Tin Tức

5 nhân vật One Piece mà Emporio Ivankov có thể đánh bại (và 5 nhân vật mà anh sẽ thua)

0

Đoạn hồi tưởng được chờ đợi từ lâu của Bartholomew Kuma, chủ đề chính trong các chap gần đây của One Piece, cũng tiết lộ quá khứ của Emporio Ivankov, một thành viên nổi bật khác của Quân đội Cách mạng. Ivankov xuất hiện lần đầu trong bộ truyện 38 năm trước phần tường thuật hiện tại, trong Sự cố Thung lũng Chúa.

Vài năm sau, Ivankov, Kuma và Monkey D. Dragon thành lập Quân đội Cách mạng. Có thời điểm, Ivankov bị giam ở Impel Down, nhưng anh đã trốn thoát khỏi nhà tù cùng với Luffy, Crocodile và những người khác. Trong timeskip, anh trở thành thầy của Sanji.

Ivankov có thể kết hợp phong cách võ thuật Newkama Kenpo của mình với sức mạnh của Trái Horm-Horm. Mặc dù có vẻ ngoài hài hước nhưng anh ấy là một chiến binh cấp chỉ huy. Chủ đề này sẽ liệt kê năm nhân vật One Piece mà Ivankov có thể đánh bại và năm nhân vật nữa mà anh ta sẽ thua, được xếp hạng từ yếu nhất đến mạnh nhất.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1098.

Năm trận chiến mà Emporio Ivankov có thể thắng kể từ One Piece chap 1098

5) Ivankov vs Inazuma

Inazuma (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Inazuma là một chiến binh cừ khôi, người có thể sử dụng Trái Snip-Snip để biến tay chân của mình thành chiếc kéo có thể cắt xuyên qua hầu hết các vật liệu, bao gồm cả đá và kim loại. Bất cứ thứ gì Ivankov cắt bằng kéo của mình, anh ấy đều có thể thao tác như thể nó là một tờ giấy.

Phó chỉ huy lực lượng Grand Line của Quân đội Cách mạng trong phân nhóm này, Inazuma, chỉ xếp sau Ivankov. Mặc dù điều đó ngụ ý rằng Inazuma là một chiến binh không thể đánh giá thấp, nhưng nó đồng thời cũng hàm ý rằng năng lực chiến đấu của Ivankov cao hơn Inazuma.

Mặc dù sở hữu sức mạnh Trái ác quỷ khá phức tạp, Inazuma sẽ không có cơ hội chống lại Ivankov, cấp trên trực tiếp của anh.

Nhận định: Ivankov thắng với độ khó thấp.

4) Ivankov vs Guernica

Guernica (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Đặc trưng bởi chiếc mũ quả dưa đặc biệt của mình, Guernica là một đặc vụ đeo mặt nạ CP0. Trong cơ quan bí mật lớn nhất thế giới One Piece, những người được gọi là “đặc vụ đeo mặt nạ” là những chiến binh mạnh nhất, ở đẳng cấp riêng so với những người không đeo mặt nạ.

Guernica đủ cứng rắn để chống lại ngọn lửa của Kazenbo, cũng như chiêu thức từ Trái ác quỷ của Scratchman Apoo. Được Five Elders mô tả là một trong những đặc vụ giỏi nhất của họ, Guernica đã có thể đánh đập dã man X Drake, Siêu tân tinh thế hệ tồi tệ nhất và là sĩ quan chính của SWORD.

Không giống như các đặc vụ CP0 mạnh hơn, chẳng hạn như Rob Lucci, người có thể cao hơn đáng kể so với mức lương của Ivankov, Guernica dường như không phải là một thách thức quá lớn đối với thành viên Quân đội Cách mạng. Vì vậy, Ivankov có thể chế ngự được Guernica với một mức độ khó nhất định.

Nhận định: Ivankov thắng với độ khó trung bình.

