Tin Tức

Mỗi anime có nhân vật dựa trên bảy tội lỗi

0

Trong những năm qua, thế giới anime rộng lớn đã xử lý đủ loại chủ đề và thể hiện chúng theo những cách độc đáo của riêng mình. Vì vậy, việc khám phá những đặc điểm phức tạp của con người thường được thể hiện thông qua các nhân vật thể hiện bảy tội lỗi chết người – sắc dục, tham lam, háu ăn, lười biếng, phẫn nộ, đố kỵ và kiêu ngạo.

Những thói xấu cơ bản này, vốn đã ăn sâu vào bản chất con người, thường tìm đường xâm nhập vào thế giới anime, thường có các nhân vật trong loạt phim thể hiện những thất bại về mặt đạo đức này. Sự hiện diện của những tội lỗi này làm tăng thêm sự phức tạp và chiều sâu cho tính cách của nhân vật và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự phát triển của họ trong suốt câu chuyện. Như vậy, chúng ta hãy cùng xem qua từng anime có các nhân vật dựa trên bảy tội lỗi.

Mỗi anime có các nhân vật thể hiện bảy tội lỗi chết người của loài người

1) Bảy tội lỗi chết người

Series Bảy Đại Tội (hình ảnh qua Studio A-1 Pictures)

Đúng như tên gọi của bộ truyện, bộ anime này thể hiện một cách hoàn hảo bảy tội lỗi của loài người thông qua các nhân vật chính. Câu chuyện kể về một nhóm hiệp sĩ mạnh mẽ được gọi là Bảy Đại Tội, với nhân vật chính Meliodas đại diện cho Tội lỗi Phẫn nộ. Cùng với anh ta, các nhân vật trung tâm khác, chẳng hạn như Diane, đại diện cho Tội lỗi ghen tị, trong khi Escanor đại diện cho Tội lỗi kiêu ngạo.

Loạt bài này điều hướng một cách hoàn hảo sự phức tạp của những tội lỗi này, đi sâu vào quá khứ, động cơ và xung đột nội tâm của mỗi nhân vật. Không còn nghi ngờ gì nữa, bộ truyện này là một cuộc khám phá hấp dẫn về bản chất con người và cuộc chiến vĩnh cửu chống lại bảy tội lỗi chết người của nhân loại.

2) Nhà giả kim Fullmetal: Tình anh em

Fullmetal Alchemist: Brotherhood series (hình ảnh qua Studio Bones)

Được ca ngợi là một trong những bộ truyện hay nhất, nếu không muốn nói là hay nhất mọi thời đại, Fullmetal Alchemist: Brotherhood khám phá khái niệm về bảy tội lỗi. Homunculi, những kẻ đóng vai trò là nhân vật phản diện chính của bộ truyện, là hiện thân của từng tội lỗi này.

Được tạo ra bởi Cha Homunculus, Homunculi nhân cách hóa tội lỗi và mang đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về chúng thông qua hành động và tương tác của chúng. Hơn nữa, câu chuyện cũng tập trung vào cuộc đấu tranh của các nhân vật chính để vượt qua những tội lỗi này thông qua sự hy sinh và cứu chuộc.

3) Thầy trừ quỷ xanh

Anime Blue Exorcist (hình ảnh qua Studio A-1 Pictures)

Loạt phim Blue Exorcist có các nhân vật có tính cách đại diện cho chủ đề về bảy tội lỗi của loài người, mặc dù họ không được đặt tên rõ ràng như vậy. Nhân vật chính của bộ truyện, Rin Okumura, một ngày nọ phát hiện ra mình là con trai đầu lòng của Satan, đại diện cho Tội lỗi Phẫn nộ, do tính khí nóng nảy và không có khả năng kiểm soát cơn giận của mình, đặc biệt là khi bị người khác khiêu khích.

Mặt khác, anh trai Yukio của Rin thường thể hiện những đặc điểm của Tội lỗi kiêu ngạo, xuất phát từ những thành tích của anh ấy. Một nhân vật khác tên là Mephisto Pheles, một con quỷ cấp cao và quản trị viên tại Học viện True Cross, thể hiện những đặc điểm của Tội lỗi đố kỵ thông qua niềm đam mê của anh ta với loài người và khả năng tự do ý chí của họ.

Tóm lại là

Tất cả các bộ anime được liệt kê ở trên đều có các nhân vật hoặc chủ đề lấy cảm hứng từ bảy tội lỗi chết người của loài người ở các mức độ khác nhau. Việc khám phá những tệ nạn trong những anime này đóng vai trò như một lời nhắc nhở quan trọng về những cuộc đấu tranh khác nhau quyết định sự tồn tại của mỗi người trên thế giới, điều này để lại tác động lâu dài cho người xem.

Dragon Raja đã hoàn thành chưa? Tình trạng của anime và bộ tiểu thuyết, được giải thích

Previous article

Chainsaw Man chap 152: Ngày và giờ phát hành, đếm ngược, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức