Tin Tức

Phần cuối của Attack on Titan: Tài liệu tham khảo Studio Ghibli của MAPPA khiến người hâm mộ chia rẽ

0

Một loạt phim như Attack on Titan vô cùng rộng lớn và cách kể chuyện có rất nhiều chi tiết ẩn giấu tiết lộ thông tin quan trọng. Vì vậy, không có gì lạ khi thấy người hâm mộ xem lại một số tập quan trọng đã ra mắt kể từ khi bộ phim bắt đầu.

Một số người hâm mộ đã xem lại phần cuối của loạt phim và mổ xẻ nó. Khi làm như vậy, họ phát hiện ra rằng Attack on Titan bày tỏ lòng tôn kính đối với một trong những hãng phim hoạt hình thành công và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại – Studio Ghibli.

Studio Ghibli được biết đến với những nhân vật kỳ lạ và phong cách nghệ thuật độc đáo. Mặc dù đề cập đến các chủ đề khá nghiêm túc, nhưng tông màu tổng thể và thiết kế nhân vật vẫn phù hợp để mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức. Bầu không khí mà người ta trải nghiệm trong bất kỳ bộ phim nào của Studio Ghibli và trong Attack on Titan đều khác xa nhau.

Ý tưởng đề cập đến Studio Ghibli trong Attack on Titan có vẻ kỳ quặc trên giấy tờ. Kết quả cuối cùng thật buồn cười. Người hâm mộ đã đến X để chia sẻ ý kiến ​​​​của họ về tài liệu tham khảo được đưa ra cho studio nói trên.

Phần cuối của Attack on Titan liên quan đến Studio Ghibli

Vùng đất linh hồn

Trong phần cuối của Attack on Titan, có thể thấy Pieck, vật chủ của Cart Titan, đang chạy một cách cường điệu. Đây là cuộc chiến diễn ra giữa Titan Xe Ngựa và Titan Búa Chiến.

Những cánh tay khua khoắng và cách hoạt hình của cảnh này đã khiến nhiều người phải nhướng mày. Khi kiểm tra kỹ hơn, người hâm mộ nhận ra rằng đây là ám chỉ đến một nhân vật khác trong Spirited Away của Studio Ghibli. Trong bộ phim này của đạo diễn Hayao Miyazaki, nhân vật chính Chihiro bị ngã khi đang đi xuống cầu thang.

Hoạt hình cường điệu nhưng mượt mà thật đáng nhớ trong bộ phim này và dường như nó đã truyền cảm hứng cho một đoạn hoạt hình trong loạt phim Attack on Titan. Có một sự giống nhau kỳ lạ giữa việc Pieck chạy trên một phần da cứng của War Hammer Titan và Chihiro lao xuống cầu thang. ‏

Khi xem xét kỹ hơn người chịu trách nhiệm về hoạt hình chính, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy có sự tham khảo của Studio Ghibli. Michelle Sugimoto, người từng thực hiện phần cuối của Attack on Titan là một fan cuồng nhiệt của các tác phẩm của Studio Ghibli.

Đôi khi, các nhà làm phim hoạt hình và những bộ óc sáng tạo muốn mang lại nét cá nhân hóa cho các dự án mà họ đảm nhận. Điều này cũng không ngoại lệ khi họa sĩ hoạt hình chính và cựu đạo diễn hoạt hình đã cho mọi người xem những tác phẩm từng là nguồn cảm hứng. Người hâm mộ đã quan sát thấy sự giống nhau và nói về điều tương tự:

Người hâm mộ thấy cảnh chạy của Pieck rất vui nhộn (Screengrab via X)

Người hâm mộ thấy điều này khá vui nhộn vì Pieck trông cực kỳ cường điệu và hài hước trong cảnh này. Những cánh tay khua khoắng đã làm tăng thêm sự vui nhộn và người hâm mộ yêu thích từng giây phút của nó. Một số người hâm mộ thậm chí còn cho rằng cảnh được đề cập là cảnh thú vị nhất trong toàn bộ loạt phim.

Người hâm mộ có thể nhận ra tài liệu tham khảo khi họ xem đêm chung kết (Screengrab via X)

Mặc dù điều này có thể là cường điệu nhưng có thể nói rằng người hâm mộ chắc chắn rất thích nó. Có một bộ phận người hâm mộ thấy cảnh này khá quen thuộc khi lần đầu xem đêm chung kết. Một phần lớn cơ sở người hâm mộ không thể đặt ngón tay vào nó, trong khi một số người đã cố gắng kết nối các dấu chấm ngay lập tức. Có thể nói rằng nỗ lực tham khảo Studio Ghibli của Michelle Sugimoto đã khá thành công.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Xem trước tập 7 của cô gái và chú chó bảo vệ

Previous article

Chuẩn bị cho Fan Service trong Goblin Slayer II Tập 6

Next article

You may also like

More in Tin Tức