Anime

Đánh giá tập cuối của Wind Breaker – Đã đến lúc háo hức chờ đón Phần 2

0

Các Áo gió tập cuối mùa phát sóng vào thứ năm mang đến cho người hâm mộ tin tức thú vị sau đó—Phần 2 sắp ra mắt! Sau khi tra tấn chúng ta bằng một cảnh hồi hộp tuyệt vời trong tập cuối, bộ anime về tội phạm ăn khách này sẽ trở lại vào năm 2025 cho một mùa khác và hy vọng, nó sẽ hay như phần đầu tiên. Mùa này đã kết thúc với một nốt cao trong tuần này, giúp người hâm mộ sẵn sàng cho những gì sắp tới với rất nhiều giả thuyết trong đầu.

Quả anh đào trên đỉnh

Áo gió đã không bỏ lỡ một nhịp nào trong suốt mùa giải, mang đến cho người hâm mộ hết tập tuyệt vời này đến tập tuyệt vời khác. Có lý do tại sao anime này lại lọt vào cuộc bình chọn Top 10 hàng tuần của Anime Corner trong suốt mùa xuân 2024, thậm chí đứng đầu một tuần. Nhưng để kết thúc tuần này một cách ngoạn mục như vậy, khiến người hâm mộ chúng ta phải mò mẫm tìm hiểu nhiều hơn trước màn hình TV là điều mà tôi ít nhiều mong đợi.

Tôi có cảm giác rằng những tập phim chậm trong vài tuần qua đang thu hẹp khoảng cách giữa hai vòng cung lớn. Tốc độ chậm hơn của nó cần có thời gian để giới thiệu một số nhân vật mới và vui nhộn cùng với các diễn viên lồng tiếng thậm chí còn nổi tiếng hơn. Mặc dù tôi hơi vui mừng vì chúng tôi đã được giới thiệu phần còn lại của The Four Kings of Bofurin, nhưng tôi cũng hơi thất vọng vì không có sự tương tác nào với họ.

Khi bạn muốn kết thúc một tập phim, trong trường hợp này, giống như tuần trước, đưa ra một số nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đang ở vị trí cao nhất của Bofuin, bạn sẽ nghĩ rằng chúng ta sẽ có thêm một chút từ họ trong phần kết của mùa giải. Mặc dù vậy, tôi không hề khó chịu với cách mà phần kết cuối cùng diễn ra.

Giới thiệu Anzai, một nhân vật phụ mới và xây dựng cốt truyện xung quanh một tình huống khá độc đáo với cốt truyện được viết rất hay là điều tôi đã dự đoán được vào tuần trước sau khi được giới thiệu với anh ấy khi anh ấy rời lớp học 1-1. Ban đầu tôi nghĩ hoàn cảnh của anh ấy có thể là lý do khiến mọi người gặp nhau trên sân thượng ngay từ đầu – đu dây và trượt.

Tuy nhiên, tôi đã đúng khi cho rằng có chuyện gì đó đã xảy ra với Anzai và đó sẽ là trọng tâm trong tương lai. Đôi khi khi loạt phim có những vòng cung lớn tập trung vào các nhân vật phụ, chúng có thể tuyệt vời hoặc thất bại hoàn toàn. Với tốc độ và cách viết cho Áo gióTuy nhiên, tôi nghĩ đó sẽ là trường hợp đầu tiên trong kịch bản này, đặc biệt là sau khi toàn bộ lớp 1-1 đứng sau Anzai.

Hoạt hình trong tập này, đặc biệt là cảnh rượt đuổi trên cầu thang, đã hoàn toàn khiến tôi choáng ngợp. Nó hơi lộn xộn một chút vì cảnh này thực sự đã làm tất cả những gì có thể để kết hợp các nhân vật 2D di chuyển trong không gian 3D nhưng chắc chắn đây là phần yêu thích của tôi trong tập phim, ngoài sự phát triển nhân vật của Sakura.

Nói về sự phát triển nhân vật của Sakura, một chủ đề phổ biến trong các bài đánh giá của tôi, một tập khác trôi qua mà chúng ta thấy anh ấy thậm chí còn trưởng thành hơn nữa. Các lớp tiếp tục được bóc ra từng lớp một và việc chúng đến với Sakura theo nhiều cách khác nhau khiến cho phần câu chuyện của anh ấy trở nên khá mới mẻ – không có gì trở nên cũ kỹ cả.

Quan trọng nhất là tập cuối mùa này đã hé lộ nhiều giả thuyết để khám phá trước khi Phần 2 ra mắt vào năm 2025, khiến nó trở thành điểm nhấn thực sự cho bộ anime mà tôi coi là của mùa này.

