Tin Tức

Buổi casting của Yoruichi gây bão trước khi Bleach TYBW phần 3 bắt đầu

0

Trước thềm phát hành Bleach TYBW phần 3, những người hâm mộ bộ truyện tranh gốc của tác giả kiêm họa sĩ minh họa Tite Kubo và bản chuyển thể anime truyền hình của nó cho đến nay đều vô cùng hài lòng. Loạt phim hồi sinh không khác gì một giấc mơ trở thành hiện thực đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt của loạt phim, mang đến hầu hết mọi khía cạnh cho đến nay.

Tương tự như vậy, nhiều người hâm mộ đã dành thời gian trong tháng kể từ khi phần thứ hai của loạt phim ban đầu được phát sóng tại Nhật Bản để tìm hiểu về nó trước khi Bleach TYBW phần 3 sắp ra mắt. Tuy nhiên, những người hâm mộ lồng tiếng Anh vẫn đang hồi hộp theo dõi bộ phim vì phiên bản lồng tiếng của bộ phim bắt đầu phát sóng khoảng một tháng sau phiên bản gốc tiếng Nhật.

Có thể hiểu được, nhiều khán giả xem phiên bản gốc tiếng Nhật đã không chú ý đến phiên bản lồng tiếng của phần 2 mà thay vào đó họ hoàn toàn tập trung vào thời điểm họ có thể mong đợi Bleach TYBW phần 3 lên sóng. Tuy nhiên, những tranh cãi gần đây xoay quanh nhân vật Yoruichi Shihouin và diễn viên lồng tiếng gốc cũng như mới của cô đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ loạt phim nói chung.

Việc phát hành sắp tới của Bleach TYBW phần 3 bị lu mờ bởi những tranh cãi xung quanh việc lồng tiếng Anh cho Yoruichi

Tranh cãi được giải thích

Rất lâu trước khi Bleach TYBW phần 3 được người hâm mộ nghĩ đến, Viz Media và đội ngũ sản xuất anime đã thông báo rằng phần lớn dàn diễn viên lồng tiếng Anh sẽ đảm nhận các vai chính. Điều này bao gồm Johnny Yong Bosch trong vai Ichigo Kurosaki, Stephanie Sheh trong vai Orhime Inoue, Michelle Ruff trong vai Rukia Kuchiki và Derek Stephen Prince trong vai Uryu Ishida.

Tuy nhiên, một diễn viên lồng tiếng đã quyết định không tiếp tục đảm nhận vai Yasutora “Chad” Sato. Jameson Prince đã quyết định chọn lại vai Sato của họ trong nỗ lực hỗ trợ việc tuyển diễn viên đa dạng hơn trong ngành lồng tiếng. Những nỗ lực này đã có kết quả khi nam diễn viên người Mỹ gốc Cuba Alain Mesa lồng tiếng cho nhân vật Sato nửa Nhật, nửa Mexico trong loạt phim hồi sinh.

Tương tự như vậy, với Bleach TYBW phần 3 sắp ra mắt và phần 2 sẽ giới thiệu lại một số nhân vật cũ, các thông báo tuyển diễn viên tương tự đã được đưa ra, điều này đã tạo nên bộ phim gần đây. Đã có thông báo rằng Anairis Quiñones sẽ đóng vai Yoruichi Shihouin trong phiên bản lồng tiếng Anh của loạt phim hồi sinh, thay vì Wendee Lee sẽ đảm nhận vai diễn của cô ấy.

Anairis là diễn viên lồng tiếng người da màu, trong khi Lee là người gốc da trắng. Anairis dường như đã thừa nhận sự khác biệt chính này giữa hai người trong một tweet, nơi cô chia sẻ sự phấn khích của mình khi lồng tiếng cho nhân vật này để vinh danh những người da màu khác đã nhìn thấy chính họ trong Yoruichi. Đây là một quan điểm dễ hiểu, vì Yoruichi là một trong số ít nhân vật da màu trung tâm trong toàn bộ bộ truyện.

Tuy nhiên, ngay sau thông báo và trước vai trò trung tâm của Yoruichi trong các sự kiện của Bleach TYBW phần 3, bộ phận casting của anime đã đảo ngược quyết định của họ. Điều này có nghĩa là Lee cuối cùng sẽ được chọn lại vai trò kế thừa của mình. Khi biết tin, Anairis đã nhận được sự ủng hộ đáng kể từ người hâm mộ trên mạng xã hội, điều mà Lee dường như rất bất bình.

Lee sau đó bắt đầu trả lời một số người hâm mộ và diễn viên lồng tiếng, gửi những lời chúc tốt đẹp đến Anairis, với những bài đăng của cô ấy mang giọng điệu tiêu cực chung với họ. Lee dự đoán nhiều câu trả lời của cô ấy biện minh cho sự trả thù của cô ấy dựa trên thực tế rằng cô ấy là một phần của dàn diễn viên gốc “mang tính biểu tượng”, sử dụng từ ngữ của chính mình. Lee cũng đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng cô ấy đã liên hệ và xin lỗi Anairis, người này thừa nhận rằng cô ấy đã nhận được tin nhắn nhưng chọn không trả lời.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime Bleach TYBW, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

One Piece đã giới thiệu hai Hiệp sĩ Thánh từ lâu rồi (và không ai để ý)

Previous article

Bậc thầy quỷ kiếm của học viện Excalibur tập 5: Thời gian ra mắt và đếm ngược chính xác

Next article

You may also like

More in Tin Tức