Tin Tức

Những người sáng tạo Naruto kêu gọi fandom của họ ghét Sakura một cách không công bằng

0

Vào ngày 5 tháng 11, tác giả tiểu thuyết Naruto Jun Esaka đã tiết lộ việc cô bị ai đó quấy rối trực tuyến vì tác phẩm tiểu thuyết gốc của mình. Trong khi cô ấy cởi mở với những lời chỉ trích và sẵn sàng lắng nghe chúng, thì gần đây mọi người dường như đã đi quá xa. Vì vậy, cô đã quyết định hành động và đưa ra ý kiến ​​​​của mình thông qua tài khoản X chính thức của mình.

Jun Esaka là tác giả của một số tiểu thuyết nhẹ về Naruto như Sasuke Retsuden. Những cuốn tiểu thuyết này tập trung rất nhiều vào Sasuke và mối quan hệ của anh với Sakura, điều này dường như khiến người hâm mộ phẫn nộ. Để đáp lại điều này, người hâm mộ đã chỉ ra một số nhân viên khác của Naruto đang phải đối mặt với sự quấy rối trực tuyến vì vai diễn Sakura của họ.

Những người sáng tạo Naruto tiết lộ mức độ ghét của Sakura

Những người hâm mộ anime đều biết khá rõ rằng người hâm mộ Naruto thường không thích Sakura Haruno. Do đó, một số người hâm mộ ghét các tiểu thuyết nhẹ của bộ truyện vì chúng dường như ép buộc cốt truyện theo cách làm thay đổi tính cách của Sasuke.

Sasuke đã cố giết Sakura trong anime rất nhiều lần. Tuy nhiên, light Novel miêu tả Sasuke theo cách giúp tôn vinh mối quan hệ của anh với Sakura, khiến họ trông giống như một cặp đôi không độc hại.

Đây là lý do tại sao người hâm mộ ghét light Novel và chỉ trích Jun Esaka vì điều tương tự. Tuy nhiên, sau khi một người hâm mộ gửi email cho cô ấy 100 lần, quấy rối cô ấy, cô ấy đã phải dừng việc đó lại và giải quyết vấn đề tương tự, yêu cầu người hâm mộ bỏ qua câu chuyện trong light novel của cô ấy nếu họ không thích chúng.

Thật không may, Jun Esaka không phải là người sáng tạo duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự căm ghét của người hâm mộ dành cho Sakura. Bản thân tác giả bộ truyện Masashi Kishimoto trước đây đã tiết lộ việc ông không cố gắng giải thích chi tiết về lai lịch của Sakura do những lời chỉ trích của người hâm mộ dành cho cô. Anh ấy có vẻ thích vẽ cô ấy thật đẹp; tuy nhiên, trước sự ghét bỏ của người hâm mộ đối với cô ấy, anh ấy phải hạn chế làm việc với cô ấy quá nhiều.

Ngoài ra, các diễn viên lồng tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức cũng nhận không ít chỉ trích khi làm việc cho Sakura Haruno. Nhiều người hâm mộ gọi Chie Nakamura (VA Nhật Bản) yếu đuối và vô dụng.

Về phần VA Yeo Min-jeong người Hàn Quốc, cô bị ảnh hưởng nặng nề bởi phản ứng dữ dội đến mức gặp khó khăn trong việc ghi âm giọng nói của mình. Trong khi đó, Katharina von Keller (VA người Đức) cần được VA của Gaara (Robert Kotulla) bảo vệ trực tuyến.

Người hâm mộ phản ứng thế nào sau khi xem hết bài viết của Jun Esaka

Ảnh chụp màn hình phản ứng của người hâm mộ đối với bài đăng của Jun Esaka (Ảnh qua Sportskeeda/X)

Ngay sau khi xem tất cả những tiết lộ này, người hâm mộ bắt đầu thể hiện sự ủng hộ của họ dành cho Jun Esaka vì họ không tin rằng cô ấy đáng phải nhận sự ghét bỏ. Trong khi một số người hâm mộ tìm thấy nhiều điều để chỉ trích về công việc của cô ấy, họ không tin rằng cô ấy đáng bị quấy rối trên mạng.

Một người hâm mộ thậm chí còn chỉ ra rằng ngay cả đứa con chưa chào đời của cô cũng được nhắc đến, đó có thể là nguyên nhân khiến Jun Esaka cuối cùng phải giải quyết sự căm ghét trên mạng.

Ảnh chụp màn hình phản ứng của người hâm mộ đối với bài đăng của Jun Esaka (Ảnh qua Sportskeeda/X)

Trong khi đó, những người hâm mộ khác ngay lập tức bắt đầu chuyển hướng tập trung sang các fandom khác. Một số người hâm mộ chắc chắn rằng không phải toàn bộ fandom Naruto mà chỉ có cộng đồng ủng hộ mối quan hệ của Sasuke và Sakura. Đối với những người hâm mộ khác, họ nhân cơ hội này để chuyển hướng sự căm ghét sang One Piece, điều này còn tệ hơn. Cuối cùng, những người hâm mộ Boruto đã cố gắng ném bóng vào những người hâm mộ Naruto, cho rằng họ logic hơn họ.

Jujutsu Kaisen chap 242: Ngày và giờ phát hành, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Previous article

Naruto: 10 kỹ thuật Taijutsu mạnh nhất

Next article

You may also like

More in Tin Tức