Tin Tức

Lý thuyết Jujutsu Kaisen chứng minh tại sao Gege Akutami gọi Sukuna là thảm họa thiên nhiên

0

Trong khi mọi người đều biết rằng Ryomen Sukuna của Jujutsu Kaisen là Vua của những lời nguyền, ông lại được tác giả truyện tranh Gege Akutami mệnh danh là “thảm họa thiên nhiên”. Điều này có thể khiến người ta thắc mắc tại sao Akutami lại gọi anh như vậy. Tuy nhiên, có đủ lý do để chấp nhận Vua Nguyền Rủa là một tai họa.

Gege Akutami dường như đã gọi Ryomen Sukuna là Thảm họa thiên nhiên trong fanbook của bộ truyện. Sau đó, anh ấy đưa ra tuyên bố manga-canon ở chap 181. Phiên bản dịch của cảnh này của VIZ cho thấy Sukuna được mô tả là một “tai họa” thay vì một “thảm họa tự nhiên” như trong bản dịch của người hâm mộ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có thể chứa phần tiết lộ nội dung từ manga Jujutsu Kaisen.

Jujutsu Kaisen: Gege Akutami gọi Sukuna là thảm họa thiên nhiên là chính xác

Theo một người hâm mộ Jujutsu Kaisen trên X @Creatormigraine, lý do Ryomen Sukuna được gọi là thảm họa thiên nhiên là ổn vì anh ta có bản chất cực kỳ tàn phá. Anh ta được gọi là Vua của những lời nguyền ngay cả khi anh ta còn là một con người và ở trong một liên minh của riêng mình. Với điều đó, anh ta có thể dễ dàng được so sánh với bất kỳ thảm họa thiên nhiên nào của thế giới hiện đại, như bão, cuồng phong, sóng thần, v.v.

Một bằng chứng nổi bật cho điều tương tự là việc mở rộng miền của Sukuna – Đền thờ độc ác. Malevolent Shrine thực sự là một cơn bão tàn phá, quét sạch mọi thứ sống hoặc vô tri trong phạm vi của nó. Sức mạnh như vậy chỉ có thể so sánh với một cơn bão hoặc một vụ nổ.

Do đó, xét rằng Sukuna có khả năng biến mọi thứ thành cát bụi bằng khả năng của mình mà không quan tâm đến mạng sống của người khác, thì anh ta có thể dễ dàng bị coi là một thảm họa thiên nhiên.

Ryomen Sukuna như được thấy trong Jujutsu Kaisen (Hình ảnh qua MAPPA)

Trong khi mọi người sợ bão, họ cũng có một số phẩm chất đáng giá, chủ yếu ở những vùng thiếu mưa. Một cơn bão ở những khu vực như vậy cho phép sự sống mới phát triển mạnh, cuối cùng dẫn đến tăng trưởng và hậu quả là nông nghiệp.

Trong ví dụ này, anh ta cũng có thể được so sánh với Thần Hindu – Kẻ hủy diệt Shiva. Anh ta được biết đến là kẻ hủy diệt vĩ đại, kẻ sẽ hủy diệt vũ trụ vào thời điểm cuối cùng, cho phép nó tái sinh như một phần của vòng luân hồi vô tận của cái chết và sự tái sinh.

Ryomen Sukuna như được thấy trong Jujutsu Kaisen (Hình ảnh qua MAPPA)

Xem xét sự hủy diệt của Sukuna mang lại việc xây dựng lại xã hội như thế nào, anh ta đương nhiên là một tai họa.

Ngoài ra, bất kỳ hành động nào Sukuna thực hiện chỉ cho phép các Pháp sư Jujutsu mài giũa kỹ năng của họ. Với việc Satoru Gojo bị đánh bại, nhân vật chính Yuji Itadori của bộ truyện cuối cùng cũng có cơ hội phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn trong thời đại mới.

Ryomen Sukuna trong Jujutsu Kaisen (Hình ảnh qua Shueisha)

Cuối cùng, sự ra đời của Sukuna cũng có thể là lý do khiến anh bị gọi là tai họa. Với sức mạnh của anh ấy khi còn là một con người, mọi người có thể sợ anh ấy, khiến anh ấy trở thành một Lời nguyền. Cho rằng sự ra đời của anh ta cuối cùng có thể xuất phát từ sự sợ hãi của mọi người, anh ta có thể được coi là một thảm họa thiên nhiên.

Một số thảm họa thiên nhiên khác là động đất, lở đất, núi lửa phun trào, v.v. Do Jogo được sinh ra từ cảm xúc tiêu cực của con người đối với núi lửa, Sukuna cũng có thể đã trở thành một lời nguyền do cảm xúc của con người đối với con người của mình. Vì vậy, việc Gege Akutami gọi Ryomen Sukuna là “thảm họa thiên nhiên” có thể đã chính xác.

Người lính bị xích tập 1: Sức mạnh của Kyoka mang đến cho Yuuki mục đích sống mới khi giới thiệu dàn diễn viên chính

Previous article

Ngày phát hành Delicious in Dungeon tập 2, xem ở đâu và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức