Tin Tức

One Piece chap 1097 cuối cùng cũng xác nhận quá khứ của Dragon’s Marine

0

Bắt đầu từ Luffy, nhân vật chính của bộ truyện One Piece, tất cả các thành viên của gia đình Monkey D. đều là những cá nhân đặc biệt mạnh mẽ và khét tiếng. Ông nội của Luffy, Garp, được coi là Thủy quân lục chiến vĩ đại nhất mọi thời đại, trong khi cha của Luffy, Dragon, là thủ lĩnh của Quân đội Cách mạng khét tiếng.

Theo một lý thuyết được phổ biến rộng rãi, trước khi thành lập Quân đội Cách mạng, Dragon là một Thủy quân lục chiến, nhưng sau khi phát hiện ra mọi sự thối nát đằng sau Chính phủ Thế giới, Dragon đã quyết định rời khỏi Hải quân.

One Piece 1097 hiện xác nhận rằng Dragon thực sự là một Hải quân trong quá khứ. Với việc phát hành chính thức chap này được lên kế hoạch vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, những phần tiết lộ đầu tiên được cung cấp bởi người rò rỉ đáng tin cậy @Pew Piece, cung cấp nhiều thông tin khác nhau, bao gồm cả tiết lộ quan trọng này về cha của Luffy.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1097.

Tiết lộ đầu tiên của One Piece chap 1097 tiết lộ sự thật về quá khứ của Monkey D. Dragon

Người lãnh đạo bí ẩn của Quân đội Cách mạng

Dragon là con trai của Garp và cha của Luffy (Ảnh qua Toei Animation)

Là người sáng lập và lãnh đạo Quân đội Cách mạng, lực lượng quân sự duy nhất tích cực tìm cách lật đổ Chính phủ Thế giới chuyên quyền, Monkey D. Dragon là một nhân vật then chốt. Anh ta nổi tiếng là “Tội phạm tồi tệ nhất thế giới”.

Khả năng chiến đấu của Dragon vẫn chưa được tiết lộ, nhưng vì anh ta là thành viên mạnh nhất của Quân đội Cách mạng và có cùng dòng máu với Garp và Luffy, nên không có nghi ngờ gì về sức mạnh của anh ta là đáng kể.

Trên thực tế, khi Luffy được tiết lộ là người sử dụng Haki Chinh Phục, Emporio Ivankov, một thành viên nổi bật của Quân đội Cách mạng, đã nói rằng điều đó là điều được mong đợi, vì có mối quan hệ huyết thống với Dragon. Không cần phải nói, điều này ngụ ý rằng Dragon có sức mạnh bẩm sinh tương tự.

Một chú rồng trẻ ở Thị trấn Rogue cùng với những tên tuổi lớn khác trong tương lai (Ảnh qua Toei Animation)

Cho đến ngày nay, rất ít thông tin về cuộc đời ban đầu của Dragon. Sinh ra ở Vương quốc Goa 55 năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece, anh ấy là con trai được xác nhận của “Anh hùng thủy quân lục chiến”Monkey D. Garp, sĩ quan Hải quân duy nhất có thể chiến đấu ngang hàng với Gol D. Roger.

Khoảng 24 năm trước, một con Rồng 31 tuổi đã ở Thị trấn Rogue.

Theo tiết lộ của One Piece chap 1097, có thông tin tiết lộ rằng Dragon từng là một Hải quân nhưng đã rời tổ chức sau khi biết rằng, bất chấp những tuyên bố của mình, tổ chức này đã không thực sự tuân theo công lý. Điều quan trọng cần lưu ý là những thông tin rò rỉ không làm rõ Dragon đã phục vụ trong Hải quân bao nhiêu năm trước.

Mọi người đều biết rằng ngay sau sự cố Ohara, diễn ra 22 năm trước câu chuyện hiện tại, Dragon đã là một kẻ nổi loạn. Vì vậy, có thể anh ta đã rời Hải quân sau khi chứng kiến ​​sự kiện khủng khiếp đó, hoặc có thể là tham gia vào nó.

Dragon có rời khỏi Thủy quân lục chiến sau Sự cố Ohara không?

Dragon được mệnh danh là “Tội phạm tồi tệ nhất thế giới” (Ảnh qua Toei Animation)

Mặc dù mỗi người trong số họ đã tìm kiếm tự do bằng một con đường khác nhau, nhưng cả ba thành viên của gia đình Monkey D., bất chấp sự khác biệt của họ, đều là những cá nhân cởi mở và có tinh thần tự do, đã trở thành những tên tuổi cực kỳ lớn trong thế giới One Piece.

Garp luôn cố gắng sống giữa niềm tự hào được là thành viên của Hải quân và mong muốn hành động theo quy tắc đạo đức cá nhân của mình. Thuyết nhị nguyên này đã khiến anh gặp nhiều đau khổ, vì việc cân bằng nhiệm vụ của một lính thủy đánh bộ với gia đình sống ngoài vòng pháp luật của anh nhanh chóng trở nên khó khăn.

Điều này đã được thấy rõ trong Cuộc chiến tối cao. Với việc Hải quân sẵn sàng hành quyết cháu trai nuôi Ace của mình, Garp không biết nên chọn phe nào và khóc lóc thảm thiết, hỏi Ace tại sao anh không thể chỉ là một lính thủy quân lục chiến.

Trên thực tế, Garp đã cố gắng thuyết phục Luffy và Ace gia nhập Hải quân, nhưng họ đã chọn những con đường khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên những gì tiết lộ của One Piece 1097, Garp được cho là có nhiều ảnh hưởng hơn đối với Dragon.

Trong khi Garp, người cố gắng làm mọi việc theo cách riêng của mình, tiếp tục là một lính thủy đánh bộ và tự hào về điều đó, Dragon cuối cùng đã rời tổ chức. Cả hai cha con đều có chung thái độ coi thường lũ Thiên Long độc ác, nhưng chỉ có Dragon tích cực tìm cách lật đổ chúng.

Cũng giống như Garp, Dragon là một người rất thông cảm, quan tâm đến cấp dưới và những người bị áp bức. Tại một thời điểm, Dragon đã cứu Sabo, người cuối cùng trở thành cánh tay phải của anh và là chỉ huy thứ hai của Quân đội Cách mạng.

Quân đội Cách mạng được thành lập giữa cái chết của Roger (24 năm trước) và sự ra đời của Luffy (19 năm trước). Dragon năm nay đã 55 tuổi, nghĩa là ông thành lập tổ chức khi đã ngoài 31 tuổi nhưng chưa đến 36 tuổi.

Sách dữ liệu thẻ One Piece Vivre giải thích rằng tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời, Dragon nhận ra thế giới đã thối nát đến mức nào và bắt đầu nghĩ rằng nhiệm vụ của mình là phải thay đổi nó tốt đẹp hơn, điều này đã khiến anh thành lập Quân đội Cách mạng.

Cuộc gọi Buster trên Ohara (Hình ảnh qua Toei Animation)

Điều này xảy ra khoảng 19 đến 24 năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece. Vì vậy, rất có thể sự kiện đã thay đổi cách nhìn của Dragon về cuộc sống, khiến anh rời Hải quân, chính là Sự cố Ohara, diễn ra 22 năm trước.

Về vấn đề đó, Five Elders, những người đã phát hiện ra rằng các học giả Ohara đang nghiên cứu Poneglyphs, đã ra lệnh Buster Call trên đảo. Hầu hết tất cả công dân của Ohara, bao gồm nhiều người vô tội, đều thiệt mạng, người sống sót duy nhất là Nico Robin và, như được tiết lộ gần đây, Jaguar D. Saul.

Trong số năm Phó đô đốc được cử đi thực hiện Buster Call ở Ohara, chỉ có hai người, Đô đốc tương lai Kuzan “Aokiji” và Sakazuki “Akainu”, được xuất hiện. Cho đến nay, ba người còn lại vẫn chưa được biết đến.

Akainu và Dragon bằng tuổi nhau (55 tuổi). Xét đến việc Dragon đã rời Hải quân vào khoảng thời gian xảy ra Sự cố Ohara, chắc chắn có khả năng Dragon là một trong những Phó Đô đốc đã tham gia Buster Call.

