Tin Tức

One Piece chap 1100 nhắc nhở mọi người về tiềm năng bị đánh giá thấp của Ace

0

One Piece chap 1100 sẽ có trên MANGA Plus của Shueisha bắt đầu từ thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023. Theo tiết lộ nội dung, cách kể chuyện của số này sẽ chủ yếu tập trung vào lời kể về quá khứ của Bartholomew Kuma. Chap này cũng sẽ tiết lộ một chi tiết bất ngờ nhưng thú vị về Portgas D. Ace, con trai ruột của Vua Hải Tặc.

“Hỏa Quyền”Ace trở thành một thành viên nổi bật của băng hải tặc Râu Trắng nhưng lại qua đời một cách bi thảm khi đang cố gắng bảo vệ người anh em kết nghĩa của mình là Monkey D. Luffy. One Piece 1100 nhấn mạnh rằng Ace là một tên cướp biển cực kỳ mạnh mẽ, có thể có ý định lặp lại hành động của người cha khét tiếng của mình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1100.

Nếu Portgas D. Ace không chết, anh đã trở thành một trong những nhân vật One Piece mạnh nhất

Tiếp tục câu chuyện từ phần trước, One Piece chap 1100 tiếp tục cuộc hành trình về quá khứ của Kuma. Để tìm cách chữa khỏi Hội chứng vảy Sapphire của Bonney, Kuma đã gặp Vegapunk, người tuyên bố rằng anh có thể cứu cô bằng cách thực hiện cấy ghép tế bào gốc.

Đổi lại, Vegapunk yêu cầu Kuma hiến máu của mình để anh ta sử dụng máu này để tạo ra người máy “Pacifista”. Saint Jaygarcia Saturn, người đang nghe lén cuộc trò chuyện, đã cho phép thỏa thuận nhưng chỉ với điều kiện Kuma phải đáp ứng yêu cầu của mình.

Saturn buộc Kuma phải chấp nhận việc cơ thể của anh ấy bị biến thành một người máy, với tâm trí của anh ấy sẽ bị xóa hoàn toàn khi kết thúc cuộc phẫu thuật. Ngoài ra, trước khi trở thành vũ khí con người chính thức phục vụ Chính phủ Thế giới, Kuma phải gia nhập Bảy Lãnh chúa của Biển cả.

Trong nhóm, Kuma được giao nhiệm vụ thay thế một cựu thành viên đã bị đánh bại chỉ vài ngày trước đó. Chap này không tiết lộ danh tính của Warlord bị sa thải nhưng tiết lộ rằng người đã đánh anh ta là Portgas D. Ace.

Câu chuyện của Portgas D. Ace trong One Piece

Luffy, Sabo và Ace (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Bất chấp vô số trận chiến chết chóc, Gol D. Roger và “Anh hùng hải quân” ​​Monkey D. Garp cuối cùng vẫn thực sự tôn trọng lẫn nhau. Không lâu trước khi chết, Roger nhờ Garp chăm sóc con trai Ace của mình, để cậu bé không bị coi là tội phạm.

Mẹ của Ace, Portgas D. Rouge, đã giữ thai cho cô để đảm bảo rằng Chính phủ Thế giới không thể tìm thấy con trai bà. Cảm động trước sự hy sinh đau đớn của Rouge, Garp chấp nhận yêu cầu của Roger và nuôi dạy Ace như thể cậu là cháu trai của ông.

Garp đã giám sát tuổi thơ của Ace và Luffy trước khi giao họ cho Dadan chăm sóc. Garp thường đến thăm bọn trẻ và huấn luyện chúng bằng cách đánh đập chúng. Cùng nhau lớn lên, Ace, Sabo và Luffy đã phát triển một mối liên kết sâu sắc mà họ đã dâng hiến bằng lời thề.

Ace là nhân tố chính của băng hải tặc Râu Trắng (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Năm 17 tuổi, Ace bắt đầu sự nghiệp cướp biển của mình. Sau khi tập hợp nhóm của riêng mình, Cướp biển Spade, cuối cùng anh gia nhập Cướp biển Whitebard. Trong phi hành đoàn toàn năng, Ace nhanh chóng trở thành một thành viên nổi bật, đồng thời là người được thuyền trưởng Edward Newgate bảo trợ.

Để trả thù Marshall D. Teach, một thuyền viên đã rời băng Râu Trắng sau khi giết chết một đồng đội, Ace bắt đầu truy đuổi người cũ. Trong quá trình truy đuổi, anh dừng lại ở Arabasta, nơi anh gặp lại Luffy trong một thời gian ngắn.

Sau khi bảo vệ người anh em kết nghĩa của mình khỏi sĩ quan Hải quân Smoker, Ace tiếp tục săn lùng Teach, người mà cuối cùng anh đã gặp ở Banaro. Trong trận chiến sau đó, Ace bị Teach đánh bại và bắt giữ, kẻ đã bán anh cho Chính phủ Thế giới.

Bị giam ở Impel Down, Ace bị chuyển đến Marineford để xử tử. Băng hải tặc Râu Trắng đã cố gắng cứu anh ta, nhưng nỗ lực của họ đều vô ích, khi Hải quân áp đảo họ và Ace đã chết trên chiến trường. Trong cử chỉ cuối cùng của tình anh em, anh đã hy sinh bản thân để bảo vệ Luffy khỏi Đô đốc Akainu.

Ace mạnh đến mức nào vào thời điểm chết?

Ace chết thảm trong trận chiến Paramount (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi mới 20 tuổi, Ace đã là thành viên chủ chốt của băng hải tặc Râu Trắng, một trong những băng hải tặc hùng mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Năng lực chiến đấu của anh ta rất đáng kể, đến mức anh ta nổi tiếng với cái tên “Fire Fist”, biệt danh bắt nguồn từ sức mạnh tàn phá Trái ác quỷ thuộc lớp Logia của anh ta.

Là chủ nhân của Quả Lửa, Ace có thể biến cơ thể mình thành lửa và tự do điều khiển nguyên tố này để tung ra những đòn tấn công tàn khốc. Một minh chứng cho sức mạnh của mình, anh ta có thể cân bằng Ice Block: Pheasant Peck của Aokiji bằng kỹ thuật của riêng mình.

Đúng là, ít nhất, Trái cây lửa lửa của Ace có thể có một chút lợi thế tự nhiên so với Trái cây băng băng của Aokiji, và không còn nghi ngờ gì nữa rằng nếu họ tiếp tục chiến đấu thì Đô đốc sẽ thắng. Tuy nhiên, kỳ tích vẫn rất ấn tượng.

Ace thể hiện sức mạnh Trái ác quỷ của mình (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Là con trai của Gol D. Roger, Ace không chỉ mang theo Ý chí của D. mà thậm chí còn được sinh ra với tài năng bẩm sinh là sử dụng Haki bá vương. Đáng tiếc, Ace đã chết trước khi trở nên đủ mạnh để phát triển khả năng của mình ở cấp độ vượt trội bằng cách đạt được Haki Kẻ chinh phục nâng cao toàn năng.

Thậm chí sau đó, Ace có thể chiến đấu ngang hàng với Jinbe, một người sử dụng thành thạo Karate Người Cá và Haki Vũ Trang. Bất chấp kiến ​​thức chuyên môn của Jinbe với hai tài sản đặc biệt hữu ích khi chống lại Quả lửa, Ace vẫn có thể sánh ngang với đối thủ dày dạn kinh nghiệm hơn nhiều của mình.

Ace và Jinbe suýt giết nhau, cuộc đấu tranh của họ kéo dài suốt năm ngày cho đến khi cả hai cùng kiệt sức. Sau trận chiến cam go, “Hỏa Quyền” vẫn còn chút nghị lực để đứng lên chống lại Râu Trắng. Kẻ sau dễ dàng áp đảo anh ta, nhưng sự việc xảy ra nói lên sự dẻo dai của Ace.

Tân binh Ace đối mặt với Jinbe (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Ace cũng có thể chiến đấu ngang hàng với Yamato, mặc dù Yamato không sử dụng cả haki của Kẻ chinh phục nâng cao hoặc sức mạnh Zoan thần thoại của cô trong trận chiến.

Để đánh giá Ace mạnh đến mức nào trước khi chết, cần lưu ý rằng, ngay cả trước khi gia nhập Băng hải tặc Râu Trắng, anh ta đã ngang hàng với Jinbe, một chiến binh sánh ngang với hầu hết các Chỉ huy Yonko.

Do chênh lệch tuổi tác, Jinbe đã gần đạt được sức mạnh hiện tại, trong khi Ace đã cải thiện đáng kể kỹ năng chiến đấu của mình ngay khi bắt đầu chiến đấu và đồng hành cùng Râu Trắng, Marco và những người khác.

Vì vậy, vào thời điểm qua đời, Ace có lẽ mạnh hơn hầu hết các Chỉ huy Yonko, mặc dù vẫn thua kém những người có cấp bậc cánh tay phải. Điều này đi đôi với thực tế là Ace có thể so sánh với các Lãnh chúa bình thường, những người nắm giữ mức sức mạnh tương tự.

Chiêu thức mạnh nhất của Ace, Entei (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi còn là thuyền trưởng của băng hải tặc Spade, Ace đã đáp ứng được yêu cầu về sức mạnh tối thiểu để trở thành Lãnh chúa. Anh được đề nghị gia nhập tổ chức nhưng bị từ chối. One Piece chap 1100 tiết lộ rằng, sau khi gia nhập băng của Râu Trắng, Ace thậm chí còn đánh bại một trong Bảy Lãnh chúa.

Không rõ ai là Warlord mà “Fire Fist” đánh bại, nhưng tất cả họ đều là những cá thể cực kỳ mạnh mẽ. Thậm chí không tính đến Dracule Mihawk, một chiến binh cấp Yonko, luôn ở trong một liên minh của riêng mình so với các đồng nghiệp của mình, tất cả các Lãnh chúa đều là những tên cướp biển đáng sợ.

Thành viên tương đối yếu duy nhất của nhóm là Gecko Moria, người trên thực tế chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn trở thành Lãnh chúa khi còn ở thời kỳ đỉnh cao. Khi Moria thả lỏng và trở nên yếu đi, anh ta bị coi là không đủ mạnh để trở thành một trong những Lãnh chúa và bị đuổi khỏi nhóm.

Cái chết không đúng lúc của Ace đã lãng phí hết tiềm năng Vua Hải Tặc của anh

Ace và Luffy ở Marineford (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Không thể nói chắc chắn rằng Ace có phát huy hết tiềm năng của mình hay không. Tuy nhiên, Râu Trắng muốn anh trở thành người thừa kế của mình và trở thành Vua Hải Tặc tiếp theo, trong khi Chính phủ Thế giới bắt đầu một cuộc chiến tổng lực để ngăn chặn điều này xảy ra.

Điều này khá hay nói lên sự thật rằng, nếu Ace sống sót, trong tương lai, anh ta sẽ là mối đe dọa lớn đối với Chính phủ Thế giới cũng như là đối thủ nguy hiểm đối với tất cả hải tặc.

Một Ace giả định sau thời gian bỏ qua có thể đã kết hợp Trái cây lửa lửa thức tỉnh với Haki của Kẻ chinh phục cấp cao để tạo ra một sức mạnh điên cuồng, có thể so sánh với Zoro hoặc thậm chí có thể là của Luffy.

Cái chết của Ace vẫn là một khoảnh khắc đau buồn khiến mọi người hâm mộ One Piece cảm động, nhưng linh hồn của anh ấy sẽ sống mãi trong những người anh em kết nghĩa của mình. Luffy sẽ không bao giờ quên sự hy sinh của Ace, trong khi Sabo tôn vinh ký ức của Ace bằng cách trở thành chủ nhân mới của Trái lửa lửa.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

Jujutsu Kaisen: Giải thích về kế hoạch của Yuji và Higuruma chống lại Sukuna

Previous article

Phim tổng hợp Ya Boy Kongming được công bố, ngày phát hành tháng 3 năm 2024

Next article

You may also like

More in Tin Tức