Tin Tức

10 màn biến hình Anime đi kèm rủi ro khủng khiếp

0

Sự biến đổi của anime luôn là một trong những phần hay nhất của thể loại này, đặc biệt là trong thể loại shounen. Người hâm mộ thích thú khi thấy các nhân vật yêu thích của họ đạt được sự biến đổi mới đưa họ lên một tầm cao mới, đặc biệt là khi cân nhắc khi những lần tăng sức mạnh này có rủi ro cao. Nó tạo thêm một lớp phấn khích nữa về việc nhân vật có thể đi được bao xa với điều này.

Điều này đã trở thành một câu nói khá thường xuyên trong môi trường truyền thông, đó là lý do tại sao nhiều lần chuyển đổi anime đều tiềm ẩn những rủi ro khủng khiếp. Mặc dù một số phim có cách thực hiện tốt hơn những phim khác, nhưng đó là cách tiếp cận được hầu hết mọi người yêu thích xét về mặt tường thuật tiềm năng, đó là lý do tại sao dưới đây là mười phim hoạt hình chuyển đổi, không theo thứ tự cụ thể, đi kèm với rủi ro cao.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chứa nhiều thông tin tiết lộ về loạt phim có các chuyển thể anime này.

Final Getsuga Tenshou và 9 chuyển thể anime khác ẩn chứa những rủi ro khủng khiếp

1. Getsuga Tenshou cuối cùng (Thuốc tẩy)

Một trong những chuyển đổi anime dứt khoát trong Bleach (Hình ảnh qua Shueisha).

Aizen dường như không thể ngăn cản được với tư cách là trùm cuối trong Thị trấn Karakura giả trong Bleach, vì vậy nhân vật chính, Ichigo Kurosaki, đã phải thực hiện một trong những chuyển đổi anime mạo hiểm nhất trong Final Getsuga Tenshou. Đây không chỉ là một trong những thiết kế nhân vật nổi tiếng hơn của tác giả Tite Kubo. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để phân tích tính cách của Ichigo.

Một kỹ thuật thuộc về Gia tộc Shiba, cha của Ichigo, Isshin, thuộc về, Getsuga Tenshou cuối cùng, cho phép Ichigo đạt đến trạng thái sức mạnh tối cao, nhưng sức mạnh Shinigami của anh ấy sẽ biến mất ngay sau đó. Điều này được thể hiện trong trận chiến với Aizen sau khi Aizen hợp nhất với Hogyoku, và Ichigo vẫn thực hiện nhanh chóng công việc trước đây mặc dù anh ấy ở dạng này trong thời gian ngắn.

Một trong những chuyển đổi anime mang tính biểu tượng nhất và việc Ichigo sử dụng nó đã dẫn trực tiếp đến phần sau: phần Fullbringer hoặc phần Lost Agent.

2. Kaio-Ken (Dragon Ball Z)

Có lẽ là lần đầu tiên trong số những chuyển thể anime có rủi ro khủng khiếp (Hình ảnh qua Toei Animation).

Dragon Ball là một bộ truyện đã phổ biến rất nhiều phép ẩn dụ đã trở thành chủ yếu của thể loại shounen và những biến đổi trong anime đi kèm với nhiều rủi ro có thể bắt nguồn từ Kaio-Ken. Đó là một trong những lý do chính khiến nó là một trong những phép biến hình phổ biến nhất trong toàn bộ bộ truyện vì nó mang lại một số lợi ích cho trận chiến của Goku.

Goku đã học được kỹ thuật này với King Kai ở thế giới bên kia và thực hiện nó chống lại Vegeta lần đầu tiên trong Saiyan Saga. Mặc dù kỹ thuật này cho phép Goku tăng sức mạnh lên nhiều lần, nhưng càng đẩy, cơ thể anh càng bị tổn thương, khiến cơ thể anh bị tổn hại rất lớn trong các trận chiến với Vegeta và Frieza.

Mặc dù Goku cuối cùng đã ngừng sử dụng kỹ thuật này vì Super Saiyan có nhiều ưu điểm hơn và không có nhược điểm lớn nào, Kaio-Ken vẫn được nhiều người coi là một trong những biến hình anime mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

3. Tám cổng hiển thị đầy đủ (Naruto)

Một biến thể huyền thoại khác trong anime (Hình ảnh qua Studio Pierrot).

Madara Madara đã nhanh chóng tiêu diệt gần như toàn bộ Liên minh Shinobi trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, và có vẻ như thể thuật là cách khả thi duy nhất để làm tổn thương anh ta. Đây là lúc Might Guy, một nhân vật được người hâm mộ yêu thích, có khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi mở được Bát Môn và có một trận chiến kinh hoàng với thủ lĩnh huyền thoại của tộc Sasuke.

Giống như Kaio-Ken trong Dragon Ball Z, việc mở Tám Cổng mang lại cho người dùng sức mạnh to lớn, thậm chí đến mức đối mặt và làm tổn thương thủ lĩnh Madara, nhưng đi kèm với đó là phải hy sinh mạng sống của người dùng. Guy sắp chết nhưng Naruto đã cứu anh ta vào phút cuối.

4. Chế độ Baryon (Boruto)

Một bổ sung gần đây cho danh sách này (Hình ảnh qua Studio Pierrot).

Boruto không còn là câu chuyện của Naruto nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là cậu không có những khoảnh khắc để tỏa sáng, và trận chiến chống lại Isshiki được cho là trận chiến hay nhất của cậu trong toàn bộ phần tiếp theo. Một lý do lớn cho điều này là Chế độ Baryon, chế độ này buộc nhân vật phải hy sinh rất nhiều.

Chế độ Baryon cho phép Naruto đạt đến cấp độ sức mạnh cao hơn, được cho là mức sức mạnh mạnh nhất mà anh từng có trong toàn bộ loạt phim, mặc dù nó đi kèm với sự hy sinh của Kurama. Chỉ điều đó thôi đã khiến nó trở thành một trong những chuyển thể anime đáng nhớ nhất, dù tốt hay xấu, và đó là điều đọng lại trong tâm trí mọi người.

5. Đôi mắt thần chết (Death Note)

Một lựa chọn bị đánh giá thấp trong số các chuyển thể anime (Hình ảnh qua Madhouse).

Death Note không phải là bộ truyện mà mọi người nghĩ đến nhiều nhất khi thảo luận về các biến thể trong anime, nhưng khái niệm về Đôi mắt thần chết hoàn toàn phù hợp với danh sách này. Xét rằng người dùng có thể nhìn thấy tên của mọi người trên đầu của người khác, do đó, việc sử dụng sổ ghi chép dễ dàng hơn nhiều đi kèm với cái giá là phải hy sinh một nửa tuổi thọ của người dùng đó.

Đây là điều mà nhân vật chính, Light Yagami, đã cân nhắc ở một thời điểm nhất định trong câu chuyện nhưng quyết định không làm vì tình trạng tuổi thọ. Tuy nhiên, có những nhân vật như Misa Amane đã thực hiện Đôi mắt thần chết hai lần, đây là điều ảnh hưởng đến cô ấy về lâu dài.

6. Giáp Cuồng Chiến (Berserk)

Định nghĩa về sự biến hình của anime với những rủi ro khủng khiếp (Hình ảnh qua Young Animal).

Guts chưa bao giờ có được điều đó dễ dàng trong đời, và điều đó vẫn đúng ngay cả khi anh được tăng sức mạnh, Berserker Armor. Và thậm chí sau đó, việc được coi là tăng sức mạnh này có thể gây chia rẽ khá lớn vì nó không làm cho Guts mạnh hơn mà còn mang lại cho anh ta lợi thế trong chiến đấu.

Berserker Armor hoạt động như thế này: Guts mất khả năng cảm nhận nỗi đau và có thể chiến đấu tự do bất kể anh ta phải chịu đựng thế nào trong trận chiến. Tuy nhiên, điều đó phải trả giá bằng việc Guts mất trí trong một thời gian ngắn và không thể phân biệt bạn và thù, khiến anh ta trở thành một cá nhân rất nguy hiểm khi sử dụng bộ giáp này.

