Tin Tức

One Punch Man: Saitama có nhớ cái chết của Genos không? Giải thích

0

Một trong những khoảnh khắc gây sốc nhất của manga One Punch Man tính đến thời điểm hiện tại có lẽ là lúc Genos chết một cách dã man dưới tay Garou trong arc Hiệp Hội Quái Vật. Đó là khoảnh khắc gây bão trên toàn Internet khi người hâm mộ trên toàn thế giới thương tiếc cái chết của nhân vật được yêu mến.

May mắn thay, Saitama đã vượt qua được thời gian và không gian để quay về quá khứ trước khi trận chiến cuối cùng giữa anh và Garou thực sự diễn ra. Khi làm như vậy, anh đã cứu được thế giới, đặc biệt là người học trò đáng tin cậy của mình, Genos.

Tuy nhiên, kết quả của tất cả các sự kiện đã xảy ra trước đó đã gây ra tổn thất bất ngờ cho Saitama, người có ký ức về tương lai dường như đã bị thay đổi.

One Punch Man: Saitama mất ký ức về cái chết của Genos sau trận chiến tàn khốc với Garou

Chap 166 của manga One Punch Man đã gây sốc cho độc giả khi giết chết Genos, một Anh hùng hạng S và là bạn thân nhất của Saitama, dưới bàn tay của Garou. Tại thời điểm này của câu chuyện, Garou đã trở thành mối đe dọa lớn nhất mà thế giới từng phải đối mặt, đặc biệt là sau khi có được sức mạnh vũ trụ của mình. Garou gần như không thể bị đánh bại trong hình dạng mới, vì sức mạnh của anh ta thậm chí còn lấn át cả Anh hùng hạng S mạnh nhất, Blast.

Không còn ai có khả năng chống lại mình, Garou tìm cách đẩy Saitama đến giới hạn của mình bằng cách giết Genos, người bạn thân nhất và cũng là đệ tử của anh. Sau đó, Garou đập nắm đấm của mình xuyên qua cơ thể Genos, nắm lấy lõi của anh ta và ném nó cho Saitama. Khi chứng kiến ​​cái chết của người học trò thân tín của mình, Saitama cuối cùng cũng trở nên nghiêm túc và sử dụng Cú đấm nghiêm trọng của mình vào đối thủ. Mặt khác, Garou sao chép sức mạnh của Saitama và đánh trả anh ta bằng một cú đấm nghiêm trọng khác.

Nhận thấy rằng Trái đất sẽ không thể chịu đựng được tác động của các cuộc tấn công của họ, Blast đã đưa cả hai rời khỏi hành tinh. Độ giật từ những cú đấm đã đưa họ ra xa hành tinh quê nhà, vì cả hai đều đáp xuống một trong những mặt trăng của Sao Mộc.

Genos được thấy trong anime One Punch Man (Hình ảnh qua Studio Madhouse)

Tuy nhiên, tình huống này đã cho phép Saitama cuối cùng cũng có thể thả lỏng trước một đối thủ có thể theo kịp các đòn tấn công của mình. Nắm giữ lõi của Genos trong một tay, Saitama đã áp đảo Garou bằng sức mạnh to lớn của mình.

Các đòn tấn công và sức mạnh của Saitama không thể tạo ra một vết lõm nào cho đối thủ của anh ta, vì mức độ sức mạnh thực sự của Saitama cuối cùng đã được đưa ra ánh sáng. Anh ta thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến này, vì sức mạnh và tốc độ của anh ta vượt xa Garou, người có khả năng bắt chước sức mạnh của Saitama tỏ ra hoàn toàn không hiệu quả trước anh ta.

Đến cuối cuộc chiến, Saitama và Garou đã tìm được đường quay trở lại Trái đất, khi Saitama đấm Saitama đến tận nơi cuộc chiến của họ bắt đầu. Sau khi sức hấp dẫn của hành động của anh ta cuối cùng cũng đến với Garou khi anh ta nhận ra sự hủy diệt tuyệt đối mà mình mang lại cho Trái đất, anh ta quyết định chuyển kỹ thuật mạnh mẽ nhất của mình cho Saitama để du hành ngược thời gian nhằm ngăn chặn tương lai đáng ngại này diễn ra.

Saitama và Garou trong anime One Punch Man (Hình ảnh qua JC Staff)

Sau khi du hành ngược thời gian và đến đúng thời điểm Garou lần đầu tiên có được sức mạnh vũ trụ của mình, Saitama đã tung một cú đấm cuối cùng vào anh ta, đủ để hạ gục anh ta. Ngay sau đó, sức mạnh vũ trụ của Garou bắt đầu cạn kiệt khỏi cơ thể anh, trong khi bản thân tương lai của Saitama và bản thân hiện tại của anh va chạm với nhau trong chap 168 của manga One Punch Man.

Kết quả là Garou trở lại trạng thái bình thường, điều này khiến anh trở thành mục tiêu dễ dàng cho những anh hùng còn lại chiến đấu với anh. Mặt khác, Saitama, người vẫn đang cầm lõi Genos trong tay, dường như không có ký ức gì về tương lai.

Tuy nhiên, việc Saitama du hành ngược thời gian đến điểm đặc biệt này trong câu chuyện có nghĩa là Genos và mọi anh hùng khác đã chết trước đó trong trận chiến chống lại Genos vẫn còn sống.

Saitama trong One Punch Man (Hình ảnh qua ONE/Yusuke Murata, Shueisha)

Sau khi Saitama cho Genos xem lõi, Genos đã kích hoạt nó và có quyền truy cập vào tất cả ký ức tồn tại trong đó. Nhờ đó, anh nhận ra rằng Saitama đã tránh được tương lai đáng ngại và cứu mọi người trên Trái đất, kể cả anh.

Điều đó nói lên rằng, Saitama không có hồi ức về tương lai nơi anh chiến đấu với Garou sau khi chứng kiến ​​cái chết của đệ tử mình. Nó có thể là kết quả của sự va chạm giữa hai phiên bản của anh, xóa đi tất cả những ký ức trong tương lai mà anh đã cố gắng ngăn chặn.

Dù thế nào đi nữa, người hâm mộ cũng rất biết ơn vì Saitama đã ngăn chặn được một tương lai tàn khốc. Tương lai này có cái chết của vô số anh hùng được yêu mến và có thể sẽ đánh dấu sự kết thúc của chính loạt phim One Punch Man nếu Saitama thất bại trong nhiệm vụ của mình.

Để kết luận

Cuối cùng, Genos là người duy nhất trong series One Punch Man biết được tương lai nơi anh và hầu hết các anh hùng đều chết dưới tay Garou. Vì vậy, anh ấy cũng là người duy nhất biết Saitama đã phải trải qua những gì để ngăn chặn tương lai đó, điều này đã trở thành một trong nhiều lý do khiến Genos ngưỡng mộ anh ấy.

Jujutsu Kaisen chap 250: Yuta sao chép kỹ thuật của Sukuna khi Yuji tiến một bước gần hơn đến việc cứu Megumi

Previous article

Kinnikuman mới sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2024

Next article

You may also like

More in Tin Tức