Tin Tức

10 Manga nên đọc nếu bạn thích Berserk

0

Berserk là một tác phẩm kinh điển đình đám được hàng triệu người trên thế giới yêu thích. Bộ truyện tranh này khá nổi tiếng vì chủ đề cực kỳ đen tối và phong cách nghệ thuật phức tạp. Thật không may, Kentaro Miura, tác giả và họa sĩ minh họa của bộ truyện, đã qua đời do bệnh bóc tách động mạch chủ cấp tính vào năm ngoái.

Có thể nói rằng Berserk đã có tác động sâu sắc đến hàng triệu người và được nhiều người ca ngợi là bộ manga hay nhất mọi thời đại. Tựa manga này rất độc đáo và chưa có bộ manga nào có thể tái tạo được những gì Berserk đã làm. Tuy nhiên, có những tựa manga đặc biệt khác mà người hâm mộ sẽ đánh giá cao nếu họ thích kiệt tác của Miura.

Vagabond và chín bộ manga khác mà người hâm mộ sẽ đánh giá cao nếu yêu thích Berserk

1) Kẻ lang thang

Một cảnh tĩnh trong bộ manga Vagabond (Hình ảnh qua Kodansha/Takehiko Inoue)

Manga này xoay quanh Miyamoto Musashi, ronin huyền thoại nổi tiếng với tài kiếm thuật của mình. Giống như Berserk, tựa manga này cũng khám phá sự phát triển cá nhân một cách thực tế. Cuộc đấu tranh của nhân vật chính với những thôi thúc và những trở ngại mà anh ta phải đối mặt trong cuộc hành trình của mình sẽ là điều mà độc giả sẽ thích và đánh giá cao.

Mặc dù nó có thể không khám phá các chủ đề đen tối, nhưng nhân vật chính có một chút giống với Guts, điều này sẽ khiến bộ truyện này trở nên thú vị. Thật không may, Vagabond không có hồi kết vì nó đã gián đoạn vô thời hạn và không bao giờ quay trở lại.

2) Vinland Saga

Một cảnh tĩnh từ manga Vinland Saga (Hình ảnh qua Kodansha/Makoto Yukimura)

Trong khi Berserk là một tác phẩm giả tưởng đen tối thì Vinland Saga lại là tác phẩm chuyển thể từ một sự kiện lịch sử. Bất chấp những khác biệt này, cả hai tựa manga đều lấy bối cảnh ở châu Âu thời trung cổ. Bản thân bản chuyển thể không chính xác một trăm phần trăm, nhưng cách kể chuyện và các nhân vật thật đáng kinh ngạc. Cốt truyện của manga xoay quanh Thorfinn, người cha bị sát hại dã man ngay trước mắt anh.

Lúc đầu, Thorfinn dấn thân vào một cuộc hành trình đầy thù hận và bạo lực. Khi bộ phim tiếp tục phát triển, anh ấy đạt đến một mức độ trưởng thành nhất định và thế giới quan của anh ấy thay đổi đáng kể. Sự phát triển nhân vật của nhân vật chính và nhân vật phụ là vô cùng thực tế.

3) Tấn công Titan

Một cảnh tĩnh từ manga Attack on Titan (Hình ảnh qua Kodansha/Hajime Isayama)

Được coi là một kiệt tác hiện đại, Attack on Titan hầu hết được biết đến với cốt truyện phức tạp và cách kể chuyện thu hút sự chú ý. Cách kể chuyện và diễn biến của cốt truyện khiến người đọc bị cuốn hút, một đặc điểm mà cả Attack on Titan và Berserk đều có. Tuy nhiên, các nhân vật chính khá khác nhau khi chúng ta xem xét cách thể hiện và sự phát triển tính cách của họ.

Nhưng có một điều gắn kết các nhân vật chính tương ứng là ý chí và sự quyết tâm tuyệt đối của họ. Với những phẩm chất chung này, chúng tôi tin chắc rằng những độc giả yêu thích tác phẩm nổi tiếng nhất của Kentaro Miura sẽ có thể đánh giá cao và yêu thích Attack on Titan.

4) Lưỡi kiếm bất tử

Một cảnh tĩnh từ manga Blade of the Immortal (Hình ảnh qua Kodansha/Hiroaki Samura)

Một trong những điều đầu tiên mà người hâm mộ Berserk sẽ chú ý là tính bạo lực và những pha hành động đỉnh cao. Blade of the Immortal cũng kể về câu chuyện của một samurai. Tuy nhiên, không giống như Vagabond, nó đi xa khỏi sự miêu tả thực tế của các nhân vật. Trong khi những bộ như Vagabond thiên về nhân vật hơn thì bộ manga này lại thiên về hành động.

Hơn nữa, cả hai nhân vật chính đều liên tục phải đối mặt với sự cô đơn đến suy nhược. Điều này, cùng với cảnh bạo lực vô cớ được thể hiện trong cả hai tựa manga, là một số lý do khiến Blade of the Immortal lọt vào danh sách này.

5) Đất sét

Một cảnh tĩnh từ manga Claymore (Hình ảnh qua Shueisha/Norihiro Yagi)

Cả Claymore và Berserk đều được biết đến với một số chủ đề đen tối được khám phá trong bộ truyện. Do đặc điểm chung này, hầu hết độc giả đã đọc phần sau có thể thích bộ truyện tranh Claymore. Nói như vậy, có sự khác biệt lớn về phong cách nghệ thuật và chất lượng tổng thể của các hình minh họa.

Hai tựa manga khác nhau khá nhiều về trải nghiệm của người đọc. Tuy nhiên, độc giả sẽ thích Claymore nếu họ quản lý được kỳ vọng của mình.

6) Guin Saga

Một cảnh tĩnh từ manga Guin Saga (Hình ảnh qua Nhà xuất bản Hayakawa/Kaoru Kurimoto)

Có một lý do rất chính đáng giải thích tại sao Guin Saga lại lọt vào danh sách này. Bộ manga này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều yếu tố trong nhiều tác phẩm khác nhau của Kentaro Miura. Tác giả đã công khai tuyên bố rằng nhiều yếu tố giả tưởng và khía cạnh xây dựng thế giới của Berserk được lấy cảm hứng từ Guin Saga. Câu chuyện xoay quanh một chiến binh kỳ lạ tên Guin, người mắc chứng mất trí nhớ.

Điều duy nhất anh nhớ được là bản năng chiến đấu của mình. Đây là một bài đọc thú vị sẽ cung cấp cho người đọc một số góc nhìn về các yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thế giới Berserk.

7) Gantz

Vẫn từ manga Gantz (Hình ảnh qua Shueisha/Hiroya Oku)

Nếu độc giả yêu thích cảnh bạo lực và hành động vô cớ trong manga của Kentaro Miura thì Gantz sẽ rất thú vị. Manga này còn nổi tiếng với nội dung người lớn không giới hạn, hầu hết đều liên quan đến đánh nhau và hậu quả của nó. Manga kể về những người vừa qua đời được đưa trở lại cơ thể ban đầu của họ và buộc phải tham gia vào một trò chơi.

Trò chơi liên quan đến việc tiêu diệt người ngoài hành tinh và bất kỳ ai chết sẽ được thay thế bởi một người khác vừa qua đời. Mặc dù câu chuyện khá khác so với những gì người hâm mộ đọc trong các tác phẩm của Kentaro Miura, nhưng một số chủ đề đen tối nhất định như tuyệt vọng, bạo lực và vô vọng lại phổ biến giữa hai tựa manga.

8) Dorohedoro

Một cảnh tĩnh từ manga Dorohedoro (Hình ảnh qua Shogakunan/Q Hayashida)

Một điểm chung giữa Dorohedoro và Berserk là chúng có bối cảnh thời trung cổ đen tối. Mặc dù hầu hết người hâm mộ sẽ không so sánh phong cách nghệ thuật của các bộ truyện tương ứng, nhưng ít nhất thì chất lượng chắc chắn là ngang bằng. Một điều đáng khen ngợi khác ở cả hai bộ manga đó là cách kể chuyện.

Cách các nhân vật được viết và khám phá trong bộ truyện, cùng với diễn biến cốt truyện có nhịp độ nhanh, mang lại trải nghiệm đọc toàn diện và thú vị. Câu chuyện kể về nhân vật chính Kaiman đang thực hiện hành trình tìm lại những ký ức đã mất và cố gắng sống sót trong một thế giới vô cùng khó khăn và bạo lực. Người hâm mộ chắc chắn sẽ thích thú với Dorohedoro nếu họ thích kiệt tác của Kentaro Miura.

9) Được tạo ra từ vực thẳm

Một bảng điều khiển từ Made in Abyss (Hình ảnh qua Takshobo/Akihito Tsukushi)

Made in Abyss khá độc đáo. Tuy nhiên, có một điều mà hầu hết người hâm mộ đều chú ý đó là tính nghệ thuật cầu kỳ. Có rất nhiều nhân vật thường xuyên phải chịu đựng những sự kiện đau thương, điều này có thể được quan sát thấy trong các tác phẩm của Miura. Câu chuyện kể về một cô gái trẻ mồ côi và cuộc tìm kiếm mẹ của mình. Cô rơi xuống “vực thẳm”, dẫn cô đến gần trung tâm Trái đất, nơi cái ác và ác ý bò lên với số lượng lớn. Tựa manga này không ngại khám phá những chủ đề đen tối, điều mà một người hâm mộ Berserk bình thường có thể thích thú.

10) Quái vật

Một bảng điều khiển từ Monster (Hình ảnh qua Shogakunan/Naoki Urasawa)

Monster khá khác biệt với Berserk về cốt truyện và bối cảnh. Manga là một bộ phim kinh dị tâm lý trong khi phần sau là một bộ phim giả tưởng đen tối. Tuy nhiên, có một số điểm chung giữa hai bộ manga này. Cả hai tựa phim đều đặt ra câu hỏi cho người xem, buộc họ phải khám phá những vùng xám xịt về mặt đạo đức, nơi không có sự phân biệt rõ ràng giữa đúng và sai. Monster kể về một bác sĩ phẫu thuật người Nhật rơi vào tình huống khó khăn sau khi gặp lại bệnh nhân cũ của mình, một kẻ giết người hàng loạt.

Những tựa manga này rất phù hợp cho những người trưởng thành coi trọng việc kể chuyện và phát triển nhân vật. Hơn nữa, hầu hết các tựa manga trong danh sách này đều có tính nghệ thuật đáng kinh ngạc. Mặc dù nó có thể không vượt qua được Berserk nhưng chắc chắn nó có nghệ thuật tuyệt vời sẽ đảm bảo trải nghiệm đọc tốt.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Undead Unluck Season 1 Tập 5 Ngày phát hành, Dự đoán, Xem ở đâu?

Previous article

Captain Tsubasa Tập 6 Ngày phát hành, Dự đoán, Xem ở đâu?

Next article

You may also like

More in Tin Tức