Tin Tức

One Piece chap 1098 chứng minh Luffy hơn Dragon ở một khía cạnh quan trọng

0

One Piece chap 1098 đã gây chấn động toàn bộ fandom, tiết lộ rằng sau khi bị kẻ thù bất ngờ bắt giữ, Ginny sau đó bị ép kết hôn với một Thiên Long, với Jewelry Bonney là đứa trẻ được sinh ra từ cuộc hôn nhân của họ.

Ginny sau đó mắc phải một căn bệnh chết người có tên là Sapphire Cân và qua đời hai năm sau đó, để lại Bonney cùng với các trưởng lão của Vương quốc Sorbet. Cái kết bi thảm này cho thấy Dragon có thể mạnh hơn Luffy, nhưng anh ta không phải là một đồng đội tốt hơn.

Trong hai năm, Dragon gần như không làm gì để cứu Ginny, trong khi Luffy tuyên chiến công khai với Chính phủ Thế giới để giải cứu Robin và thậm chí còn đối mặt với ba Đô đốc để giải thoát Ace.

One Piece chap 1098 chứng minh Luffy sẽ làm nhiều việc để cứu Ginny hơn Dragon đã làm

One Piece chap 1098 tiết lộ rằng Ginny, sau vụ bắt cóc, đã bị buộc phải kết hôn với một Thiên Long và sau đó có một đứa con không ai khác chính là Jewelry Bonney. Hai năm sau khi bị bắt cóc, Ginny mắc một căn bệnh hiểm nghèo có tên là Sapphire Cân và bị đuổi ra ngoài. Sau đó, cô qua đời tại Vương quốc Sorbet sau khi gửi cho Kuma một tin nhắn chân thành cuối cùng thú nhận tình yêu của cô dành cho anh.

Đây là một bước ngoặt đau lòng trong câu chuyện mà không ai mong đợi, vì hầu hết người hâm mộ đều nghĩ rằng Dragon sẽ cứu cô khỏi nanh vuốt của Thiên Long. Tuy nhiên, ngay cả sau khi bị giam cầm suốt hai năm, có vẻ như Dragon không có bất kỳ kế hoạch lớn nào để cứu Ginny hoặc tiến hành một cuộc tấn công vào Thiên Long.

Nó đã đặt ra câu hỏi về giá trị của Dragon với tư cách là một nhà lãnh đạo và liệu anh ta có quan tâm đến những người dưới quyền mình hay không, khi thấy rằng Ginny là chỉ huy trong quân đội của anh ta nhưng lại phải chịu một số phận đau đớn như vậy. Nếu không phải vì căn bệnh của mình, cô ấy có thể vẫn là kẻ bị giam cầm.

Việc Dragon không hành động trong One Piece chap 1098 cũng khiến người hâm mộ so sánh anh với con trai mình là Luffy, người đã đảo lộn thế giới để đưa Nico Robin trở lại. Luffy xông vào Enies Lobby và tuyên chiến với Chính phủ Thế giới để giành lại Robin, lặp lại chiến công này một lần nữa khi cứu Ace.

Trong nỗ lực cứu Ace, Luffy đột nhập vào nhà tù Impel Down và gây chiến tại Marineford, nhìn chằm chằm vào ba Đô đốc mà không hề sợ hãi, quyết tâm cứu anh trai mình hoặc chết vì cố gắng. Sức mạnh và sự dũng cảm mà anh ấy đã thể hiện hết lần này đến lần khác cho đồng đội của mình đã đưa anh ấy vào một giải đấu của riêng mình.

Anh ấy đã giải phóng các quốc gia, chống lại những đối thủ không thể chiến thắng như Doflamingo, Katakuri, Big Mom và Kaido, tất cả vì tự do của những người bình thường và bạn bè của anh ấy.

Vì vậy, việc Dragon không làm gì có tác dụng để cứu Ginny đã khiến một số người hâm mộ đánh giá anh ta thấp hơn Luffy, thậm chí nhiều người còn gọi anh ta là kẻ bù nhìn và kẻ lừa đảo.

Ngay cả khi một cuộc tấn công trực diện vào Celestial Dragons và Mariejois không phải là một mục tiêu thực tế, thì Dragon có thể nghĩ ra một chiến dịch bí mật để giải cứu Ginny khỏi địa ngục mà cô bị buộc phải sống. Tuy nhiên, anh ta đã không thực hiện những nỗ lực có ý nghĩa như vậy trong hai năm, Ginny chỉ được thả khi cô mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo.

Một số người hâm mộ muốn cho Dragon lợi ích của sự nghi ngờ, nói rằng anh ấy thận trọng và không hành động bốc đồng. Theo những người hâm mộ này, anh ấy có một mục tiêu lâu dài và không muốn mạo hiểm. Rất ít thông tin về Thiên Long được tiết lộ trong One Piece, nên việc Dragon không muốn tuyên bố một cuộc chiến tổng lực chống lại họ là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp đó, anh ta vẫn không giải cứu được một trong những chỉ huy của mình và theo cách nào đó phải chịu trách nhiệm về tình trạng hiện tại của Kuma, nơi anh ta mất đi ký ức, nhân cách và ý chí tự do. Dù mục tiêu dài hạn của Dragon có thể là gì đi chăng nữa thì anh ấy cũng đã mất đi sự tín nhiệm sau chap 1098 của One Piece.

Điều quan trọng cần lưu ý là Fisher Tiger đã một mình leo lên Red Line và tiến vào thánh địa Mariejois, một mình giải phóng tất cả nô lệ. Trong số những nô lệ được anh giải thoát có Koala, Boa Hancock và hai chị gái của cô. Hành động dũng cảm và thách thức tuyệt đối này đã khiến anh trở thành một biểu tượng trong thế giới One Piece.

Vì vậy, nếu một người như Tiger có thể tàn phá Mariejois và giải phóng nô lệ khỏi Quý tộc Thế giới, thật khó để tin rằng một đội quân được tài trợ tốt và có năng lực như Dragon lại không thể làm được gì nhiều hơn để cứu Ginny.

Việc phát hành One Piece chap 1098 đã kéo theo rất nhiều câu hỏi được đặt ra về Dragon mà anh sẽ phải giải đáp trong các chap sắp tới của One Piece.

Bạn Gái, Bạn Gái mùa 2 tập 7: Ngày, giờ ra mắt

Previous article

One Piece tập 1084: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức