Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Toji Fushiguro có thực sự xấu xa? Đã khám phá

0

Toji Fushiguro là nhân vật đã thay đổi toàn bộ diễn biến của loạt phim Jujutsu Kaisen bằng những hành động của mình trong phần Kho đồ ẩn. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là anh ta lại cực kỳ nổi tiếng với người hâm mộ, bất chấp những tội ác ghê tởm của mình.

Mặc dù sự xuất hiện của anh ấy rất ngắn gọn nhưng tác động của anh ấy đối với câu chuyện là không thể phủ nhận. Master Tengen mô tả anh ta là một kẻ dị thường, người đã thoát khỏi ‘Chuỗi định mệnh’ và thay đổi số phận của mọi người.

Toji là một nhân vật được người hâm mộ vô cùng ngưỡng mộ nhờ tính khắc kỷ cũng như sức mạnh và kỹ năng to lớn, giúp anh chế ngự một số phù thủy Jujutsu mạnh nhất. Điều đó nói lên rằng, những hành động xấu xa của anh ta đã được nhiều người nhắc đến bất cứ khi nào anh ta được người hâm mộ thần tượng, điều này khiến đạo đức của anh ta bị nghi ngờ và dẫn đến một câu hỏi liệu anh ta có thực sự xấu xa hay không.

Jujutsu Kaisen: Khám phá nhân vật Toj Fushiguro

Toji Fushiguro là một trong những nhân vật Jujutsu Kaisen nổi tiếng nhất (Hình ảnh qua MAPPA)

Toji Fushiguro là một trong số ít nhân vật trong Jujutsu Kaisen có năng khiếu thể chất do Thiên giới hạn chế. Do hoàn toàn không có Năng lượng Nguyền rủa, cơ thể của Toji đã phát huy hết tiềm năng và giúp anh tăng cường sức mạnh, tốc độ và các giác quan.

Tuy nhiên, Giới hạn Thiên đường của anh ta đã chứng tỏ một con dao hai lưỡi vì tộc Zen’in coi thường anh ta và đối xử với anh ta như một kẻ bị ruồng bỏ do thiếu Năng lượng Nguyền rủa. Cho rằng gia tộc của mình coi trọng các Kỹ thuật bị nguyền rủa hơn tất cả, Toji đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ trong những ngày đầu của mình, tương tự như Maki Zen’in.

Trong khi anh ta có thể tiêu diệt gia tộc của mình ngay lập tức nếu muốn, Toji chỉ đơn giản rời bỏ gia tộc của mình và không bao giờ nhìn lại. Anh ta theo đuổi nghề ám sát và sử dụng các kỹ năng của mình để tạo dựng tên tuổi cho mình. Theo thời gian, anh ta đạt được danh hiệu ‘Sát thủ phù thủy’ và trở thành một nhân vật đáng sợ trong xã hội Jujutsu.

Tuy nhiên, Toji đã thay đổi cách làm của mình sau khi gặp một người phụ nữ và lấy họ của cô ấy là ‘Fushiguro’. Anh ta bỏ cờ bạc và ám sát và cố gắng thay đổi để tốt hơn. Tuy nhiên, sau cái chết của cô, anh lại quay trở lại con đường cũ và không chăm sóc con trai mình mà anh đặt tên là ‘Megumi’. Tin rằng con trai mình sẽ có tương lai tốt đẹp hơn trong gia tộc Zen’in nhờ có tiềm năng trở thành một phù thủy thực sự, Toji quyết định bán Megumi cho gia tộc của mình.

Tất cả những điều này thể hiện rõ ràng tính cách thực sự của Toji. Ở một mức độ nào đó, ông có thể được coi là một cá nhân xám xịt về mặt đạo đức, luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của con trai mình, mặc dù cực kỳ mơ hồ về điều đó.

Điều đó nói lên rằng, anh ta cũng không phải là vị thánh, xét theo cách anh ta giết người để kiếm sống. Hơn nữa, anh ta không hề e ngại về mặt đạo đức khi giết Riko Amanai và Satoru Gojo, cả hai đều là học sinh trung học vào thời điểm đó.

Hành động của Toji trong Jujutsu Kaisen mùa 2 khiến anh trở thành một nhân vật không thể cứu vãn được (Hình ảnh qua MAPPA)

Toji là một người không nhất thiết phải có ác cảm với bất kỳ cá nhân cụ thể nào mà là toàn bộ xã hội Jujutsu. Hành động và thái độ của anh ta bắt nguồn từ sự coi thường hoàn toàn của anh ta đối với thế giới Jujutsu, vì anh ta thường cố gắng sử dụng các kỹ năng của mình để bất chấp nó.

Sau khi đối mặt với Gojo đã thức tỉnh trong phần Kho đồ ẩn của Jujutsu Kaisen, Toji đã để lòng kiêu hãnh của mình lấn át, khi anh ngang nhiên phớt lờ bản năng sinh tồn của mình để cố gắng làm mất uy tín của chính xã hội đã từng từ chối anh.

Hành động này dẫn đến cái chết của anh ta khi Gojo dễ dàng đánh bại anh ta. Trong những giây phút cuối cùng, Toji nghĩ đến người vợ đã khuất và con trai của mình và quyết định nói với Gojo rằng sau vài năm nữa họ sẽ bán cho gia tộc Zen’in, thúc giục anh làm bất cứ điều gì mình muốn với thông tin đó.

Toji đã kết thúc cuộc đời của chính mình trong phần Shibuya của Jujutsu Kaisen sau một trận chiến ngắn ngủi với Megumi (Hình ảnh qua MAPPA)

Bằng cách đó, ông đã cho Megumi một cơ hội có được một tương lai tốt đẹp hơn vì qua kinh nghiệm, ông biết con trai mình sẽ được đối xử như thế nào trong gia tộc. Mặc dù anh ta chắc chắn là một kẻ giết người máu lạnh, người sẽ thực hiện bất kỳ hành vi tàn bạo nào chỉ vì số tiền phù hợp, nhưng trong sâu thẳm, anh ta quan tâm đến con trai mình và muốn cậu trở thành một người tốt hơn mình.

Tội ác của anh ta trong suốt loạt phim Jujutsu Kaisen chắc chắn là không thể tha thứ được, vì anh ta không quan tâm đến mạng sống con người và anh ta đã giết người mà không hề hối hận vì số tiền phù hợp. Hơn nữa, ông đã bỏ bê con trai mình trong phần lớn cuộc đời do sự bất tài của cha mẹ và thậm chí còn chuẩn bị bán đứng cậu bé.

Điều đó nói lên rằng, anh ta không nhất thiết phải xấu xa như Kenjaku hay Ryomen Sukuna, vì cả hai nhân vật này đều là hiện thân của cái ác. La bàn đạo đức của Toji chắc chắn bị bóp méo theo nhiều cách, nhưng ít nhất, ông đã cho con trai mình một cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp hơn trước khi qua đời.

Suy nghĩ cuối cùng

Tóm lại, Toji Fushiguro là một nhân vật có đạo đức lệch lạc trong loạt phim Jujutsu Kaisen với nhiều khuyết điểm hơn là những phẩm chất đáng giá. Sự thất bại của anh trong vai trò làm cha mẹ chắc chắn đã khiến mọi người không ưa anh ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, với tư cách là một nhân vật, anh ta không hoàn toàn xấu xa khi so sánh với Vua nguyền rủa, người thậm chí còn ít quan tâm đến mạng sống con người hơn và sống theo những quy tắc riêng của mình.

One Piece chap 1108 tiết lộ tất cả các Phó Đô đốc Egghead

Previous article

Anime Übel Blatt được xác nhận bằng hình ảnh

Next article

You may also like

More in Tin Tức