Tin Tức

Người lính bị xích tập 1: Sức mạnh của Kyoka mang đến cho Yuuki mục đích sống mới khi giới thiệu dàn diễn viên chính

0

Chained Soldier tập 1 được phát hành vào thứ Năm, ngày 4 tháng 1 năm 2024, kéo theo buổi ra mắt thú vị của bộ anime Mùa đông 2024 rất được mong đợi. Mặc dù đã có nhiều thông tin về anime trong những tháng trước khi ra mắt nhưng người hâm mộ vẫn không chắc liệu bộ truyện có thực sự đạt được mức độ cường điệu như vậy hay không.

Mặc dù một tập phim không nhất thiết nói lên chất lượng được duy trì trong suốt mùa giải, nhưng Chained Soldier tập 1 chắc chắn đã mang đến những hạng mục chính, đặc biệt là hoạt hình. Có thể nói, mặc dù chắc chắn là một bộ truyện “ngoài kia”, nhưng anime dường như có khả năng đáp ứng được sự phấn khích xung quanh nó khi bắt đầu mùa Đông 2024.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ về Người lính bị xích tập 1.

Người lính bị xích tập 1 tập trung và xuất sắc trong việc xây dựng bối cảnh, cốt truyện và dàn diễn viên chính

Tóm tắt tập phim ngắn gọn

Người lính bị xích tập 1 bắt đầu với cảnh một ngôi làng bị cướp phá bởi những thứ trông có vẻ là quái vật có sừng. Sau đó, người ta nhìn thấy một cô gái trẻ với mái tóc trắng đang co rúm bên dưới xác chết của mẹ cô khi một trong những con quái vật tiếp cận cô.

Cô ấy nói đây là con đường của cô ấy, khi khung cảnh lại chuyển sang cảnh một cậu bé đang nhìn vào chiếc ba lô và một chiếc giày trên đường trước mặt, nói rằng đây là câu chuyện của cậu ấy khi cậu ấy làm như vậy.

Yuuki Wakura được giới thiệu là nhân vật chính của bộ truyện trong những khoảnh khắc mở đầu của Chained Soldier tập 1 (Hình ảnh qua Seven Arcs)

Cảnh sau đó được thay đổi để hiển thị những phiên bản cũ hơn của mỗi đứa trẻ trong số hai đứa trẻ hiện đang cùng nhau chiến đấu với lũ quái vật. Cô gái kết thúc câu nói của mình bằng cách nói rằng đây là con đường trở thành Chỉ huy tối cao, trong khi chàng trai kết thúc câu nói của mình bằng cách nói rằng đây là câu chuyện trở thành anh hùng của anh ấy.

Người lính bị xích tập 1 sau đó chuyển sang cuộc họp thượng đỉnh, tập trung vào tình hình hiện tại ở đất nước Mato. Sau đó, góc nhìn chuyển sang cậu bé trưởng thành trước đó, Yuuki Wakura, đang dọn dẹp lớp học cùng với bạn bè của mình.

Sau đó, những người đàn ông theo dõi các cô gái đến, giải thích sức mạnh rõ ràng của họ đến từ một thứ gọi là Peaches. Yuuki giải thích thêm rằng chỉ phụ nữ mới có thể nhận được “phước lành” từ Peaches, điều mà anh cho rằng khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn.

Yuuki than thở rằng những kỹ năng anh học được từ chị gái sẽ không khiến anh nổi tiếng hơn với các cô gái, mặc dù anh nói thêm rằng mục tiêu của việc học những kỹ năng đó là giúp cuộc sống của anh trở nên dễ dàng hơn. Một trong hai người bạn của anh ấy bắt đầu thảo luận về em gái mình với giọng trầm lặng nhưng người kia nhanh chóng ngăn lại.

Người lính bị xích tập 1 sau đó chuyển sang phần sau trong ngày, nơi Yuuki dường như sắp rời khỏi một cuộc phỏng vấn xin việc nào đó. Anh ấy vượt qua một tấm biển có nội dung “Rủi ro Mato của tháng này” trong khi cân nhắc xem liệu anh ấy có thể làm điều gì hữu ích hơn là sống một cuộc sống trưởng thành “bình thường” hay không. Khi anh ấy nói điều này, một màn sương mù khiến anh ấy không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trước mặt.

Anh nhớ lại cảnh tượng trước đó khi anh còn là một cậu bé, khi sương mù cuối cùng tan biến và lộ diện anh ở Quỷ đô Mato. Anh ta mở một cuốn sách hướng dẫn nói rằng nó có thể trả lời các câu hỏi về Rủi ro của Mato. Nó giải thích rằng Mato đề cập đến một chiều không gian thay thế được kết nối với Nhật Bản bằng những cánh cổng đột nhiên xuất hiện khắp nơi một cách bí ẩn và đột ngột.

Quái vật được gọi là Shuuki truy đuổi Yuuki trong Mato để bắt đầu hành động của Chained Soldier tập 1 (Hình ảnh qua Seven Arcs)

Người lính bị xích tập 1 giải thích rằng Rủi ro Mato là một số thiệt hại do “Shuuki” gây ra trong thế giới loài người hoặc thường dân vô tình lạc vào Mato. Sách hướng dẫn yêu cầu Yuuki ngồi yên và chờ Lực lượng Phòng vệ Quỷ, nhưng điều này nhanh chóng trở nên phi thực tế khi một con quái vật khổng lồ xuất hiện phía sau và tấn công anh ta. Anh ấy cũng đánh rơi chiếc điện thoại của mình, trong đó có hướng dẫn sử dụng.

Yuuki nhận được hình ảnh về cái chết của mình khi con quái vật đến gần, nhưng một con quái vật khác do cô gái tóc trắng trước đó điều khiển (ở dạng trưởng thành) đã bảo vệ anh ta. Cô ấy gọi anh ta là kẻ xui xẻo vì bị tấn công ngay lập tức trước khi gọi những quái vật khác là Shuukis và tấn công chúng. Cô nhanh chóng xử lý từng người, xác của họ chuyển sang ngọn lửa xanh ngay sau khi cô giết từng người trong số họ.

Người lính bị xích tập 1 cho thấy người phụ nữ tự giới thiệu mình là Kyouka Uzen, Chỉ huy Đội 7 của Lực lượng Phòng vệ Quỷ. Yuuki chỉ ra rằng họ có thể cần phải lo lắng khi Shuuki đến gần, nhưng Kyouka dường như đã khuất phục Shuuki đang bất tỉnh bằng cách đặt chân lên nó. Sau đó cô ấy bảo Yuuki tiếp tục đi để họ có thể thoát khỏi Shuuki khác.

Kyouka Uzen may mắn đến giải cứu Yuuki trong Chained Soldier tập 1 (Hình ảnh qua Seven Arcs)

Khi họ chạy trốn, các đồng minh của Đội 7 của Kyouka là Himari Azuma, Nei Okawamura và Syusyu Suruga xuất hiện và hỗ trợ. Kyouka bảo những người khác mở rộng khu vực tìm kiếm của họ, khiến Nei sử dụng một loại sức mạnh cảm giác nào đó, tiết lộ thêm các nhóm Shuuki đang tiến đến vị trí của họ.

Người lính bị xích tập 1 chứng kiến ​​cảnh Kyouka chạy trốn cùng Yuuki trong khi hướng dẫn những người khác chiến đấu với Shuuki, khiến Himari biến cánh tay của mình thành một khẩu súng ngắn mà cô có thể chiến đấu. Syusyu trở thành người khổng lồ để chiến đấu với Shuuki, trong khi Nei tiếp tục nhiệm vụ giác quan của mình. Yuuki sau đó giải thích rằng Lực lượng Phòng vệ Quỷ bao gồm những phụ nữ là chuyên gia chiến đấu, đồng thời nói thêm rằng Peaches, thứ ban sức mạnh, đến từ Mato.

Himari và những người khác sau đó được cho là đã nỗ lực tìm thấy một cậu bé, trong khi Syusyu nói rằng cô ấy đã đến giới hạn của mình. Sau đó, họ bắt đầu thảo luận về Kyouka khi quay lại với đứa trẻ, Himari xin lỗi Nei vì cần tiếp tục sử dụng sức mạnh của mình. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, cậu bé hỏi em gái mình ở đâu và tiết lộ rằng cô ấy cũng đang ở Mato.

Thuộc hạ của Kyoka đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện của Chained Soldier tập 1 (Hình ảnh qua Seven Arcs)

Người lính bị xích tập 1 sau đó chuyển về Yuuki và Kyouka. Tại đây, cô giảng cho anh ta về những gì người ta nên làm sau một sai sót của Mato trước khi dừng lại. Sau đó, họ phát hiện em gái của cậu bé đang bị một số Shuuki dồn vào vách đá, đỡ lấy cô ấy khi cô ấy rơi xuống. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã đánh bật Shuuki của mình, khiến Kyouka phải sử dụng một động tác rào chắn phòng thủ, mặc dù chỉ là tạm thời.

Kyouka sau đó suy nghĩ về việc cô ấy đã không may mắn như thế nào với lời chúc phúc của Peach, bắt đầu một đoạn hồi tưởng khi thấy những người khác chỉ trích khả năng của cô ấy yếu đến mức nào. Ở hiện tại, Kyouka khẳng định lại quyết tâm của mình trước khi đặt câu hỏi liệu cô ấy có nên kiểm tra khả năng của mình với Yuuki hay không. Anh đồng ý nhưng trở nên bối rối khi Kyouka nói rằng cô sẽ bắt anh làm nô lệ.

Người lính bị xích tập 1 sau đó thấy cô giải thích rằng nếu khả năng của cô tăng cường cho anh ta thì họ chắc chắn có thể trốn thoát. Yuuki sau đó liếm ngón tay của mình theo bản năng, khiến một chiếc vòng cổ và một số sợi dây chuyền xuất hiện xung quanh anh ấy giống như họ đã làm với Shuuki Kyouka đang cưỡi. Yuuki cũng biến thành một quái vật giống Shuuki ở đây, với tên khả năng của Kyouka được tiết lộ là Eternal Chains: Slave.

Yuuki đồng ý trở thành nô lệ của Kyouka trong Chained Soldier tập 1 (Image via Seven Arcs)

Giờ đây, trong hình dạng mạnh mẽ ấn tượng, Yuuki bắt đầu chiến đấu với Shuuki và đánh bại chúng một cách dễ dàng. Kyouka sau đó tóm lấy cô gái trẻ và cưỡi lên lưng Yuuki, ra lệnh cho anh ta chiến đấu xuyên qua Shuuki để họ có thể trốn thoát. Đáp lại, Shuuki còn lại hợp nhất thành một sinh vật khổng lồ. Tuy nhiên, Yuuki và Kyouka dễ dàng đối phó với nó khi họ đến đủ gần để tấn công.

Người lính bị xích tập 1 chứng kiến ​​cấp dưới của Kyouka ngạc nhiên trước sức mạnh của Yuuki khi anh đột nhiên biến trở lại thành con người. Kyouka bảo những người khác rời đi và nói rằng cô ấy cần nói chuyện với Yuuki. Cô giải thích khả năng của mình cho anh ta, khẳng định rằng anh ta sẽ ở lại Mato với tư cách là nô lệ của cô. Kyouka sau đó bất ngờ hôn anh, nói rằng cái giá phải trả cho khả năng của cô là cô (chủ nhân) phải thưởng cho nô lệ của mình mỗi khi họ thực hiện một nhiệm vụ.

Khi Kyouka cố gắng hôn Yuuki lần nữa, anh ấy đã vô tình làm rơi mũ của cô ấy, dường như khiến cô ấy khó chịu và để lộ một số phần phụ giống như râu trên đầu cô ấy. Cô giải thích rằng cơ thể cô đang chuyển động bất chấp ý muốn của cô nhờ vào khả năng của cô khi cô hôn anh một lần nữa. Sau đó, khung cảnh chuyển sang trụ sở của Lực lượng Phòng vệ Quỷ, nơi Himari và những người khác đang chuẩn bị đưa hai đứa trẻ về nhà.

Sức mạnh ấn tượng của Yuuki khiến anh trở thành Kyouka và đồng minh trong Chained Soldier tập 1 (Hình ảnh qua Seven Arcs)

Người lính bị xích tập 1 sau đó thấy Kyouka giải thích mức độ nguy hiểm của Shuuki trong thế giới thực, đồng thời nói thêm rằng ước mơ của cô là trở thành Chỉ huy tối cao và quét sạch Shuuki. Cô yêu cầu Yuuki làm việc với anh ấy và giúp cô ấy đạt được ước mơ đó, chỉ ra rằng anh ấy đã liều mạng bảo vệ cô gái đó và hoan nghênh anh ấy vì sự dũng cảm đó.

Yuuki nói rằng anh ấy muốn trở thành một anh hùng ở đây, điều này dường như chạm đến trái tim của Kyouka trước khi nói rằng họ đã có một thỏa thuận. Yuuki sau đó nghĩ rằng anh ấy có thể trả thù cho chị gái mình bằng cách làm như vậy trước khi nói thêm rằng “phần thưởng” từ Kyouka khiến điều đó càng trở nên xứng đáng hơn. Sau đó, cả hai được nhìn thấy tại ký túc xá của Đội 7, nơi Kyouka giải thích rằng nó được trang bị một kết giới mạnh mẽ và giới thiệu nó với Kyouka là nơi làm việc mới của anh ấy.

Người lính bị xích tập 1 cho thấy Himari và những người khác báo cáo rằng những đứa trẻ đã được gửi trở lại, khiến Kyouka phải giải thích rằng Yuuki sẽ làm việc ở đây với tư cách là người chăm sóc. Trong khi anh ấy sẽ là nô lệ của cô ấy trong trận chiến, vai trò của anh ấy sẽ là người trông coi bên ngoài trận chiến. Phản ứng của Nei, Himaru và Syusyu được thể hiện, trong khi Kyouka giải thích rằng đàn ông không thể trở thành thành viên của Lực lượng Phòng vệ. Tập phim kết thúc với việc Yuuki chính thức được chào đón bởi đội mới của mình.

Đang xem xét

Nhìn chung, Chained Soldier tập 1 đóng vai trò là phần giới thiệu tuyệt vời về bộ truyện dành cho những người hâm mộ có trải nghiệm đầu tiên với nó là chuyển thể anime truyền hình. Cốt truyện và bối cảnh cơ bản được trình bày nhanh chóng và hợp lý, đồng thời thiết lập các sự kiện và tiết lộ trong tương lai cho bộ truyện (đặc biệt là dưới hình dạng em gái của Yuuki).

Tập đầu tiên cũng làm rất tốt việc phân chia thời gian giữa bộ đôi trung tâm Kyouka và Yuuki đồng thời giới thiệu tổng thể dàn diễn viên chính. Tương tự như vậy, tập tiếp theo sẽ tập trung vào sự tương tác của Yuuki với Himari, Nei và Syusyu, cân bằng sự tập trung của tập đầu tiên vào Kyouka với sự phát triển hơn nữa của các diễn viên chính còn lại.

Tóm lại

Người lính bị xích tập 1 đóng vai trò là phần giới thiệu thú vị và hấp dẫn về bộ truyện, lấy bối cảnh ở một Nhật Bản thay thế được kết nối với một chiều không gian thay thế được gọi là Mato. Mặc dù rất khó để đánh giá tổng thể loạt phim và tiềm năng của nó cụ thể sau một tập, nhưng một trong những loạt phim chủ đạo của mùa Đông 2024 dường như rất hấp dẫn dựa trên những gì đã thấy cho đến nay.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime và manga Chained Soldier, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Damien Haas và Emily Rudd tham gia dàn diễn viên lồng tiếng tiếng Anh cho Delicious trong Dungeon

Previous article

Lý thuyết Jujutsu Kaisen chứng minh tại sao Gege Akutami gọi Sukuna là thảm họa thiên nhiên

Next article

You may also like

More in Tin Tức