Tin Tức

One Piece: Râu Đen có phải là con trai của Rocks D. Xebec? Lý thuyết khám phá

0

Kể từ lần đầu xuất hiện trong Jaya, Marshall D. Teach “Râu đen” đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong One Piece, tự khẳng định mình là một trong những nhân vật phản diện nổi bật nhất của loạt phim. Tuy nhiên, khi câu chuyện đang bước vào câu chuyện cuối cùng, lý lịch của Râu Đen vẫn chưa được biết, điều này khá kỳ lạ nếu xét đến mức độ liên quan của nhân vật này.

Rất có thể, đó là vì nguồn gốc của Râu Đen là vô cùng quan trọng đối với cốt truyện và do đó sẽ chỉ được tiết lộ vào thời điểm thích hợp. Về vấn đề này, mối liên hệ giữa Râu Đen với Rocks D. Xebec đáng sợ đặc biệt hấp dẫn.

Là người mà Chính phủ Thế giới lo sợ đến mức xóa sạch mọi dấu vết về sự tồn tại của anh ta khỏi lịch sử, Xebec mạnh đến mức Gol D. Roger và Monkey D. Garp không thể đánh bại anh ta, nếu không phải bằng cách lập nhóm. Râu Đen được miêu tả là ẩn dụ thứ hai của Xebec, và mọi thứ càng trở nên thú vị hơn khi anh ta thậm chí có thể là con trai của Xebec.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1108.

Mối liên hệ của Teach với Xebec là một trong những bí ẩn lớn nhất của One Piece

Sự tương đồng rõ ràng giữa Râu Đen và Xebec trong One Piece

Rocks D. Xebec trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Hiện tại, Râu Đen đã 40 tuổi. Điều này có nghĩa là anh ấy chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi vào thời điểm xảy ra Sự cố Thung lũng Chúa, trong đó Xebec đã mất mạng. Đáng chú ý, sự kiện này diễn ra 38 năm trước phần tường thuật hiện tại của One Piece.

Khi Xebec còn sống, Teach còn quá trẻ để trở thành thành viên trong băng của anh ấy. Với mối liên hệ rõ ràng giữa họ, suy đoán dễ dàng nhất là tên cướp biển hiện được gọi là Râu Đen có thể là con trai của Xebec đáng gờm.

Khi tác giả One Piece Eiichiro Oda vẽ ngoại hình của Râu Đen khi còn nhỏ, ông đã miêu tả ông là một đứa trẻ cô đơn và khốn khổ. Điều này phù hợp với ý kiến ​​cho rằng Teach là đứa con trai mồ côi của Xebec, người đã chết khi cậu mới hai tuổi. Phải thừa nhận rằng, dòng thời gian khá phù hợp.

Marshall D. Dạy “Râu Đen” như trong anime One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Cho đến nay, Xebec chỉ được thể hiện dưới dạng hình bóng. Toàn bộ hình dáng bên ngoài của hắn vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nụ cười toe toét đáng ngại của hắn có vẻ giống với Râu Đen. Đây thực sự là một món ăn đáng để suy nghĩ. Tuy nhiên, cũng đúng là hình bóng không chứng minh được gì nhiều, và rất có thể là một con cá trích đỏ về phía Oda.

Một manh mối phù hợp hơn nhiều về mối liên hệ tường thuật giữa Teach và Xebec là việc Teach đặt tên cho con tàu của mình là “Saber of Xebec”. Đây khó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì tên đầy đủ của Xebec, tức là Rocks D. Xebec, hầu hết đều không được biết đến, có lẽ là Teach cũng vậy.

Hầu hết mọi người chỉ nghe nói đến Rocks D. Xebec trong vai Rocks, thuyền trưởng của nhóm cướp biển cùng tên. Đó là bởi vì Chính phủ Thế giới đã xóa mọi thông tin về One Piece khỏi lịch sử, có nghĩa là tên đầy đủ của anh ta không phải là kiến ​​thức phổ biến trong thế giới One Piece.

Chỉ những người có liên quan trực tiếp đến Rocks, như các đồng đội cũ của anh, cũng như Garp, Sengoku và băng hải tặc Roger, mới biết rằng anh được gọi là Rocks D. Xebec. Phần còn lại của thế giới không có cách nào biết được điều đó, và điều đó đặc biệt đúng với Blackbeard, một đứa trẻ khi Xebec qua đời.

Chưa hết, Râu Đen không chỉ biết tên của Xebec mà thậm chí còn rất tôn trọng nó nên đặt tên cho con tàu của mình theo tên nó. Tất nhiên, nếu Râu Đen là hậu duệ trực tiếp của Xebec thì cả hai điều đều có thể giải thích dễ dàng.

Điều này cũng khiến tên con tàu của Râu Đen ám chỉ đến thực tế là anh ta kế thừa tham vọng của Xebec và nhằm mục đích thực hiện nó, do đó, nói một cách ẩn dụ, trở thành vũ khí của Xebec. Thực tế, một thanh kiếm là một thanh kiếm thường được sử dụng bởi những tên cướp biển thế kỷ 16 và 17 mà dường như Râu Đen đã lấy cảm hứng từ đó.

