Tin Tức

Cuộc đua Buccaneer của One Piece gắn liền với chủ đề lớn nhất của bộ truyện

0

One Piece, bộ manga và anime nổi tiếng của Eiichiro Oda, khám phá các nhân vật phức tạp và chủ đề bao quát. Một cốt truyện quan trọng xoay quanh việc theo đuổi ước mơ và tham vọng cũng như quyết tâm chiến đấu chống lại mọi khó khăn. Tồn tại một mối quan hệ được che giấu kết nối với mô típ này, về những người Buccaneer bí ẩn.

Buccaneer, một nhóm cướp biển bí ẩn xuất hiện khắp Grand Line, thể hiện động lực giống như sự nhấn mạnh của loạt phim vào khát vọng của mỗi người. Thông tin chi tiết về chủng tộc Buccaneer và mối liên hệ của họ với sự tập trung vào quyết tâm kiên quyết của One Piece vẫn được giữ bí mật, chắc chắn sẽ được làm sáng tỏ qua câu chuyện sử thi của Oda trong các phần tiếp theo.

One Piece: Bí mật của cuộc đua Buccaneer

Kuma nói về Buccaneers với Tiến sĩ Vegapunk (Hình ảnh qua Shueisha)

Chủng tộc Buccaneer phần lớn chưa được khám phá trong thế giới One Piece – cho đến nay, chỉ có Kuma và cha anh Clap được xác định là Buccaneers. Cả hai đều có những đặc điểm như sức mạnh to lớn và vóc dáng to lớn. Ngoài ra, Buccaneers bị giam giữ để trừng phạt cho một hành vi phạm tội không xác định và họ coi một thực thể có tên Nika là nhà vô địch.

Khi xem xét các nhân vật khác trong bộ truyện, hai nhân vật có khả năng giống với Buccaneers: Edward Newgate, còn được gọi là Râu Trắng và Vearth từ Skypiea. Giống như Kuma, Râu Trắng có sức mạnh to lớn và có thân hình bệ vệ. Cả Kuma và Râu Trắng đều thể hiện sự dịu dàng đáng chú ý, quan tâm sâu sắc đến những người bạn đồng hành của mình. Vearth cũng có những điểm tương đồng với Buccaneers thông qua những chiếc ngà của nó và sự tôn kính của Sky People, những người rất coi trọng nó.

One Piece: Nguồn cảm hứng ngoài đời thực và mối liên hệ với chủng tộc Buccaneer

Gan Fall giải thích về Vearth (Ảnh qua Shueisha)

Có thể thấy sự tương đồng giữa chủng tộc Buccaneer và các nhân vật tôn giáo Nhật Bản, chẳng hạn như tượng Jizo. Những bức tượng này, đội mũ rơm giống như Monkey D. Luffy, được tôn kính như những người bảo vệ trẻ em và linh hồn ở thế giới bên kia.

Tương tự, các nhân vật như Kuma và Râu Trắng hoàn thành vai trò của những người bảo vệ trong thế giới One Piece. Ngoài ra còn có những điểm tương đồng về mặt hình ảnh giữa các bức tượng Vearth ở Skypiea và các bức tượng Jizo truyền thống.

One Piece: Nguồn gốc của những tên cướp biển

Dorry và Broggy đến Egghead (Hình ảnh qua Shueisha)

Các chuyên gia đề xuất rằng Buccaneers không phải lúc nào cũng sở hữu những đặc điểm đáng chú ý – chúng có thể là kết quả của các thí nghiệm kéo dài. Trước thời điểm được gọi là Thế kỷ trống, người ta tin rằng trái tim và máu của những người khổng lồ đã được chuyển hóa thành những người có kích thước bình thường.

Việc chuyển nội tạng này gây ra những thay đổi về thể chất, khiến người nhận to lớn hơn và khỏe mạnh hơn mức trung bình. Tuy nhiên, nó cũng mang lại cho họ một đặc điểm khác thường. Trong khi cơ thể họ lớn lên, có thứ gì đó khác cũng thay đổi bên trong – một phẩm chất không giống bất kỳ thứ gì khác. Do đó, bắt đầu một chủng tộc mới, được sinh ra từ sự hòa trộn giữa những người khổng lồ và con người trong một thời gian bị mất trí nhớ.

Buccaneers sở hữu sức mạnh nội tâm to lớn cả về thể chất lẫn ẩn dụ. Ý tưởng về một trái tim độc đáo được Vegapunk nhấn mạnh, nhận ra sức mạnh của tình cảm khi gặp Kuma.

One Piece: Sự kết nối với Chính phủ Thế giới

Trafalgar D. Luật Nước (Hình ảnh qua Toei)

Chính phủ Thế giới coi Buccaneers là một mối đe dọa do họ bất chấp các tiêu chuẩn khoa học và khả năng thể hiện mong muốn của mình về mặt thể chất. Người ta đưa ra giả thuyết rằng chủng tộc Buccaneer bắt nguồn từ việc sử dụng Trái ác quỷ Ope Ope no Mi, cho phép trao đổi trái tim.

Quay trở lại mối liên hệ giữa Vearth, Sky People và Jizo, người ta cho rằng Buccaneers được chỉ định làm người bảo vệ, được gọi là yojimbo, cho Sky People và con cái của họ. Vai trò này đã khiến họ phạm tội, khiến Chính phủ Thế giới và Imu vô cùng khó chịu. Mika, Thần Mặt trời được các Buccaneers tôn kính, được cho là có sứ mệnh mang lại Bình minh, giải phóng các Buccaneers khỏi nghĩa vụ đầu tiên của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Kuma nói về Nika (Ảnh qua Shueisha)

Giả thuyết này về mối liên hệ giữa Buccaneers, Whitebeard, Kuma và Vearth chỉ mang tính suy đoán. Tuy nhiên, cảm hứng lấy từ các bức tượng Jizo ngoài đời thực cung cấp bằng chứng thú vị ủng hộ những liên kết này. Khi cốt truyện của One Piece tiến triển, sẽ rất thú vị khi xem những mô típ và mối quan hệ này phát triển hơn nữa như thế nào.

Ngày phát hành chương 17 của Kagurabachi, bản quét thô và phần tiết lộ

Previous article

Frieren: Beyond Journey’s End hé lộ bản xem trước tập 23

Next article

You may also like

More in Tin Tức