7. Ultimate Gon (Hunter X Hunter)

Một trong những chuyển đổi anime nguy hiểm nhất (Hình ảnh qua Madhouse).

Rất ít chuyển đổi anime phản ánh chủ đề của danh sách này, cũng như Forbidden Nen của Gon chống lại Pitou trong Hunter X Hunter. Do quá tức giận và đau đớn vì cái chết của Kite, Gon quyết định hy sinh tất cả Nen mà mình có để trừng phạt Pitou.

Sự chuyển đổi này chính là định nghĩa về lợi ích ngắn hạn cho nỗi đau lâu dài và hành động của Gon đã phản ánh điều đó. Mặc dù anh ta trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong một thời gian ngắn và giết được Pitou một cách dễ dàng, nhưng anh ta đã mất toàn bộ Nen và sự tiến bộ mà anh ta có được cho đến thời điểm đó, và anh ta sẽ chết nếu không có em gái của Killua.

8. Dấu Ấn Diệt Quỷ (Demon Slayer)

Một chi phí rất đặc biệt (Hình ảnh qua Ufotable).

Dấu ấn Sát quỷ có thể là một trường hợp rất đặc biệt khi nói đến một số biến thể anime trong danh sách này. Điều này là do hầu hết các phép biến đổi đều phải trả giá bằng việc mọi người hy sinh mạng sống của mình để tăng sức mạnh hoặc gây sát thương cơ thể liên tục, nhưng lần biến đổi này cực kỳ cụ thể với cái giá phải trả.

Những người sử dụng Dấu ấn Sát quỷ nhất định sẽ chết khi họ tròn 25 tuổi, đây là điều khiến nó khá độc đáo khi so sánh với các biến đổi khác cùng loại. Chỉ có Yoriichi, nhân vật mạnh nhất trong truyện, mới vượt qua được lời nguyền này.

9. Gear 2 (One Piece)

Một trong những chuyển thể anime nổi tiếng nhất (Hình ảnh qua Toei Animation).

Có rất ít sự biến đổi có tác động như Gear 2 đối với loạt phim One Piece. Đây là một trong những khoảnh khắc mà bộ truyện trở nên tập trung vào chiến đấu hơn một chút và mang lại cho nhân vật Luffy sức mạnh rất cần thiết để cạnh tranh với CP9 trong phần Enies Lobby.

Giống như Kaio-Ken trước đó, Gear 2 cải thiện sức mạnh và tốc độ của Luffy, khiến anh mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nhược điểm của khả năng này là rút ngắn tuổi thọ của nhân vật và làm anh ta yếu đi, mặc dù điều đáng nói là tác giả Eiichiro Oda vẫn chưa cho thấy nhiều hậu quả cho sự biến đổi này.

10. Sự thức tỉnh của Claymore (Claymore)

Một sự lựa chọn được đánh giá rất thấp (Hình ảnh qua Madhouse và Shueisha).

Claymore được nhiều người coi là một trong những bộ manga bị đánh giá thấp nhất mọi thời đại, vì vậy việc các chuyển thể anime của nó cũng bị đánh giá thấp là điều dễ hiểu. Đó là điều đi kèm với những Sinh vật thức tỉnh, một sự biến đổi đi kèm với những rủi ro rất lớn.

Đây là những Claymore trước đây trong câu chuyện đã vượt quá giới hạn 80% của họ và điều này khiến họ biến thành những sinh vật kỳ quái. Hơn nữa, sự biến đổi này khiến họ mất đi một phần nhân tính và khả năng kiểm soát, đây là một rủi ro rất lớn trong bộ truyện.

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều chuyển thể anime đi kèm với rủi ro khủng khiếp và nhiều trong số đó chưa được nhắc đến trong danh sách này. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều được nhiều người coi là một trong những điều tốt nhất và mang tính biểu tượng nhất trong toàn ngành đồng thời cũng có ảnh hưởng rất lớn.

Vị vua hiệp sĩ trở về cùng một vị thần Chap 43 Ngày phát hành

Previous article

BanG Ước mơ! Ave Mujica ra mắt vào tháng 1 năm 2025

Next article

You may also like

More in Tin Tức