Tin Tức

One Piece tập 1089: Chính phủ Thế giới truy lùng Sabo trong khi băng Mũ Rơm chạm trán một tên cướp biển Thế hệ tồi tệ nhất

0

One Piece tập 1089, có tựa đề Bước vào một chap mới! Con đường của Luffy và Sabo!, tập đầu tiên của năm 2024, được phát hành vào ngày 7 tháng 1 năm 2024. Nó đánh dấu sự khởi đầu của phần được mong đợi nhất của bộ truyện—Phần Đảo Egghead. Hơn nữa, tập phim còn giới thiệu các chủ đề mở đầu và kết thúc mới, bắt mắt và phong cách hoạt hình nhẹ nhàng hơn nhưng đẹp mắt.

Tập được phát sóng trước đó là bản tóm tắt những trải nghiệm của Momonosuke với tư cách là Tướng quân mới của Wano. Trước đó, Sabo đã gọi điện cho Quân đội Cách mạng, trong khi băng Mũ Rơm đang trên đường đến điểm đến tiếp theo. Luffy cũng đã chia sẻ ước mơ của mình với các đồng đội. Tập mới nhất bắt đầu từ thời điểm này, tập trung vào cuộc hành trình tương ứng của Sabo và Luffy.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung.

One Piece tập 1089 cho thấy biện pháp quyết liệt của Chính phủ Thế giới nhằm giữ bí mật

Mục tiêu tiếp theo của băng Mũ Rơm

Nhóm Mũ Rơm trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

One Piece tập 1089 mở đầu bằng cảnh Jinbe và Chopper thể hiện sự ngưỡng mộ trước ước mơ của Luffy. Franky cố gắng nhắc nhở Luffy rằng nhiệm vụ đầu tiên của cậu là trở thành Vua Hải Tặc, trong khi Robin chỉ ra rằng điều này đòi hỏi họ phải xác định được vị trí của Road Ponegliff cuối cùng, một kỳ tích chưa ai đạt được. Tuy nhiên, Franky khẳng định họ phải tìm ra nó, vì giấc mơ của thuyền trưởng phụ thuộc vào nó.

Nơi ẩn náu của Sabo

Koala và Quân đội Cách mạng trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Tại Trụ sở Hải quân ở Tân Thế giới, Thủy quân lục chiến đã theo dõi thành công cuộc gọi của Sabo tới Vương quốc Kamabakka vì Hỏa đế chưa thực hiện bất kỳ bước nào để gây nhiễu cuộc gọi, cho thấy đây là trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, Thủy quân lục chiến đã nắm bắt cơ hội này để xác định chính xác vị trí của anh ta.

Trong One Piece tập 1089, Hải quân phát hiện ra Sabo đang ở Vương quốc Lulusia. Đây là một trong những quốc gia xảy ra Cách mạng Tám nước, sau Reverie gần đây.

Khi họ trở về từ Reverie, Vua Seki và Công chúa Comane của Vương quốc Lulusia đã bị quân nổi dậy bắt giữ và quản thúc tại gia. Quân đội Cách mạng được cho là đã đổ bộ lên đảo vài ngày trước khi xảy ra sự cố này, khiến nơi đây trở thành nơi trú ẩn an toàn cho Sabo.

Tin nhắn của Sabo

Sabo xuất hiện trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Trong One Piece tập 1089, Sabo tiết lộ với các đồng đội của mình trong Quân đội Cách mạng, đặc biệt là với Dragon, rằng anh ta không chịu trách nhiệm về vụ ám sát Rắn hổ mang chúa. Tiết lộ này cùng với tin tức về sự an toàn của anh khiến mọi người vui mừng.

Tuy nhiên, Sabo còn nhiều điều để chia sẻ về Marijoa. Anh ta sắp tiết lộ một số thông tin quan trọng liên quan đến Lâu đài Pangea và Ngai vàng trống, những nơi lẽ ra vẫn chưa có người ở vì không có Vua Thế giới, nhưng cuộc gọi đột ngột bị cắt đứt.

Số phận của Vương quốc Lulusia

Vương quốc Lulusia bị tấn công như trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Tiếp theo, trong One Piece tập 1089, các đám mây bắt đầu hình thành trên Vương quốc Lulusia, khiến người dân suy đoán về một vật thể lớn trên bầu trời.

Tại lâu đài, Seki và Comane vẫn không hề hối lỗi và căm ghét thần dân của mình. Họ yêu cầu được thả ra khỏi phòng giam, đe dọa lính canh rằng họ sẽ phải đối mặt với hậu quả nặng nề một khi Bộ chỉ huy Hải quân biết được tình hình của họ. Tuy nhiên, các thần dân chỉ muốn cựu vương thừa nhận lỗi lầm của mình và đưa ra lời xin lỗi.

Comane và Seki trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Ở một nơi khác, Five Elders, những người cũng đang theo dõi cuộc gọi của Sabo, đã chỉ thị cho Bộ phận Truyền thông của Thủy quân lục chiến ngừng theo dõi Sabo. Họ chỉ đạo thêm rằng câu chuyện chính thức nên phủ nhận rằng lời kêu gọi của Sabo đang truy tìm và Vương quốc Lulusia chưa bao giờ tồn tại.

Tập phim sau đó mô tả những cột ánh sáng giáng xuống từ những đám mây tụ tập và xóa sổ sự tồn tại của Vương quốc Lulusia, gây ra một trận động đất. Xuyên suốt những sự kiện này, Imu được miêu tả trong buồng hoa, xung quanh là những con bướm.

Băng Mũ Rơm gặp Bonney

Đội hình xoáy nước trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Trong One Piece tập 1089, Thousand Sunny được nhìn thấy đang di chuyển qua những con sóng hỗn loạn và tảng băng trôi, đồng thời tìm kiếm sao Hải Vương. Thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ đóng băng và gió mạnh ảnh hưởng đến hầu hết băng Mũ Rơm, mặc dù họ đã mặc quần áo ấm.

Họ bắt gặp một xoáy nước ấm áp, một quả cầu nước nóng. Bên trong đó, Luffy nhận thấy có ai đó đang bị mắc kẹt, Sanji xác định giọng nói đó là của một cô gái và Zoro cắt hình củ hành để giải thoát cô ấy.

Luffy bắt được Chopper và Bonney trong One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Đúng lúc này, Chopper vừa lên boong đã bị gió cuốn đi. Luffy cố gắng cứu anh ta nhưng cuối cùng lại bị ném khỏi tàu. Ở giữa không trung, anh đã bắt được cả Chopper và cô gái bị mắc kẹt, người hóa ra là Jewelry Bonney trong hình dạng trẻ con.

Bonney trông có vẻ lo lắng khi hướng sự chú ý của cả nhóm xuống phía dưới. Tập phim kết thúc với cảnh một con quái vật to lớn sắp nuốt chửng băng Mũ Rơm.

Tóm tắt One Piece tập 1088

Bài báo về vụ ám sát King Cobra như đã thấy trong anime One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Tập trước bắt đầu với tiết lộ rằng Rayleigh đã giải cứu Hancock khỏi Hải quân và thủy thủ đoàn của Râu Đen, những người sau đó bị đuổi khỏi đảo. Tập phim sau đó chuyển sang Kamabakka Queendom, nơi Koala buồn bã về Sabo.

Tin tức lan truyền rằng anh ta đã ám sát King Cobra. Dragon thề sẽ không tha thứ cho anh ta nếu những lời cáo buộc là sự thật. Lúc này, Sabo đã liên hệ với Koala để xin lỗi vì rắc rối mà anh đã gây ra, nhưng cuộc gọi của anh đã bị Thủy quân lục chiến lần ra.

Ở những nơi khác trên biển, Luffy và thủy thủ đoàn cũng bị sốc trước tội ác được cho là của Sabo. Luffy cũng lo lắng về sự biến mất của Vivi nên muốn nhanh chóng đến Alabasta và Marijoa nhưng Zoro khuyên không nên. Luffy sau đó đã chia sẻ ước mơ của mình với thủy thủ đoàn, gợi ý rằng ước mơ đó có thể đạt được khi cậu trở thành Vua Hải Tặc.

10 anime hay nhất như Ragna Crimson mà bạn nên xem

Previous article

Lịch phát hành anime Solo Leveling: Tất cả các tập và thời điểm chúng ra mắt

Next article

You may also like

More in Tin Tức