Tin Tức

Hình minh họa Dragon Ball của Goku được bán với giá khổng lồ 100.000 USD trong cuộc đấu giá huyền thoại

0

Mặc dù mọi người đều biết rằng Dragon Ball là vị vua đích thực của anime, nhưng nghệ thuật của nó không phải lúc nào cũng được các fandom khác đánh giá cao. Trong khi đó, Berserk của Kentaro Miura được ca ngợi là ông vua không thể tranh cãi của nghệ thuật manga. Tuy nhiên, một cuộc đấu giá gần đây, nơi các tác phẩm nghệ thuật của cả hai mangaka được rao bán, đã đặt câu hỏi về những quan niệm này.

Mặc dù cả hai bộ truyện đều mang tính biểu tượng nhưng bức vẽ Dragon Ball được bán với giá cao hơn gấp đôi bức vẽ Berserk. Như người hâm mộ đã biết, mangaka Berserk đã qua đời. Điều này có nghĩa là số lượng bản vẽ gốc của Miura rất ít và khá khó để có được. Tuy nhiên, bức vẽ của Akira Toriyama đã bán được nhiều tiền hơn.

Dragon Ball: Nghệ thuật của Toriyama vượt qua Berserk trong cuộc đấu giá gây sốc

Theo thông tin chi tiết trong cuộc đấu giá, tác phẩm nghệ thuật của Berserk là một bức vẽ bằng bút chì về nhân vật chính Guts của bộ truyện, được minh họa và có chữ ký của cố họa sĩ Manga Kentaro Miura. Trong khi đó, tác phẩm nghệ thuật Dragon Ball là của Kid Goku, được vẽ và có chữ ký của Mangak Akira Toriyama.

Xét đến việc Kentaro Miura đã qua đời, người ta sẽ tin rằng tác phẩm nghệ thuật của ông chắc hẳn có giá cao hơn tác phẩm của Akira Toriyama. Tuy nhiên, giá thắng thầu cho tác phẩm nghệ thuật của Guts là 43.000 USD. Trong khi đó, tác phẩm nghệ thuật có chữ ký của Goku được bán với giá 100.000 USD, cao hơn gấp đôi so với các tác phẩm nghệ thuật khác.

Goku xuất hiện trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Sự thật là mặc dù Kentaro Miura là một Managaka nổi tiếng thế giới với kỹ năng nghệ thuật tuyệt vời, nhưng bộ truyện của Akira Toriyama lại được biết đến nhiều hơn. Cùng với đó, Mangaka trở thành người chịu trách nhiệm tạo ra animemanga nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử.

Bộ truyện không chỉ trở nên nổi tiếng mà còn ảnh hưởng đến các họa sĩ manga Shonen khác trong tương lai. Có thể thấy các nghệ sĩ tương tự đang tham gia Phòng trưng bày Dragon Ball Super để kỷ niệm 40 năm nhượng quyền thương mại.

Ngoài ra, Akira Toriyama còn được giao nhiệm vụ thiết kế nhân vật cho trò chơi điện tử Dragon Quest, trò chơi này trở thành một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đó là lý do tại sao, bất chấp những tình cảm xung quanh Kentaro Miura quá cố, tác phẩm nghệ thuật Kid Goku vẫn được bán với giá cao hơn.

Người hâm mộ phản ứng thế nào với giá đấu giá

Ảnh chụp màn hình phản ứng của người hâm mộ trước giá đấu giá (Ảnh qua Sportskeeda/X)

Bản thân người hâm mộ cũng ngạc nhiên khi thấy tác phẩm nghệ thuật của Berserk được bán với giá rẻ hơn. Mặc dù họ biết lý do tại sao tác phẩm nghệ thuật của Goku lại được bán với giá cao như vậy nhưng họ tin rằng cái chết của Kentaro Miura lẽ ra sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến giá tác phẩm nghệ thuật của anh ấy.

Trong khi đó, một số người hâm mộ không cảm thấy việc mọi người đánh giá tác phẩm nghệ thuật của ai đó bằng tiền là điều đúng đắn.

Ảnh chụp màn hình phản ứng của người hâm mộ trước giá đấu giá (Ảnh qua Sportskeeda/X)

Đồng thời, một số người hâm mộ đã nhân cơ hội này để thổi phồng Akira Toriyama. Họ tin rằng Berserk là bộ seinen giả tưởng đen tối hay nhất mọi thời đại; tuy nhiên, Dragon Ball có lẽ là anime nổi tiếng nhất trong lịch sử. Điều này phần lớn là do sự xuất hiện của bộ truyện nhận được thông qua chuyển thể anime của Shueisha và Toei Animation.

Trong khi đó, một số fan khác lại cho rằng không cần thiết phải lấy tác phẩm này ra để khen ngợi tác phẩm kia. Cả hai tác phẩm nghệ thuật đều khá tốt và có lý do riêng đằng sau việc định giá. Mặc dù đúng là tác phẩm nghệ thuật của Goku có giá cao hơn Guts, nhưng điều đó không nhất thiết chứng minh rằng Dragon Ball tốt hơn Berserk.

Great Pretender giới thiệu dự án Anime mới, Tin tức ngày 18 tháng 11

Previous article

Tokyo Revengers mùa 3 tập 7: Ngày giờ phát hành chính xác cho từng khu vực

Next article

You may also like

More in Tin Tức