3) Ivankov vs Cracker

Cracker (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Là một trong ba Chỉ huy ngọt ngào của băng hải tặc Big Mom, trong Whole Cake Island Arc, Cracker đã có thể gây khó dễ cho Luffy, mặc dù sau này cuối cùng hắn đã áp đảo được anh ta. Sử dụng thanh kiếm Pretzel, được tăng cường Haki vũ khí, anh ta có thể làm bị thương Gear 4 Luffy.

Nhờ có Biscuit-Biscuit Fruit, Cracker có thể tạo ra vô số áo giáp làm từ chất giống bánh quy cực kỳ cứng. Khả năng này mang lại cho anh ta sự linh hoạt tuyệt vời và khả năng phòng thủ rất hiệu quả.

Giống như Ivankov không có cơ hội chống lại Sakazuki “Akainu” trong Cuộc chiến tối cao, Cracker dễ dàng bị cựu Đô đốc Thủy quân lục chiến Kuzan “Aokiji” đánh bại. Sự khác biệt quyết định giữa Ivankov và Cracker có thể là Hell Wink của người tạo mẫu.

Khi nạp vào cơ thể mình trái Horm-Horm, Ivankov sẽ có thể thực hiện một phiên bản tăng cường của Death Wink cơ bản, với sức mạnh đủ để phá vỡ áo giáp bánh quy của Cracker và đặc biệt là làm anh ta bị thương.

Nhận định: Ivankov thắng với độ khó cao.

2) Ivankov vs Morley

Morley (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Chỉ huy của nhóm phía Tây của Quân đội Cách mạng, Morley, vừa là một người khổng lồ vừa là một newkama. Là người sử dụng Trái cây Đẩy-Đẩy, anh ta có thể ấn và nặn mặt đất như thể nó là đất sét.

Morley có thể đẩy những khối đất lên kẻ thù của mình hoặc di chuyển dưới lòng đất để bắt chúng một cách bất ngờ. Anh ta sử dụng một cây đinh ba, điều này càng trở nên nguy hiểm hơn khi anh ta có sức mạnh siêu phàm điển hình của những người khổng lồ.

Một minh chứng cho sức mạnh của Morley, Doflamingo đã đề cập đến anh ta trong số những nhân vật chủ chốt của Quân đội Cách mạng. Morley đã có thể gây áp lực lên Ryokugyu, mặc dù điều đó chủ yếu là do Đô đốc không thể chiến đấu hết mình bên trong Mary Geoise.

Cuộc chiến giữa Ivankov và Morley sẽ cân bằng. Cả hai đều có sự nhanh nhẹn và sức mạnh thể chất tuyệt vời và có thể sử dụng Trái ác quỷ của mình để giành lợi thế trong chiến đấu. Là một thành viên có vẻ nổi bật hơn của Quân đội Cách mạng, Ivankov có lẽ mạnh hơn một chút.

Nhận định: Ivankov thắng với độ khó cao.

1) Ivankov vs Bartholomew Kuma (người máy vô tâm)

Kuma trong vai một người máy không có trí óc (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Từng là Lãnh chúa, thành viên Quân đội Cách mạng và cướp biển, Bartholomew Kuma sở hữu sức mạnh của Trái Paw-Paw, cho phép anh ta tự vệ bằng cách đẩy lùi bất cứ thứ gì anh ta chạm vào bằng miếng đệm chân trên tay.

Nhờ có Trái ác quỷ này, Kuma có thể đẩy lùi không khí với tốc độ ánh sáng, tạo ra nhiều kiểu tấn công khác nhau. Khi sử dụng Paw-Paw Fruit cho bản thân, anh ta thậm chí có thể tự đẩy mình với tốc độ cực cao. Tại một thời điểm, Kuma đã cho phép Tiến sĩ Vegapunk biến anh ta hoàn toàn thành một người máy Pacifista vô tâm.

Trong Chiến tranh Tối cao, Kuma đã đụng độ với người bạn cũ và đồng đội của mình là Ivankov. Liên quan đến sức mạnh và độ bền, các cải tiến về điều khiển học của Kuma mang lại cho anh ta lợi thế lớn hơn Ivankov.

