và các chuyên gia y tế. Nguyên thủ quốc gia đã theo dõi những tiến bộ đạt được trong lĩnh vực y tế để phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu.

Không có thành viên nào khác của gia đình hoàng gia được tham dự Invictus Games, buổi lễ được tổ chức dành cho các quân nhân và cựu chiến binh bị thương và bị thương.

'It's A Lot': Lee Sung Jin suy ngẫm về hành trình làm ra món thịt bò đoạt giải Emmy trong loạt phim 'Tàu lượn siêu tốc'

Previous article

TRỞ LẠI: Khi Salman Khan tạo ra bức chân dung sống động như thật của Aamir Khan trong diện mạo Ghajini mang tính biểu tượng của ông

Next article

You may also like

More in Tin Tức