Hachinosu xuất hiện trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Một mối liên hệ rõ ràng khác giữa Râu Đen và Xebec là việc cả hai đều sử dụng đảo Fullalead (còn được gọi là Beehive trong các bản dịch khác và gọi là Hachinosu trong nguyên bản tiếng Nhật) làm căn cứ của họ.

Xebec lần đầu tiên tập hợp phi hành đoàn của mình trên Fullalead và sử dụng nơi này làm căn cứ hoạt động của mình kể từ đó trở đi. Sau cái chết của Xebec và sự tan rã của Cướp biển Rocks, Fullalead bị Ochoku chiếm giữ. Tuy nhiên, Râu Đen cuối cùng đã lật đổ ông ta và biến hòn đảo thành tài sản của mình.

Râu Đen đặc biệt quan tâm đến việc trở thành người cai trị mới của Fullalead. Điều này có thể là do anh ấy muốn tiếp nối di sản của Xebec, như anh ấy dường như đã làm với phi hành đoàn của mình. Trong khi băng hải tặc Mũ Rơm và nhiều băng khác được thành lập bởi những người bạn thân thiết, được kết nối bằng mối liên kết chung thì băng hải tặc Rocks và băng hải tặc Râu Đen lại rất khác nhau.

Một số băng hải tặc Rocks trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Hai đội này là những nhóm ngoài vòng pháp luật được tổ chức cùng nhau vì lợi ích chung. Sự thiếu vắng tình bạn thân thiết của họ được nhấn mạnh đáng kể trong câu chuyện, khi băng hải tặc Rocks ngay lập tức tan rã sau cái chết của Xebec trong Sự cố Thung lũng Chúa.

Tương tự như vậy, các thành viên mới được tuyển dụng của Băng hải tặc Râu Đen tuyên bố rằng họ sẽ rời nhóm nếu Teach không trộm được Trái Quake-Quake của Râu Trắng.

Băng hải tặc Râu Đen đối mặt với Râu Trắng như trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Người ta nói rằng mục tiêu của Xebec là trở thành “Vua của thế giới”. Để đạt được điều này, anh ta không hề hối hận, sẵn sàng tấn công bừa bãi bất cứ ai và đè bẹp bất cứ ai cố gắng ngăn cản anh ta.

Râu Đen cũng thể hiện thái độ tương tự, phản bội và giết chết đồng đội của mình mà không hề đắn đo. Hơn nữa, chap 1107 của One Piece tiết lộ rằng Râu Đen có mục đích chiếm lấy thế giới, giống như Xebec đã từng cố gắng làm.

Cả Blackbeard và Xebec đều nằm trong số rất ít nhân vật có chữ cái đầu D. định mệnh trong tên của họ. Họ cũng nổi bật hoàn toàn trái ngược với các thành viên khác của D. Clan. Hầu hết những người được đánh dấu bởi Ý chí của D. đều là những người có trái tim nhân hậu, trong khi hai người này tự nhận mình là có lòng ham muốn quyền lực độc ác.

Marshall D. Teach, con trai của Rocks D. Xebec

Sự kiện Thung lũng Chúa là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Khi Gol D. Roger đầu hàng, Chính phủ Thế giới, nhằm tiêu diệt dòng dõi của Vua Hải Tặc khét tiếng, bắt đầu săn lùng tất cả phụ nữ mang thai trong một khu vực nhất định. Người tình của Roger, Rouge, buộc phải đổi tên con trai họ, Gol D. Ace, thành Portgas D. Ace, trong nỗ lực bảo vệ cậu bé khỏi cuộc truy lùng.

Với việc Chính phủ Thế giới coi thường và sợ hãi Xebec đến mức nào, rất có thể điều gì đó tương tự đã xảy ra khi người sau chết ở Thung lũng Thần. Theo giả định này, Xebec có một cậu con trai 2 tuổi với một người phụ nữ nào đó, và đứa trẻ nhỏ này chính là người hiện được gọi là Marshall D. Teach.

Họ của Teach, Marshall D., do đó bắt nguồn từ mẹ anh, người đã thay đổi họ ban đầu của đứa bé để che giấu danh tính của cậu; nếu không thì đó sẽ là Rocks D. Teach. Trong tình hình hiện tại, đây vẫn chỉ là phỏng đoán, nhưng nó chắc chắn là một điều hấp dẫn.

Việc Teach trở thành thành viên nổi bật của băng hải tặc Râu Trắng khi còn rất trẻ cũng khá thuyết phục. Có lẽ, Teach được nhận vào băng vì ông đã nói với Râu Trắng rằng ông là con trai của thuyền trưởng trước đó, Rocks D. Xebec. Là một người rất đáng kính trọng, Râu Trắng có thể đã cảm thấy hối hận vì đã bỏ rơi thuyền trưởng của mình.

