Tin Tức

Attack on Titan có kết thúc thay thế không? Giải thích

0

Cái kết của Attack on Titan đã gây nhiều tranh cãi với người hâm mộ bộ truyện. Nhiều người đã cầu xin một bản retcon, trở nên thất vọng với bộ truyện hoặc viết ra ý tưởng của riêng họ về việc lẽ ra nó phải kết thúc như thế nào. Một yếu tố góp phần vào điều này là sự tồn tại của đoạn kết thứ hai cho manga, được thêm vào trong quá trình phát hành tập tankoban.

Khi bộ phim chuyển thể anime của Studio MAPPA sắp kết thúc, nhiều người hâm mộ hiện đang tranh luận về việc liệu có một cái kết thay thế khác hay không. Vậy phần kết thay thế của Attack on Titan được cho là gì?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này sẽ chứa phần tiết lộ nội dung của Attack on Titan.

Phần kết thay thế của Attack on Titan, được giải thích

Một trong những người khổng lồ trong bộ truyện. (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Các phiên bản gốc của Attack on Titan đã được đăng trên Tạp chí Bessatsu Shonen hàng tháng. Nó kết thúc với quan niệm rằng hòa bình đã trở lại với thế giới, sức mạnh của những người khổng lồ đã lụi tàn, và hòa bình được tìm thấy giữa những người Eldians và người Marleyans đang tham chiến.

Một vài trang cuối cùng của phần kết này mô tả Mikasa đang hồi tưởng về Eren, người cuối cùng đã trở thành nhân vật phản diện cuối cùng trong một trong những tình tiết lớn hơn của bộ truyện. Ngay cả sau những hành động tàn bạo mà anh đã gây ra, cô vẫn giữ sự hối hận và thậm chí là tình yêu dành cho anh, và dường như đã được hiện thân của ý chí anh dưới hình dạng một con chim đến thăm. Hàm ý là cuối cùng anh ta cũng được tự do đi lang thang khắp thế giới.

Tuy nhiên, tập cuối cùng của manga đã có một đoạn kết mở rộng. Một nơi, mặc dù có hòa bình ngắn ngủi khi các titan kết thúc, ít nhất là cho đến khi Mikasa qua đời, chiến tranh cuối cùng lại quay trở lại Paradis và phá hủy hòa bình.

Paradis bị bỏ lại trong tình trạng hỗn loạn, mục nát thành một khung cảnh cây xanh hậu tận thế. Thứ duy nhất còn sót lại là ngôi mộ của Eren, trên đó có một cái cây to lớn mọc lên mà cuối cùng một cậu bé và con chó của cậu đã vấp phải.

Vì vậy, đây có thể được coi là một phần kết thay thế, ngay cả khi nó giống một phần mở rộng hơn cho phần kết hiện có. Tuy nhiên, đó là một ghi chú rất buồn để kết thúc, về cơ bản khiến sự hy sinh của Eren trở nên vô nghĩa và chủ yếu là để chuẩn bị cho những cuộc phiêu lưu trong tương lai trong thế giới của nó.

Chắc chắn, những người hâm mộ không hài lòng sẽ tìm đến anime để xem liệu nó có một cái kết thay thế hay không. Thật không may cho họ, anime cuối cùng đã chọn cái kết sau, không có gì thay đổi đáng kể so với cái kết của tập 34. Điều này đưa nó trở lại ‘Tập 35.’

Attack on Titan Tập 35, cái kết mới?

Mikasa mơ tưởng đến một thực tế đơn giản hơn với Eren. (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Đối với những người hâm mộ đang háo hức muốn biết liệu có điều gì mới mẻ từ tập 35 hay không thì cũng không có nhiều hy vọng. Chap mới này của Isayama thực ra không phải là một đoạn kết thay thế cho Attack on Titan mà là một câu chuyện mới có tựa đề Bad Boy. Mặc dù nó diễn ra trong cùng một thế giới, nhưng nó tập trung vào dàn nhân vật mới và có lẽ là một kịch bản hoàn toàn mới.

‘Tập 35’ thực chất chỉ là phần thưởng khi mua cuốn artbook Attack on Titan có chứa nó. Đối với những người hâm mộ bộ truyện, có vẻ như họ sẽ phải tự tạo ra cái kết của riêng mình hoặc chỉ giải quyết cái kết mà họ có.

Bộ truyện sẽ vẫn được nhớ đến nhờ những trận chiến quy mô lớn và những khúc mắc bất ngờ, ngay cả khi có lời cảnh báo rằng cái kết có thể không dành cho tất cả mọi người. Người hâm mộ sẽ phải xem Isayama đã lên kế hoạch gì cho Bad Boy để xem loại thế giới nào còn lại sau khi sức mạnh của các gã khổng lồ đang suy yếu.

Sự kiện đặc biệt mới của Spy x Family được công bố vào năm 2024

Previous article

Anime Terminator của Production IG tiết lộ video teaser

Next article

You may also like

More in Tin Tức