Vegapunk và Dragon khoảng 22 năm trước (Hình ảnh qua Shueisha/Colored by JLjarx)

Xét đến tiềm năng bẩm sinh của Dragon, trong thời gian còn là Hải quân, không có gì lạ khi anh trở thành một trong những sĩ quan trẻ tài năng nhất của tổ chức cùng với Akainu, Kizaru và Aokiji. Anh ta có mọi thứ để dễ dàng đạt được cấp bậc chính thức của Phó Đô đốc.

Tuy nhiên, chán ghét sự cố Ohara, Dragon từ chức khỏi Thủy quân lục chiến và nổi dậy chống lại Chính phủ Thế giới. Dragon có thể đã đồng ý tham gia Buster Call vì anh ta không hoàn toàn nhận thức được phạm vi của nó, có nghĩa là anh ta nghĩ rằng họ sẽ không liên quan đến thường dân vô tội.

Tuy nhiên, có một sự thật đã được xác nhận rằng Dragon là bạn của Clover, một trong những học giả Ohara, và khi biết về danh tiếng của người sau này, anh ta từ chối tin vào lời tuyên truyền mà theo đó Clover đang âm mưu hủy diệt thế giới.

Những nhân vật chủ chốt của Quân đội Cách mạng ở thời điểm hiện tại (Ảnh qua Toei Animation)

Vài tháng sau cái chết của Clover và nạn diệt chủng toàn bộ người dân Ohara, Dragon đến thăm hòn đảo đổ nát để bày tỏ lòng kính trọng đối với các nạn nhân của vụ thảm sát. Ở đó, anh gặp Tiến sĩ Vegapunk và nói với ông rằng anh muốn tạo ra một đội quân có khả năng ngăn chặn Chính phủ Thế giới làm bất cứ điều gì tương tự một lần nữa.

Vì vậy, rất có khả năng Dragon rời Hải quân vì anh ấy biết họ sẽ làm gì ở Ohara. Biết rằng một mình mình sẽ không thể ngăn chặn những sự kiện tương tự trong tương lai, anh quyết định từ bỏ lập trường tự nhiên chống lại chiến tranh.

Với mục tiêu trực tiếp chống lại Chính phủ Thế giới trên chiến trường, anh đã thành lập tổ chức của riêng mình, Freedom Fighters. Một thời gian sau, Dragon quyết định thành lập Quân đội Cách mạng.

Quá khứ chung của Dragon, Ivankov, Kuma và Ginny trong One Piece 1097

Theo tiết lộ của One Piece chap 1097, hơn 20 năm trước, các Chiến binh Tự do của Dragon đã tấn công Vương quốc Sorbet để lật đổ vị vua bạo chúa của nó, kẻ đang ngược đãi người dân.

Bị Dragon mê hoặc và vui mừng được gặp lại người bạn cũ Ivankov, người cũng là thành viên của Freedom Fighters, chàng trai trẻ Bartholomew Kuma đã quyết định gia nhập nhóm. Rất có thể Ginny đã tham gia Freedom Fighters cùng với Kuma.

Trên thực tế, theo những rò rỉ gần đây của One Piece, khoảng 14 năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece, cả Kuma và Ginny đều là những sĩ quan nổi bật của Quân đội Cách mạng Dragon, cùng với Ivankov.

Tiết lộ nội dung cũng tiết lộ rằng, vào khoảng thời gian đó, Dragon nhận được tin Ginny bị ai đó bắt cóc. Chap này không tiết lộ ai đã bắt cóc Ginny, nhưng người ta đương nhiên cho rằng Sakazuki “Akainu” phải chịu trách nhiệm.

Xem xét cách tiếp cận tàn nhẫn của Akainu, cũng như việc Ginny chưa bao giờ được xuất hiện hoặc thậm chí được nhắc đến ở thời điểm hiện tại, có thể chính Akainu đã giết cô, dẫn đến mối hận thù không thể hòa giải giữa anh và Dragon.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Xem phim hoạt hình My New Boss is Goofy ở đâu? Đã khám phá chi tiết phát trực tuyến

Previous article

Liệu manga Zom 100: Bucket List of the Dead sẽ kết thúc sau khi Akira hoàn thành danh sách của mình? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức