Tin Tức

Tại sao Gia tộc Shiba trong Bleach lại mất địa vị? Giải thích

0

Trong thế giới của Bleach, Gia tộc Shiba, gia tộc quý tộc thứ năm của Soul Society, đã mất đi vị thế có tầm ảnh hưởng do một loạt sự kiện không may, đỉnh điểm là sự thành lập Tứ Đại Quý tộc của Soul Society.

Sau cái chết của thủ lĩnh Kaien Shiba, cựu trung úy của Gotei 13, Gia tộc Shiba chứng kiến ​​quyền lực của mình suy giảm. Kaien gặp cái chết bi thảm trong trận chiến dưới tay Hollow Grand Fisher, khiến quyền lãnh đạo được chuyển giao cho em gái anh là Kūkaku Shiba.

Ngoài ra, Isshin Shiba, người đứng đầu một nhánh của Gia tộc Shiba, đã bị trục xuất khỏi Soul Society vì sử dụng các kỹ thuật Kidō bị cấm nhằm cố gắng phong ấn Hollow Fisher, do đó càng làm suy yếu Gia tộc Shiba.

Giải thích lý do tại sao Gia tộc Shiba mất địa vị trong Bleach

Kaien Shiba trong Bleach (Hình ảnh qua Pierrot)

Trong Bleach, Gia tộc Shiba đã gặp phải một loạt sự kiện không may, chẳng hạn như sự mất mát của người thừa kế và sự lưu đày của các thủ lĩnh, dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng về địa vị của gia tộc cũng như tầm quan trọng của nó như một gia tộc quý tộc vĩ đại, do đó cho phép các gia tộc chẳng hạn như Gia tộc Shihōin và Gia tộc Kuchiki để nổi bật hơn.

Gia tộc Shiba bắt đầu mất quyền lực sau cái chết của thủ lĩnh Kaien Shiba dưới bàn tay của Grand Fisher, một Hollow đã trốn tránh Shinigami trong 54 năm dài. Cái chết của Kaien là một đòn giáng mạnh vào Gia tộc Shiba vì anh là một trong những thành viên nổi bật nhất của gia tộc và là một tử thần có tay nghề cao.

Kūkaku Shiba trong Bleach (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Kaien được kế vị bởi chị gái Kūkaku Shiba. Tuy nhiên, gia tộc còn phải đối mặt với nghịch cảnh hơn nữa khi Isshin Shiba, thủ lĩnh của một nhánh của gia tộc, bị trừng phạt và trục xuất khỏi Soul Society vì cố gắng sử dụng các kỹ thuật Kidō bị cấm để phong ấn Grand Fisher đi.

Isshin Shiba là cựu đội trưởng Đội 10 của Gotei 13, khiến anh trở thành một tử thần cực kỳ điêu luyện. Vì vậy, có thể hiểu được Gia tộc Shiba đã suy tàn như thế nào khi họ mất đi hai thành viên của gia tộc có thứ hạng cao trong Gotei 13.

Isshin Shiba và Masaki Kurosaki và xuất hiện trong Bleach TYBW (Hình ảnh qua Pierrot)

Isshin sau đó kết hôn với Masaki Kurosaki và trở thành cha của ba đứa trẻ: Ichigo Kurosaki, Karin Kurosaki và Yuzu Kurosaki. Điều này khiến Ichigo có quan hệ họ hàng với Gia tộc Shiba và tất cả những gì anh làm để cứu Soul Society là bằng chứng cho thấy các thành viên của Gia tộc Shiba sở hữu ý chí và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

Người hâm mộ thấy điều kỳ lạ là trong khi các gia tộc Great Noble khác trong Bleach cũng mất đi một số thành viên nổi bật, họ lại không phải chịu cảnh mất đi địa vị cao quý như Gia tộc Shiba đã trải qua. Điều này cho thấy các thành viên của Gia tộc Shiba có thể không quan tâm nhiều đến địa vị của họ.

Isshin Shiba trong Bleach TYBW (Hình ảnh qua Pierrot)

Mặc dù di sản và ảnh hưởng của Gia tộc Shiba có thể bị ảnh hưởng nhưng tinh thần và sự kiên cường của họ vẫn tồn tại trong con cháu của họ. Gia tộc chuyên về pháo hoa và dính vào tội lỗi nguyên thủy đã gây ra hàng triệu năm trước.

Điều này khiến Gia tộc Shiba trở thành một phần không thể thiếu của Soul Society, đảm bảo rằng họ sẽ luôn được ghi nhớ. Hiện tại, Kūkaku và Ganju là những thành viên quan trọng trong gia đình họ, kế thừa di sản của dòng họ Shiba.

Con của Boruto và Sarada có thể trở thành Kaguya Otsutsuki tiếp theo (và giả thuyết này đã chứng minh điều đó)

Previous article

Metallic Rouge tập 7: Ngày giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức