Anime

My Beautiful Man Tập 1 Đánh Giá Light Novel: Một Câu Chuyện BL Độc Đáo

0

Người đàn ông xinh đẹp của tôi có một bộ đôi độc đáo và chạy cùng họ một cách trọn vẹn nhất. Không giống như nhiều light Novel, manga hay anime BL, tác giả Yuu Nagira Người đàn ông xinh đẹp của tôi tránh một số câu chuyện phổ biến hơn và dường như trở thành loại câu chuyện chưa ai từng thấy trước đây. Sự lựa chọn nhân vật của Nagira không phổ biến, lý do đằng sau những mối tình lãng mạn có nhiều tầng lớp và kỳ lạ, đồng thời nhiều khía cạnh của câu chuyện khiến người đọc đặt câu hỏi và lật trang để tìm câu trả lời. Những gì cuốn tiểu thuyết này làm là gói gọn các chuẩn mực và quy tắc của bối cảnh xã hội và đặt chúng cạnh những cảm xúc trái ngược với chúng. Kết quả là một câu chuyện lãng mạn, mặc dù đôi khi được truyền đạt kém tối ưu, nhưng sẽ thu hút sự chú ý của những người hâm mộ BL đang muốn đọc thứ gì đó mà họ chưa từng xem trước đây.

Nhân vật chính mà chúng ta đề cập đến và cũng là nhân vật mà hầu hết góc nhìn của cuốn sách được viết ra, là Kazunari Hira. Hira đã phải vật lộn với chứng khó đọc (chứng nói lắp) trong suốt cuộc đời của mình, một căn bệnh đã cản trở các hoạt động xã hội thời thơ ấu của anh ấy và khiến anh ấy trở nên sống ẩn dật. Khi bước vào năm thứ hai trung học, anh ấy không có bạn bè, ẩn mình sau mái tóc dài và ngồi khá chắc ở dưới đáy của bất kỳ bậc thang xã hội nào có thể tưởng tượng được. Những nam sinh khác trong lớp đối xử với anh như một “người đi chơi” hoặc người đi lấy đồ ăn thức uống cho họ, đặt chỗ ở nhà hàng và làm mọi việc cho họ như thể anh là người hầu hay trợ lý.

Người yêu của anh, Sou Kiyoi, không thể khác hơn anh. Kiyoi là một người tự cho mình là trung tâm, có sức lôi cuốn và hấp dẫn theo truyền thống, người mà mọi người cảm thấy bị thu hút cả trong và ngoài trường học của họ. Anh ta hoàn toàn không có vấn đề gì khi tồn tại ở cấp cao nhất trong xã hội, ngồi trong cùng một nhóm bạn ra lệnh cho Hira như một ông chủ đối với một người hầu. Tuy nhiên, Hira ngay lập tức chú ý đến Kiyoi ở một bước sóng khác với những người còn lại trong lớp. Ngoài sự hấp dẫn về thể chất ngay lập tức, điều thu hút Hira là Kiyoi đặc biệt như thế nào so với các bạn cùng lứa và việc cậu ấy dễ dàng di chuyển theo tốc độ và theo ý muốn bất chợt của riêng mình như thế nào.

Tập 1 của cuốn tiểu thuyết ghi lại sự tương tác giữa cả hai khi chúng ta ngày càng hiểu sâu hơn về tình yêu của Hira dành cho Kiyoi và nhân vật Kiyoi là ai. Mình cần lưu ý, bộ truyện này dành cho lứa tuổi từ 17 trở lên.

Suy nghĩ về Light Novel My Beautiful Man

Điều đầu tiên cần lưu ý về phần lớn cuốn tiểu thuyết nhẹ là chiều sâu tập trung vào suy nghĩ của nhân vật thông qua người kể chuyện ở ngôi thứ ba với kiến ​​thức hạn chế nhưng ngày càng tăng dần về suy nghĩ của nhân vật. Trong phần lớn cuốn sách, điều này có nghĩa là tập trung vào những quan sát của Hira về thế giới xung quanh, về Kiyoi, về những gì người khác có thể nghĩ trong một tình huống, cũng như về vị trí của chính anh ấy ở trường và giữa những người xung quanh. Xu hướng truyền đạt suy nghĩ một cách trực tiếp vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của cuốn sách; đôi khi, nó nói lên nhiều điều hơn là thể hiện, vì chúng ta đang theo dõi lối suy nghĩ của một người cực kỳ tinh ý và thậm chí dừng lại để suy ngẫm về suy nghĩ của người khác trong suy nghĩ của chính mình. Tuy nhiên, vì văn bản tập trung quá nhiều vào một người nên nó tạo ra sự tò mò tự nhiên về những người khác như Kiyoi chẳng hạn, điều này sẽ được đền đáp khi người kể chuyện cũng bắt đầu tiết lộ suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đôi khi, tôi thấy mình có cảm giác như cách kể chuyện hơi dài dòng, nhưng những khoảnh khắc này chỉ rải rác khắp cuốn sách.

Không làm hỏng bất kỳ khía cạnh nào của cốt truyện, tình cảm lãng mạn cốt lõi của cuốn sách này là điều mà người đọc có thể đặt câu hỏi (theo cách tích cực) và bản thân bộ đôi chính cũng không hiểu. Ngay từ đầu, tình yêu của Hira dành cho Kiyoi đã mạnh mẽ đến mức không thể giải thích được, và mặc dù có những lý do tường thuật mà người ta có thể chỉ ra lý do tại sao tình yêu bất ngờ này lại xảy ra, nhưng rõ ràng là có một mối liên hệ giữa hai người tồn tại ở hai thế giới khác nhau. Đối với tôi đây là phần hấp dẫn nhất của câu chuyện; Tôi tự hỏi liệu một mối quan hệ lãng mạn có thể xảy ra ở mức độ nào và nó sẽ diễn ra như thế nào khi hai người quá khác nhau và tương tác với nhau quá khác nhau.

Cuối cùng, mặc dù theo quan điểm của tôi, nó có những khoảnh khắc có nhịp độ kém, Người đàn ông xinh đẹp của tôi làm tốt việc trình bày một câu chuyện lãng mạn đòi hỏi người đọc phải xem qua nó. Tôi muốn giới thiệu cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng này cho những người hâm mộ BL, những người quan tâm đến những nhân vật kỳ lạ theo những cách mới mẻ và một câu chuyện mà họ sẽ không thấy điều gì tương tự. Light Novel được xuất bản bằng tiếng Nhật bởi Tokuma Shoten và bằng tiếng Anh bởi Tokyopop. Phiên bản tiếng Anh sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 7. Đối với các dạng khác của cùng một câu chuyện, bạn có thể xem bản chuyển thể manga (mà chúng tôi cũng đã xem xét) cũng sẽ được Tokyopop xuất bản từ ngày 16 tháng 7.

Góc Anime được cung cấp bản sao My Beautiful Man để reviewUTSUKUSHII KARE © 2014 của YUU NAGIRA và RIKAKO KASAI / Tokuma Shoten Publishing Co., Ltd.

Bản scan thô và tiết lộ nội dung của One Piece 1119: Luffy và Robot!

Previous article

Date a Live V tiết lộ bản xem trước và video nghệ thuật cát cho phần cuối của mùa

Next article

You may also like

More in Anime