Dự đoán cho phần tiếp theo

Có rất nhiều cách để câu chuyện diễn biến đến thời điểm này. Áo gió đã liên tục chứng minh nhiều điều sai trái mà ban đầu tôi mong đợi nên tôi sẽ xem xét các lý thuyết của riêng mình cho Phần 2 trở đi với một chút hoài nghi. Mặc dù vậy, tôi nghĩ một lý thuyết cho Phần 2 là Lớp 1-1 sẽ gặp rắc rối thực sự (về mặt thể chất) và các lớp khác sẽ phải vào cuộc, đặc biệt là Kaji và nhóm của cậu ấy.

Lý do duy nhất tôi nghĩ điều này sẽ xảy ra là ở cuối tập phim, chúng ta có thể thấy Sakura dẫn đầu lớp của mình, cùng với Anzai, đi cứu Nakamaru từ KEEL. Đây cuối cùng sẽ là lần đầu tiên Sakura xử lý một tình huống lớn với tư cách là Đội trưởng Lớp kể từ khi gia nhập Bofurin và bộ truyện chỉ là ngứa để có điều gì đó đi ngang chống lại Bofurin.

Một dự đoán khác của tôi là Four Kings sẽ tham gia rất nhiều vào arc này. Như đã nói trong tập phim, KEEL là một con quái vật khác với Shishitoren và cách chúng hoạt động. Chúng tàn bạo đến tận xương tủy và hoàn toàn trái ngược với Bofurin ở mọi khía cạnh. Tôi không mong đợi nhiều nhân vật chính hơn sẽ được giới thiệu vào cuối mùa nếu họ không có một vai trò nào đó trong phần tiếp theo.

Một dự đoán khác của tôi là Sakura sẽ cắn nhiều hơn những gì anh ấy có thể nhai. Ban đầu tôi nghĩ cuộc chiến của anh ấy với Togame Jo sẽ là khoảnh khắc mà anh ấy nhận ra mình không hề gần trở thành chiến binh cứng rắn nhất – sai rồi. Vì vậy, tôi nghĩ đây là cơ hội hoàn hảo để KEEL thực sự hạ gục Sakura.

Tôi cũng nghĩ rằng sẽ có một bước đột phá nào đó đối với Sakura để xác định anh ấy là một nhà lãnh đạo tốt hơn. Chứng kiến ​​một người như Nirei bị thương nặng trong một trận đánh nhau có thể đẩy Sakura đến bờ vực theo hướng tốt hay xấu. Hoặc, thậm chí, chịu thua một thất bại nặng nề trong khi một người như Kaji bước vào để làm lu mờ anh ta, để lại Sakura phải chiến đấu với cái tôi của chính mình khi nhận ra mình không phải là người mạnh nhất đồng thời loay hoay tìm cách trở thành người mà mọi người sẽ đi theo.

Một dự đoán cuối cùng của tôi là KEEL sẽ là đường mối đe dọa đối với Bofurin nhiều hơn Shishitoren từng có và đó có thể là lý do tại sao chúng tôi được giới thiệu về Tứ Vương khác. Chỉ từ tập này thôi, họ có vẻ xảo quyệt và tàn bạo hơn rất nhiều trong cách xử lý một số tình huống nhất định.

Tôi tưởng tượng rằng Nakamura có thể đã bị coi là gián điệp của KEEL sau khi họ phát hiện ra người bạn thân nhất của anh ấy đang ở Bofurin. Nói như vậy, tình hình của Nakamura vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng. Tuy nhiên, tôi chắc chắn có thể thấy KEEL là một băng nhóm gây sự chú ý cho cả Tứ Vương, kể cả Umemiya.

Tóm tắt tập cuối của Wind Breaker

Tôi có thể đi sâu vào các lý thuyết chi tiết hơn được tinh chỉnh thực sự, nhưng tôi sẽ giữ lại chúng cho một ngày khác. Áo gió phần kết thúc mùa giải là một cách hoàn hảo để khép lại mùa giải. Nó không có gì to tát nhưng nó giải trí cho đến tận cùng, cũng như tất cả Áo gió tập phim cho đến thời điểm này. Việc chờ đợi Phần 2 sẽ rất đau khổ nhưng hy vọng chúng ta sẽ được xem vào Mùa đông năm 2025.

Tập 13 đánh giá: 8.5/10

Nếu bạn thích Áo gió mùa giải cuối cùng thì hãy nhớ bình chọn cho nó trong cuộc thăm dò hàng tuần của chúng tôi nhé! Kẻ Phá Gió Phần 2 chính thức được phát hành vào năm 2025 trên Crunchyroll.

Ảnh chụp màn hình qua Crunchyroll© Satoru Nii, Kodansha / WIND BREAKER Project

Chiếc Nhẫn Tan Vỡ Cuộc hôn nhân này dù sao cũng sẽ thất bại chap 76 ngày, giờ, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Previous article

Chị Tôi Là Nữ Hoàng Trong Cuộc Đời Này chap 104 ngày phát hành, thời gian, nội dung tiết lộ và nơi để đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Anime