Tin Tức

One Piece chap 1108 tiết lộ tất cả các Phó Đô đốc Egghead

0

Để chuẩn bị cho việc phát hành chính thức chap 1108 của One Piece, dự kiến ​​vào ngày 26 tháng 2 năm 2024, bản quét thô của số báo này đã phác thảo một số diễn biến hấp dẫn, khi Đô đốc Kizaru tiếp tục nhắm vào Vegapunk trong bối cảnh Sự cố Egghead. Như đã thấy trong chap này, Sanji đã cố gắng bảo vệ Vegapunk nhưng vô ích vì Kizaru nhanh chóng chặn đứng chuyển động của anh ta.

Sau khi đá Sanji đi, Kizaru dùng thanh kiếm ánh sáng đâm vào cơ thể Vegapunk, gây thêm một vết thương nặng cho nhà khoa học già. May mắn thay, Luffy đã sử dụng phép biến hình Gear 5 của mình để ngăn chặn Kizaru và Saint Saturn, giúp Sanji chạy trốn cùng Vegapunk. Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, Thủy quân lục chiến tiếp tục tấn công Egghead.

Với việc Saturn và Kizaru tham gia chiến trường, các Phó Đô đốc đã nắm quyền chỉ huy hạm đội Hải quân. Sau nhiều màn trình diễn tệ hại của họ, đây có thể là cơ hội thích hợp để các Phó Đô đốc chứng tỏ họ không phải là kẻ dễ bị bắt nạt. Về vấn đề này, chap 1108 của One Piece đã tiết lộ tên của tất cả chín Phó đô đốc có liên quan đến Sự cố Egghead và cho thấy một số người trong số họ đang hành động.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1108.

Egghead có thể là cơ hội cuối cùng để các Phó Đô đốc tỏa sáng trong One Piece

Các Phó Đô đốc là Thủy quân lục chiến cấp cao

Một số Phó đô đốc trong series One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Tiêu chuẩn chính xác để một sĩ quan Hải quân được thăng cấp bậc cao hơn vẫn chưa được tiết lộ, nhưng mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, Thủy quân lục chiến cấp cao hơn thường mạnh hơn nhiều so với những người cấp bậc thấp hơn. Cấp bậc chính thức của các sĩ quan Hải quân trong One Piece như sau, từ cao nhất đến thấp nhất:

 • Đô đốc Hạm đội
 • đô đốc
 • Phó Đô đốc
 • Chuẩn đô đốc
 • Hàng hóa
 • Đội trưởng
 • Chỉ huy
 • Thiếu tá
 • Trung úy
 • Thiếu úy
 • thiếu úy
 • Sĩ quan
 • Thượng sĩ tiểu đội trưởng
 • Tiểu ban trưởng
 • hạ sĩ quan
 • Thủy thủ hạng nhất
 • Thủy thủ tập sự
 • Tuyển dụng thủy thủ

Onigumo là một trong những Phó Đô đốc nổi bật nhất (Ảnh qua Toei Animation)

Vì điều này, các Phó Đô đốc giữ cấp bậc chính thức cao thứ ba, chỉ sau Đô đốc và Đô đốc Hạm đội. Nó cũng được tiết lộ rằng tất cả các Phó đô đốc đều biết và có thể sử dụng ít nhất các dạng Haki quan sát và vũ khí cơ bản, khiến họ trở thành những người lính thành thạo và khá hiệu quả.

Có thể hiểu được, điều này đã khiến người hâm mộ One Piece đặt kỳ vọng rất cao vào các sĩ quan này. Vấn đề là những hy vọng này thường bị dập tắt vì các Phó Đô đốc hiếm khi tỏa sáng trong các màn trình diễn chiến đấu.

Họ thường được miêu tả là những chiến binh hạng hai và khá rõ ràng rằng có một khoảng cách lớn về quyền lực giữa họ và các Đô đốc. Sức mạnh Trái ác quỷ của Doflamingo dễ dàng thao túng Mozambia, trong khi Maynard chịu thất bại nặng nề dưới tay Bartolomeo.

Bastille trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Lacroix, John Giant và Lonz đã bị đánh bại hoàn toàn trong Cuộc chiến Paramount, mặc dù công bằng mà nói, không thể đổ lỗi cho hai người sau vì đã thua Râu Trắng toàn năng. Bastille không thể sánh được với Sabo, người đã dễ dàng đánh bại anh ta ở Dressrosa, và Yamakaji cũng không khá hơn chút nào trước Boa Hancock trong cuộc vây hãm Amazon Lily.

Không gỉ, dẫn đầu hạm đội có nhiệm vụ bắt giữ Buggy, rất có thể đã thua Crocodile và Mr. 1. Ngay cả Saul được miêu tả là một trong những Phó đô đốc mạnh nhất, cũng không có cơ hội chống lại Kuzan, Đô đốc sắp trở thành Aokiji.

Vergo, người trở thành Phó Đô đốc để thay mặt Doflamingo thâm nhập Hải quân, đã thua khá áp đảo trước Trafalgar Law. Trong phần tiếp theo, Law sẽ bị Doflamingo đánh đập dã man.

Vergo vs Smoker trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Mặc dù ban đầu ông được miêu tả là một trong những sĩ quan triển vọng nhất của Hải quân và được thăng chức lên Phó Đô đốc trong timeskip, Smoker đã không thể theo kịp các tiêu chuẩn trước đây của mình. Được miêu tả là một sĩ quan dày dạn kinh nghiệm tuân theo quy tắc công lý của cá nhân mình, Smoker là một người sử dụng Logia điêu luyện và cũng thể hiện sự thành thạo với vũ khí gắn đá biển.

Smoker có vẻ là một chiến binh đáng gờm, vì anh ta dễ dàng đánh bại Luffy mỗi khi họ chạm trán. Cả hai đã phát triển một mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau, khiến nhiều người hâm mộ One Piece cho rằng Smoker sẽ giống như Monkey D. Garp đối với Vua hải tặc Gol D. Roger ngày xưa.

Tuy nhiên, sau khi tái xuất hiện ở Punk Hazard, Smoker đã thua trong mọi trận chiến lớn mà anh tham gia. Như thể vẫn chưa đủ, anh ta phải chịu tất cả những thất bại này trong một thời gian ngắn, điều này đã hủy hoại danh tiếng về sức mạnh của anh ta.

Mặc dù có một số tình tiết giảm nhẹ cho sự thất bại của Smoker, đặc biệt là trận thua Vergo, uy tín của ông đã bị tổn hại không thể phục hồi. Điều tương tự cũng đúng với các Phó Đô đốc. Phải thừa nhận rằng, tên của danh mục này sẽ là một sự ô nhục nếu không có Garp và một số người khác.

Cho đến nay, Garp là một ngoại lệ trong số các Phó Đô đốc

Monkey D. Garp trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Là cha của Monkey D. Dragon và ông nội của Monkey D. Luffy, Garp là một trong những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ bộ truyện One Piece. Garp sở hữu sức mạnh thể chất đặc biệt, anh có thể kết hợp với các phiên bản nâng cao của Vũ khí và thậm chí cả Haki bá vương. Anh ta mạnh gần bằng Gol D. Roger trong những ngày còn trẻ.

Ngay cả khi đã là một ông già gần 80 tuổi, Garp vẫn đủ sức mạnh để một mình chống đỡ nhiều thành viên chủ chốt của Băng hải tặc Râu Đen, bao gồm cả cựu Đô đốc Kuzan “Aokiji”, Shiryu nguy hiểm, cũng như Avalo Pizarro, v.v. Trước khi Shiryu làm anh ta bị thương, Garp đã chiếm thế thượng phong trước Kuzan.

Garp trẻ hơn trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Garp chắc chắn mạnh ngang với các Đô đốc. Xem xét hiện thân nguyên thủy của mình, anh ta thậm chí còn mạnh hơn họ. Tuy nhiên, cấp bậc chính thức của ông trong Hải quân là Phó Đô đốc. Garp đã nhiều lần được đề nghị trở thành Đô đốc nhưng luôn từ chối thăng chức, không muốn làm việc trực tiếp dưới quyền của Celestial Dragons, kẻ mà ông coi thường.

Một Phó Đô đốc đáng chú ý khác là Tsuru. Vài năm trước phần tường thuật One Piece hiện tại, Tsuru được coi là một trong những nhân vật quan trọng thời bấy giờ, cùng với Râu Trắng, Rayleigh, Shiki, Sengoku, Garp và Roger. Chỉ riêng điều này đã ngụ ý rằng cô ấy là một thế lực đáng được tính đến.

Tsuru trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Biết Tsuru đang truy đuổi mình, Doflamingo thích chạy trốn hơn là đối mặt trực tiếp với cô. Việc một tên cướp biển mạnh mẽ và kiêu ngạo như Doflamingo không dám đối đầu với Tsuru chỉ là bằng chứng rõ ràng hơn cho sức mạnh của cô ấy.

Khả năng thực sự của Tsuru vẫn chưa được tiết lộ, nhưng cô ấy được cho là có thể giặt và gấp người như thể họ đang giặt bằng Wash-Wash Fruit. Tsuru cư xử như một người chị đối với Gion, điều này ngụ ý rằng cô ấy là người cố vấn hoặc giáo viên nào đó cho Gion.

Gion “Momousagi” và Tokikake “Chaton” là hai Phó Đô đốc đặc biệt quyền lực được cân nhắc nghiêm túc để trở thành Đô đốc mới. Cuối cùng, họ đã không cắt giảm, nhưng việc họ được coi là đủ mạnh để có được vị trí Đô đốc cho chúng ta biết về sức mạnh của họ.

Garp và ở mức độ thấp hơn nhiều, một số đồng nghiệp của anh ấy là những cá nhân khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, nghịch lý thay, điều đó không cải thiện được danh tiếng của các Phó Đô đốc, vì Garp và những người khác dường như là những người ngoại lệ tuyệt đối trong hạng mục này.

Chín Phó Đô đốc được triển khai ở Egghead

Lực lượng xâm lược của Hải quân trên Egghead còn bao gồm 9 Phó Đô đốc. Những nhân vật này phần lớn bị bỏ qua trong các phần trước của manga, nhưng chap 1108 của One Piece cuối cùng đã nhấn mạnh đến họ, bắt đầu bằng việc tiết lộ tên của họ, vì một số người trong số họ vẫn chưa được biết đến.

 • Phó Đô đốc Doberman
 • Búp bê Phó đô đốc
 • Phó Đô đốc Vua Đỏ
 • Phó Đô đốc Guillotine
 • Phó Đô đốc Tosa
 • Phó Đô đốc Hound
 • Phó Đô đốc Pomsky
 • Phó Đô đốc Urban
 • Phó Đô đốc Bluegrass

Trong chap này, các Phó Đô đốc lưu ý rằng người máy Mark III Pacifista đang sử dụng Tấm chắn bong bóng đặc biệt của họ để chặn tất cả các quả đạn đại bác do tàu chiến Hải quân bắn ra. Bực tức, Phó Đô đốc Doberman ra lệnh cho những người khác loại bỏ Jewelry Bonney càng sớm càng tốt, vì cô ấy nắm quyền cao nhất đối với Pacifista.

Doberman như đã thấy trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Với việc Bonney bị loại bỏ, quyền lực cao nhất đối với Pacifista sẽ là Saint Saturn, cho phép Hải quân giành lại quyền kiểm soát các người máy. Sự thật là Doberman mệnh lệnh được ban hành cho các Phó Đô đốc khác ngụ ý rằng địa vị của ông cao hơn họ, mặc dù họ có cùng cấp bậc chính thức.

Không giống như các Phó Đô đốc khác, Doberman báo cáo trực tiếp với Kizaru và Saturn, nhấn mạnh hơn nữa địa vị của ông là một Phó Đô đốc ưu tú. Là người có niềm tin vững chắc vào Công lý Tuyệt đối, Doberman tỏ ra là một kiếm sĩ mạnh mẽ. Anh rời chiến trường Marineford mà không bị thương dù đã chiến đấu trong suốt Cuộc chiến Paramount.

Mặc dù không ở đẳng cấp của Doberman, nhưng một Phó đô đốc nổi tiếng khác có thể BÚP BÊ. Nữ sĩ quan này, từng là cấp dưới của Jaguar D. Saul, đã làm bị thương một chiếc Mark III Pacifista chỉ bằng một cú đá đơn giản. Tất cả các Phó Đô đốc đều có thể sử dụng Haki, nhưng cô ấy không cần sử dụng nó để thực hiện một chiến công như vậy, nghĩa là năng lực chiến đấu của cô ấy rất đáng kể.

Búp bê như trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Phó Đô đốc Vua đỏ có thể sử dụng một cánh tay cơ giới hóa để tăng cường các đòn tấn công của mình bằng hơi nước áp suất cao và đấm đối thủ một cách dữ dội. cỏ xanh có thể sử dụng Ride-Ride Fruit để điều khiển bất cứ thứ gì cô ấy cưỡi. Trong One Piece chap 1108, cô sử dụng năng lực Trái ác quỷ của mình để điều khiển Vũ khí Quái thú Biển và cưỡi nó cùng với Doll.

Phó Đô đốc Pomsky có thể sử dụng Trái ác quỷ hệ Zoan để biến thành rái cá biển và thực hiện các đòn tấn công giống rái cá biển. Bartholomew Kuma ngay lập tức áp đảo Pomsky khi người này đến Egghead, nhưng hiện tại anh ta dường như đã bình phục.

One Piece chap 1108 cho thấy khả năng của Phó Đô đốc Tosa, người có thể sử dụng một kỹ thuật gọi là Tosa Crunch (Tosagami, trong nguyên bản tiếng Nhật). Chiêu thức này bao gồm mười Súng ngắn ngón tay được thực hiện đồng thời, được tăng thêm sức mạnh bởi Cường hóa vũ khí Haki. Theo lệnh của Doberman, Tosa truy đuổi Bonney và Franky.

Dựa vào tốc độ vượt trội của mình, Phó Đô đốc đang nhanh chóng tiếp cận họ. Tuy nhiên, ngay khi anh ta chuẩn bị tấn công Franky và Bonney, Tosa đã bị tấn công và dường như bị đánh bại bởi Dorry và Brogy, những người vừa đến Egghead để hỗ trợ băng Mũ Rơm.

Hy vọng những chap One Piece tiếp theo sẽ khám phá được khả năng của các Phó Đô đốc còn lại, tức là Đô thị, máy chémChó săn. Sự cố Egghead đã bước vào đỉnh điểm, nghĩa là kể từ bây giờ, tất cả các lực lượng đang tham gia, bao gồm cả Thủy quân lục chiến, sẽ phải nỗ lực hết sức.

Cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga và live-action One Piece khi năm 2024 trôi qua.

10 anime mùa xuân 2024 được mong chờ nhất (tính đến thời điểm hiện tại)

Previous article

Jujutsu Kaisen: Toji Fushiguro có thực sự xấu xa? Đã khám phá

Next article

You may also like

More in Tin Tức