Như để bù đắp cho sự bất cẩn trong quá khứ của mình, anh vui vẻ chào đón con trai của thuyền trưởng cũ lên tàu. Điều này có vẻ hợp lý hơn vì Râu Đen là một đứa trẻ mồ côi. Râu Trắng muốn trở thành người cha của bất kỳ ai đang tìm kiếm một gia đình, và có thể ông ấy cũng cảm thấy rằng, nếu Teach mồ côi thì đó là lỗi của ông ấy.

Lời giải thích còn sốc hơn cho mối liên kết của Teach và Xebec

Mặc dù khá rõ ràng rằng Râu Đen bằng cách nào đó đã thừa hưởng ý chí của Xebec, nhưng trong One Piece, người kế thừa ý chí của ai đó thường không phải là hậu duệ sinh học. Ví dụ, di chúc của Roger không được thừa kế bởi Ace, con trai ông, mà bởi Luffy, một người mà ông không có quan hệ huyết thống.

Nếu tính đến điều đó, Râu Đen có thể bị ám ảnh bởi Xebec không phải vì anh ta là con trai ông ta mà vì chính anh ta là Rocks. Ý tưởng là, khi Xebec sắp chết ở Thung lũng Thần, anh ta đã sử dụng một sức mạnh Trái ác quỷ nào đó để chuyển linh hồn của mình sang một cơ thể khác, chiếm hữu nó.

Teach là nhân vật One Piece duy nhất có thể sở hữu hai Trái ác quỷ (Ảnh qua Toei Animation)

Nhiều nô lệ và những người dân vô tội khác đã có mặt tại Thung lũng Thần trong thời gian xảy ra vụ việc do “giải đấu săn người” mà các Thiên Long đã sắp xếp. Vào thời điểm đó, Râu Đen còn là một đứa trẻ và hoàn toàn có khả năng ông nằm trong số những người xấu số này. Khi anh đang lang thang khắp nơi và mất cha mẹ trong cuộc tàn sát, một Xebec đang hấp hối đã chiếm lấy cơ thể anh.

Dạy là Xebec sẽ giải thích lý do tại sao anh ấy tôn trọng người sau, biết tên đầy đủ của anh ấy và cư xử rất giống anh ấy. Nó cũng giải thích cho việc Teach không thể ngủ được, nhiều tính cách trái ngược nhau và cơ thể kỳ lạ. Theo Marco, một bác sĩ lão luyện và là đồng đội cũ của Râu Đen, cơ thể của Râu Đen là độc nhất, khác biệt với bất kỳ ai khác, cho phép anh ta sử dụng hai Trái Ác Quỷ cùng một lúc.

Luffy, Zoro và Nami nghe được lời của Teach trong One Piece tập 147 (Ảnh qua Toei Animation)

Mọi chuyện sẽ được giải thích dễ dàng nếu Teach có hai thực thể bên trong mình, linh hồn ban đầu của anh ấy và linh hồn của Rocks D. Xebec. Sau đó, một lần nữa, điều này cũng gắn liền với cảnh tượng khó quên ngay sau phần giới thiệu của Teach trong câu chuyện, trong đó anh ấy đã hết lòng thốt ra những lời đó:

“Giấc mơ của mọi người… không bao giờ kết thúc! Đúng không!? Hãy để họ cười! Nếu bạn đang hướng tới vị trí dẫn đầu… không phải lúc nào bạn cũng cần nắm đấm để thể hiện sức mạnh của mình!

Bài phát biểu của ông khiến Luffy, Zoro và Nami chết lặng trong giây lát. Khi Teach bước đi, Nami thắc mắc anh ta là ai nhưng Luffy và Zoro đã đính chính lại cô một cách khá khó hiểu:

“Nó không chỉ một anh chàng… có nhiều hơn một.”

Tùy theo bản dịch mà lời nói của Luffy và Zoro cũng được dịch là:

“Nó không thể Anh ta… của nó họ.”

Cảnh mang tính biểu tượng của One Piece trong đó Luffy và Zoro nói về Teach (Ảnh qua Toei Animation)

Bối rối, Nami hỏi Luffy và Zoro rằng họ muốn nói gì nhưng họ không trả lời. Có lẽ, thuyền trưởng và phó chỉ huy của băng hải tặc Mũ Rơm nhận thấy rằng Râu Đen không chỉ là Râu Đen. Thật không may, cho đến nay không có thêm thông tin nào được đưa ra, khiến việc giải thích cảnh này vẫn còn gây tranh cãi.

Cho đến ngày tác giả One Piece Eiichiro Oda tiết lộ sự thật, mọi giả thuyết về mối liên hệ giữa Râu Đen và Xebec vẫn không kém phần khả thi và hấp dẫn. Có một điều chắc chắn rằng, tác giả mangaka không vô tình để lại những manh mối đó mà xây dựng nên một điều gì đó lớn lao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến câu chuyện và thế giới hư cấu của nó.

Cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga và live-action One Piece khi năm 2024 trôi qua.

Những cô gái Hokkaido siêu đáng yêu! Tập 8: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Previous article

10 anime hay nhất để xem nếu bạn thích Gurren Lagann

Next article

You may also like

More in Tin Tức