Tin Tức

Manga Boruto không bao giờ có thể hy vọng vượt qua được thành công của One Piece (và số lượt đọc đã chứng minh điều đó)

0

Manga Boruto là một trong những bộ manga Shonen nổi tiếng nhất hiện nay. Do đó, một số người hâm mộ tin rằng một ngày nào đó nó có thể đạt được điều mà người tiền nhiệm của nó không làm được, tức là vượt qua thành công của One Piece. Thật không may, theo dữ liệu của MangaPlus, manga Boruto có thể không bao giờ đạt đến đỉnh cao do bộ truyện của Eiichiro Oda thiết lập.

Như người hâm mộ có thể nhớ, One Piece, Naruto và Bleach được nhóm lại thành bộ truyện tranh Big Three của tạp chí Weekly Shonen Jump. Trong khi Naruto và Bleach kết thúc mà không vượt qua được One Piece thì bộ manga của Eiichiro Oda mới chỉ bắt đầu câu chuyện cuối cùng.

Đó là lúc những người hâm mộ Naruto tìm thấy hy vọng mới trong manga Boruto khi họ mong muốn phần tiếp theo của Naruto sẽ vượt qua One Piece.

Manga Boruto có thể không bao giờ vượt qua được One Piece

Manga Hot nhất trên nền tảng MANGA Plus của Shueisha (Image via Shueisha)

Trong khi manga Boruto: Two Blue Vortex hiện đang đứng đầu top manga hot nhất của MANGA Plus thì đó chỉ là do chap mới nhất của manga đã được phát hành gần đây. Thứ hạng đó sẽ thay đổi ngay sau vài tuần vì nền tảng này dường như chỉ chiếm số lượng đọc trong 30 ngày qua.

Điều này đặc biệt tệ đối với manga Boruto vì đây là bộ truyện được xuất bản hàng tháng và chắc chắn sẽ có số lượng truyện thấp vài tuần sau khi chap được phát hành. Do đó, người ta có thể đồng ý rằng cách tốt nhất để đánh giá hiệu suất của một bộ truyện tranh trên MANGA Plus là so sánh tổng số lượt đọc của chúng. Mặc dù không thể truy cập được thông tin tương tự thông qua trang web nhưng một tài khoản trên X @ShonenSalto đã có được nó.

Theo số liệu được tài khoản đăng tải, manga One Piece của Eiichiro Oda đứng ở vị trí đầu bảng với tổng lượt xem là 139,7 triệu. Con số này cao đến mức One Piece có nhiều hơn khoảng 60 triệu lượt xem so với manga đứng thứ hai, Jujutsu Kaisen (81,6 triệu lượt xem).

Trong khi đó, toàn bộ manga Boruto, tức là manga Naruto Next Generations và manga Two Blue Vortex, có tổng lượt xem là 55,1 triệu, xếp bộ này ở vị trí bộ truyện được đọc nhiều thứ năm trên MANGA Plus.

Hình minh họa đầy màu sắc của One Piece (Hình ảnh qua Shueisha)

Xem xét sự khác biệt khoảng 85 triệu lượt xem giữa hai bộ truyện, có thể khẳng định chắc chắn rằng bộ Boruto của Masashi Kishimoto và Mikio Ikemoto có thể không bao giờ có thể vượt qua One Piece.

Điều này không chỉ do sự chênh lệch về số lượt xem mà còn do lịch xuất bản của manga Boruto. Không giống như manga One Piece phát hành chap mới mỗi tuần, Boruto là bộ truyện hàng tháng, phát hành chap mới mỗi tháng.

Boruto như được thấy trong manga Boruto: Two Blue Vortex (Hình ảnh qua Shueisha)

Do đó, dù cốt truyện của câu chuyện có hay đến đâu, nó cũng không bao giờ có thể vượt qua con số tăng lên mỗi tuần của One Piece.

Điều đó nói lên rằng, việc manga Boruto chỉ phát hành tổng cộng 87 chap và vẫn chưa leo lên được vị trí thứ năm đã là một thành tích rồi. Thật không may, những con số do One Piece tạo ra quá cao để Boruto có thể sớm bắt kịp.

Giải thích trạng thái anime Boruto

Phim Overlord: Phần Thánh Quốc tiết lộ hình ảnh mới trước khi phát hành năm 2024

Previous article

Thăng cấp một mình: Sung Jin-Woo có thể sử dụng thuật chiêu hồn không? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức