Tin Tức

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14: Mei Mei đối mặt với Pseudo Geto, Toji Fushiguro bước vào trận chiến của Dagon với Nanami và Zen’in

0

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 có tựa đề Biến động được công chiếu vào ngày 26 tháng 10 năm 2023. Sau cuộc đấu tranh hoành tráng của Yuji chống lại Choso trong tập trước, phần này tập trung vào hai trận chiến: Mei Mei và Ui Ui đấu với Vị thần bệnh đậu mùa và Nanami, Maki, Naobito, và Megumi đấu với Dogan.

Cả hai trận chiến đều chứng tỏ những vấn đề khó khăn, ngay cả đối với tất cả các pháp sư cấp 1 tham gia. Phần Sự cố Shibuya của Jujutsu Kaisen tiếp tục đi đến hồi kết đầy khí hậu và đẫm máu, và tập này là phần tiếp theo của tập 36. Nó bắt đầu với Mei Mei và Ui Ui đấu với Vị thần bệnh đậu mùa và tiếp theo nơi Đội Zenin đã đi.

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 kể về hai trận chiến lớn từ những nguồn gốc bất ngờ

Mei Mei và Ui Ui chiến đấu với Thần đậu mùa trong Jujutsu Kaisen mùa 2, tập 14 (Ảnh qua Sportskeeda)

Trận chiến đầu tiên bắt đầu và kết thúc trước khi trận đấu mở màn. Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 bắt đầu với đầy đủ năm phút Mei Mei và Ui Ui chiến đấu chống lại Thần bệnh đậu mùa nguy hiểm. Mọi thứ đều được giải thích trong cuộc chiến, bao gồm cả cách hoạt động của hiệu ứng đòn đánh được đảm bảo Mở rộng miền của Vị thần đậu mùa.

Về cơ bản, người có năng lượng bị nguyền rủa cao nhất sẽ bị nhốt trong quan tài, bị chôn vùi bởi một tảng đá và sau đó bị giết trong ba giây vì bệnh đậu mùa. Mei Mei lao ra khỏi quan tài, sử dụng một trong những con quạ của mình làm mồi nhử để kiểm tra lý thuyết của mình, và sau đó nhờ Ui Ui làm mồi nhử. Kỹ thuật Bird Strike của cô cũng được thể hiện ở đây.

Ý chính của kỹ thuật Bird Strike ra mắt trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 là con quạ bị nhiễm năng lượng nguyền rủa vượt quá giới hạn bình thường và sau đó tự lao mình vào một cuộc tấn công kamikaze. Hiệu ứng là một đòn tấn công mạnh đến mức chỉ có Gojo mới sống sót được. Điều này giải trừ lời nguyền, cho phép Mei Mei và Ui Ui đối mặt với Psuedo-Geto mà không gặp sự cố.

Đội Zenin vs Dagon

Đội Zenin vs. Dagon trong Jujutsu Kaisen mùa 2, tập 14 (Ảnh qua Sportskeeda)

Một lời nguyền đặc biệt thú vị xuất hiện trong Jujutsu Kaisen mùa 2, tập 14 chính là Dagon. Dagon đã gia nhập phe phản diện Lời nguyền Thảm họa kể từ đầu bộ truyện nhưng không có nhiều thời gian để thể hiện sức mạnh của mình trước đó. Tập phim mang lại cho anh ấy không gian đó, mặc dù cũng chia sẻ trọng tâm với Naobito Zenin.

Kỹ thuật kế thừa của Naobito khiến anh trở thành phù thủy jujutsu nhanh nhất, hãy để dành cho Gojo. Kỹ thuật của anh ấy biến thế giới thành một cel hoạt hình một cách hiệu quả, với việc thực hiện các chuyển động và hành động theo từng khung hình. Dagon bị ảnh hưởng bởi điều này, hình dạng đầu tiên của anh ta phải nôn ra tất cả xương của tất cả những người mà anh ta từng được cho ăn theo đúng nghĩa đen.

Đổi lại, Dagon kích hoạt Mở rộng miền của mình: Chân trời của Skandha quyến rũ. Nó có vẻ quen thuộc với bất kỳ người hâm mộ lâu năm nào, đó là hòn đảo nhiệt đới mà những kẻ phản diện đã lên kế hoạch trong mùa đầu tiên. Theo Nanami, Dagon đã rất khó chiến đấu do phải triệu hồi nước và có “HP gần như vô tận”.

Yếu tố Fushiguro

Các Fushiguros trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 (Ảnh qua Sportskeeda)

Trận chiến bên trong lãnh địa của Dagon trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 ít nhất phải nói là rất cam go. Kỹ thuật đánh đảm bảo của Dagon bên trong khiến cả đội bị tách ra và bị bắn phá trong vài giây. Kỹ thuật chắc chắn này có vấn đề: nó liên quan đến cá thức thần và rắn biển tấn công Maki, Nanami và Naobito với tốc độ cực nhanh.

Nanami và Maki có thể chống đỡ được một số người, trong đó Nanami giết tất cả những người trên người anh ta trong một phút vững chắc. Naobito cuối cùng bị thương tật, mất đi cánh tay trái, điều này cũng khiến anh ấy gặp rắc rối sau này. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, Megumi xuất hiện bên trong miền và sử dụng miền của mình để hủy bỏ miền của Dagon.

Sau đó, một kế hoạch đã được hình thành: ngoài Gojo, việc mở rộng tên miền không thể được thực hiện nhiều hơn một lần mỗi ngày. Kế hoạch của Megumi là đưa mọi người ra khỏi Miền của Dagon, và sau đó tấn công anh ta khi mọi người đã ra ngoài. Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 kết thúc với một tình tiết bất ngờ, khi Toji Fushiguro xông vào Miền với nụ cười khá bệnh hoạn trên khuôn mặt.

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 trôi qua khá nhanh mặc dù có hai trận chiến xảy ra trong đó. Hình ảnh động vẫn chắc chắn từ Studio MAPPA, đặc biệt là về phần giải thích và ứng dụng đột ngột kỹ thuật kế thừa của Naobito Zenin.

Bản xem trước của tập tiếp theo cho biết tập tiếp theo sẽ có tựa đề Biến động phần 2. Độc giả manga đã biết điều này dẫn đến một cuộc chiến giữa hai cha con, nhưng có những thứ khác sẽ xảy ra trong lần tới sẽ là những yếu tố thay đổi cục diện thực sự cho Sự cố Shibuya. Toji là một trong số họ, nhưng câu hỏi đặt ra là Jogo ở đâu.

Người hâm mộ sẽ cần theo dõi vào tuần tới để xem diễn biến tiếp theo của Sự cố Shibuya.

Trận chiến bị đánh giá thấp nhất của Jujutsu Kaisen mùa 2: Lời nguyền cấp độ đặc biệt của Mei Mei và Kenjaku, được giải thích

Previous article

Bakugo có thể sẽ thua trước All For One (& tiết lộ nội dung chap 405 của My Hero Academia gợi ý về điều đó)

Next article

You may also like

More in Tin Tức