Tuy nhiên, kẻ sau có thể tấn công Kuma, khai thác sự thật rằng anh ta hành động như một người máy vô tâm. Bằng cách sử dụng Trái Horm-Horm, Ivankov có thể tiêm một loại hormone vào Kuma, vô hiệu hóa anh ta. Tuy nhiên, đây sẽ là một cuộc chiến cực kỳ khó khăn vì Kuma có thể chịu được hầu hết các đòn tấn công của Ivankov mà không bị thiệt hại nhiều.

Nhận định: Ivankov thắng một cách cực kỳ khó khăn.

Năm trận chiến có thể khiến Ivankov bị đánh bại trong One Piece chap 1097

5) Ivankov vs Bartholomew Kuma (chính)

Kuma thời kỳ đỉnh cao (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Một cuộc chiến giả định giữa Ivankov và Kuma, với Kuma được coi là đang ở thời kỳ đỉnh cao, sẽ không có gì đáng kinh ngạc. Dựa trên vai diễn của họ, cả hai dường như không có sức mạnh quá xa, đều được miêu tả là những thành viên nổi bật của Quân đội Cách mạng.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Kuma sẽ có cả khả năng nâng cấp điều khiển học như một Pacifista và trí tuệ con người, điều đó có nghĩa là anh ta sẽ có thể sử dụng sức mạnh Trái ác quỷ của mình theo cách tốt nhất có thể, bên cạnh việc có một cơ thể được tăng cường độ bền.

Sử dụng Trái Paw-Paw, Kuma có thể né tránh các bước di chuyển của Ivankov cũng như chống lại chúng bằng chiêu thức của mình, đặc biệt khi xem xét rằng khả năng này cho phép người dùng thành thạo có thể đẩy lùi bất cứ thứ gì. Đối mặt với một đối thủ có sức mạnh tương đương nhưng khả năng hiệu quả hơn nhiều, Ivankov cuối cùng sẽ không chịu nổi.

Phán quyết: Kuma thắng với độ khó cao.

4) Ivankov vs Magellan

Magellan (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Magellan sở hữu Trái cây Nọc độc, cho phép anh ta tạo ra và điều khiển chất độc. Sức mạnh khủng khiếp này khiến anh trở thành một cá nhân cực kỳ nguy hiểm, mà ngay cả Crocodile và Jinbe, hai cựu Lãnh chúa cũng không dám thách thức.

Nhìn chung, Magellan được đánh giá là mạnh ngang với Shiryu trước khi gia nhập băng hải tặc Râu Đen. Trong quá khứ, sức mạnh tổng hợp của Magellan và Shiryu đã mang lại cho Impel Down danh tiếng là không thể xuyên thủng và không thể trốn thoát.

Manga One Piece đã cho thấy cuộc chiến giữa Ivankov và Magellan sẽ kết thúc như thế nào. Bất chấp kỹ năng linh hoạt của mình, Ivankov không thể sánh được với Magellan, người đã đánh bại anh ta trong một thời gian tương đối ngắn và không gặp bất kỳ khó khăn cụ thể nào.

Phán quyết: Magellan thắng với độ khó trung bình.

3) Ivankov vs Rob Lucci (hiện tại)

Lucci (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Một bậc thầy Rokushiki đặc biệt, người thậm chí có thể thực hiện Rokuogan, trong timeskip, Lucci đã phát triển Haki của mình và phát triển sức mạnh Trái ác quỷ Zoan của mình, có thể sử dụng Thức tỉnh. Vì vậy, anh ta sở hữu tốc độ, sức mạnh thể chất và sức bền vượt trội.

Trở thành thành viên ưu tú của CP0, Lucci có trận tái đấu với Monkey D. Luffy, hiện là một trong Tứ Hoàng. Về Haki vũ khí và sức mạnh thể chất, Lucci có thể sánh ngang với Gear 5 Luffy, đây là một thành tích cực kỳ ấn tượng.

Lucci cũng thể hiện sức mạnh của mình khi đánh bại Sentomaru trong nháy mắt. Bất chấp khả năng phòng thủ Haki bậc thầy của mình, Sentomaru vẫn hoàn toàn bị đánh bại. Mặc dù Ivankov có thể sử dụng Trái Horm-Horm để thay đổi cơ thể của mình, nhưng có vẻ như việc anh ta trở nên nhanh và mạnh như Lucci là không khả thi.

Ngay cả kỹ thuật Death Wink và Hell Wink của Ivankov cũng ít có tác dụng, vì Lucci có thể chịu đựng được chúng, vì anh ta có thể chịu được những đòn tấn công mạnh hơn nhiều từ Gear 5 của Luffy. Anh ta cũng đủ nhanh để né tránh. Với sức mạnh thể chất vượt trội của mình, Lucci chắc chắn sẽ áp đảo Ivankov.

Phán quyết: Lucci thắng với độ khó thấp hoặc trung bình.

2) Ivankov vs Sabo (hiện tại)

Sabo (Hình ảnh qua Shueisha/Được tô màu bởi JLjarx)

Anh em kết nghĩa của Luffy và Ace, Sabo được Dragon cứu khi anh chỉ là một đứa trẻ. Trong nhiều năm, Dragon đã huấn luyện Sabo, biến anh thành cánh tay phải của mình. Sau timeskip, Sabo, hiện là chỉ huy thứ hai của Quân đội Cách mạng, đã chiếm được Trái cây Lửa.

Như vậy, giờ đây anh ta có thể kết hợp sức mạnh điều khiển lửa của lớp Logia đó với Dragon Claw Fist, một phong cách võ thuật đặc biệt. Ngoài ra, anh còn là một người sử dụng Armament Haki thành thạo. Cho đến nay, Sabo đã có thể đánh bại Bastille, một Phó Đô đốc dày dạn kinh nghiệm và Jesus Burgess, một thành viên chủ chốt trong băng của Râu Đen.

Sabo đã được tuyên bố rõ ràng là người mạnh thứ hai trong Quân đội Cách mạng, điều đó có nghĩa là, ngay cả khi Ivankov khá mạnh theo đúng nghĩa của mình, năng lực chiến đấu của anh ta chắc chắn kém hơn Sabo.

Phán quyết: Sabo thắng với độ khó thấp.

1) Ivankov vs Monkey D. Dragon

Rồng (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Monkey D. Dragon được mệnh danh là “Tội phạm tồi tệ nhất thế giới” vì là thủ lĩnh của Quân đội Cách mạng, lực lượng quân sự duy nhất tích cực tìm cách lật đổ Chính phủ Thế giới.

Khả năng chiến đấu chính xác của Dragon vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có chút nghi ngờ rằng anh ta là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece. Việc anh ấy là thành viên của Gia đình Monkey D. rất đặc biệt, giống như Garp và Luffy, đang nói lên tiềm năng của anh ấy, giống như địa vị của anh ấy trong Quân đội Cách mạng.

One Piece đã cho thấy Ivankov bất lực trước Akainu, một chiến binh hàng đầu có sức mạnh tương đương với Dragon. Vì vậy, mặc dù họ là bạn đồng hành và bạn bè lâu năm nhưng khá rõ ràng rằng Ivankov sẽ không có cơ hội chiến đấu chống lại Dragon.

Phán quyết: Rồng chiến thắng không khó khăn gì.

Hãy nhớ theo dõi manga, anime và live-action của One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Tiết lộ nội dung và bản quét thô của Blue Lock chap 239: Isagi tiếp tục hợp tác với Hiori

Previous article

Xem phim hoạt hình Four Knights of the Apocalypse ở đâu? Đã khám phá chi tiết phát trực tuyến

Next article

You may also like

More in Tin Tức