Tin Tức

Naruto: 10 kỹ thuật Taijutsu mạnh nhất

0

Xuyên suốt bộ truyện Naruto, Taijutsu đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng đóng vai trò như những lựa chọn thay thế hoàn hảo khi cả Ninjutsu và Genjutsu đều không có tác dụng với đối thủ và có thể cực kỳ khó để chống lại. Chuyên gia Taijutsu vĩ đại nhất trong truyện, Might Guy, được Madara Madara ca ngợi là người sử dụng Taijutsu mạnh nhất mà anh phải đối mặt trong Đại chiến Ninja lần thứ tư.

Điều này cho thấy rằng mặc dù nhiều kỹ thuật Ninjutsu được thể hiện trong suốt bộ truyện vượt trội hơn các kỹ thuật Taijutsu khác nhau, Taijutsu có thể mạnh mẽ tương đương, nếu không muốn nói là hơn thế.

Bài viết này sẽ đề cập đến 10 kỹ thuật Taijutsu mạnh nhất được thể hiện xuyên suốt bộ truyện Naruto.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các kỹ thuật được đề cập trong bài viết không được xếp theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào và có thể chứa đựng ý kiến ​​của người viết.

10 chiêu thức Taijutsu mạnh mẽ trong anime Naruto gần như không ai có thể so sánh được

1) Cuộc tấn công chân không của tám mươi vị thần

Kaguya sử dụng đòn tấn công chân không của Tám mươi vị thần trong anime ‘Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Một kỹ thuật kekkei mora taijutsu chỉ được Kaguya Otsutsuki sử dụng ở cuối Naruto Shippuden. Kaguya sử dụng kỹ thuật này để dễ dàng chống lại hàng loạt phân thân bóng tối của Naruto và phòng thủ trước những đòn tấn công mạnh mẽ.

Sử dụng khả năng điều khiển charka thành thạo vô song của mình, Kaguya tập trung charka vào nắm đấm của mình và biến nó thành những chiếc găng tay lớn, giúp tăng sức mạnh cho bất kỳ đòn tấn công vật lý nào mà cô tung ra.

Mặc dù bản thân kỹ thuật này cực kỳ mạnh mẽ nhưng khi kết hợp nó với Byakugan của mình, Kaguya dễ dàng sử dụng khả năng tấn công mạnh mẽ nhất trong truyện. Cô ấy cũng có thể tạo ra sóng xung kích khi tác động lên mục tiêu, điều này cho phép cô ấy gây sát thương lớn trên diện rộng cùng một lúc.

Tuy nhiên, khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của Kaguya khi sử dụng kỹ thuật này là khi cô tiêu diệt Cơ thể hoàn chỉnh Luân xa Lục đạo mạnh mẽ của Sasuke – Susanoo mà không gặp khó khăn gì.

2) Anh chàng bóng đêm

Luân xa của Might Guy được tạo hình thành một con rồng (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Night Guy là kết quả của việc mở tất cả Eight Inner Gates và đẩy sức mạnh áp đảo có được đến giới hạn tuyệt đối. Might Guy là nhân vật duy nhất cho đến nay đã sử dụng kỹ thuật này.

Để thực hiện kỹ thuật này, Might Guy phát ra hơi nước màu đỏ từ cơ thể và biến charka của mình thành một con rồng. Chỉ bằng một cú đá, anh ta giải phóng toàn bộ sức mạnh dự trữ của mình để tiêu diệt đối thủ. Được Madara công nhận là đỉnh cao của các kỹ thuật thể thuật, Night Guy dễ dàng là kỹ thuật thể thuật mạnh mẽ và nguy hiểm nhất trong bộ truyện Naruto.

Trong cuộc chiến giữa Might Guy và Madara, kẻ trước đây có khả năng làm cong không gian xung quanh anh ta khi tấn công Night Guy. Anh ta cũng đã tiến gần đến việc giết Madara hơn hầu hết mọi người khác trong Lực lượng vũ trang Shinobi vào thời điểm này của cuộc chiến. Tuy nhiên, nếu không nhờ khả năng Dương đặc biệt mà Naruto có được từ Hagoromo, Might Guy có lẽ đã chết trên chiến trường.

3) Nắm đấm sư tử đôi xoắn ốc bước đi nhẹ nhàng

Hinata và Naruto đã có thể tạo ra một trong những kỹ thuật Taijutsu mạnh nhất trong truyện (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Kỹ thuật Cú đấm sư tử đôi xoắn ốc bước nhẹ nhàng là sự kết hợp giữa khả năng thành thạo Ninjutsu của Naruto và khả năng thành thạo Taijutsu của Hinata. Tính chất độc đáo của việc kết hợp hai kiểu tấn công riêng biệt khiến đây trở thành kỹ thuật taijutsu độc đáo nhất trong danh sách.

Naruto và Hinata sử dụng đòn tấn công này để tiêu diệt Tenseigan do Toneri Otsutsuki tạo ra, làm anh ta tê liệt. Điều này đã ngăn cản Toneri Otsutsuki thực hiện một cuộc phản công, buộc anh ta phải rút lui về vùng bóng tối của mặt trăng.

Để thực hiện đòn tấn công này, Hinata và Naruto kết hợp charka của họ để tạo ra một rasengan vàng được bao phủ bởi đầu một con sư tử lớn màu tím. Mặc dù chỉ mang lại lợi ích tạm thời nhưng charka của Hamura đã khiến Hinata trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

4) Voi buổi tối

Chú voi buổi tối xuất hiện trong anime (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Kỹ thuật Evening Elephant là một trong những khả năng tấn công mạnh mẽ nhất của Might Guy. Anh ta chỉ có thể sử dụng đòn tấn công này khi đã mở được Cổng Tử Thần, giải phóng sức mạnh khủng khiếp của Đội hình Tám Cổng Nội.

Do đó, con voi buổi tối có thể được coi là tiền thân của kỹ thuật Night Guy. Might Guy chỉ thực hiện cú nhảy mạnh mẽ tới Night Guy khi nhận ra rằng Voi buổi tối không đủ mạnh để hạ gục đối thủ mà anh ta đang đối mặt.

Trong anime Naruto Shippuden, Might Guy đã sử dụng kỹ thuật Evening Elephant để chống lại Madara Madara. Để thực hiện đòn tấn công, Guy sẽ dùng “đôi chân” của mình để đấm Madara, tạo ra những khẩu đại bác tốc độ cao tạo ra không khí điều áp gợi nhớ đến chân của một con voi.

Khi cuộc tấn công tiếp tục, mỗi cú đấm trở nên nhanh hơn và mạnh hơn cú đấm trước, điều này được thể hiện khi Madara bắt đầu gặp khó khăn trong việc theo kịp. Anh ta dễ dàng bị đè bẹp, mặc dù sử dụng sức mạnh của Thập Vĩ.

Trên thực tế, Might Guy đã có thể phá vỡ hoàn toàn Quả cầu tìm kiếm sự thật bằng cú đấm thứ năm của mình, điều chưa từng được thực hiện trước đây trong chap trình.

5) Cuộc tấn công sụp đổ của Bát quái song sư

Đòn tấn công tan vỡ của Bát quái song sư tử được Hinata sử dụng trong ‘The Last: Naruto the Movie’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Kỹ thuật này bắt nguồn từ kỹ thuật Gentle Step Twin Lion Fists. Cô lần đầu tiên tạo ra kỹ thuật này trong Naruto Shippuden và đáng chú ý nhất là sử dụng nó để chống lại Pain nhằm cố gắng giải thoát Naruto khi cậu bị ghim xuống đất. Đòn tấn công tan vỡ của Bát quái song sư tử là phiên bản cải tiến của kỹ thuật Bước nhẹ ban đầu sau khi Hinata nhận được charka của Hamura Otsutsuki.

Hinata đã sử dụng kỹ thuật này để cố gắng tiêu diệt Tenseigan và trong cuộc chiến chống lại Toneri Otsutsuki. Cô ấy có thể sánh ngang với anh ta về sức mạnh và khả năng, nhưng thật không may, Toneri đã có thể nhanh chóng chế ngự cô ấy bằng Chế độ Luân xa Tenseigan. Tuy nhiên, khi Naruto đến, anh ấy có thể tăng sức mạnh hơn nữa cho Bát Quái Song Tử Sụp Đổ Đòn tấn công để hạ gục Toneri.

6) Đội hình cánh hạc (Tám cổng)

Rock Lee và nhiều chuyên gia Taijutsu khác kết hợp sức mạnh của Cổng thứ sáu để phá hủy một thiên thạch (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Ở phần cuối của The Last: Naruto the Movie, một thiên thạch lao thẳng về phía Hỏa Quốc. Rock Lee và sáu thành viên khác của Quân đoàn cảm tử được cử đến để phá hủy thiên thạch này và ngăn chặn nó tàn phá các Ngôi làng ẩn giấu.

Để làm điều này, những người dùng xếp hàng cạnh nhau và tất cả đều đồng thời mở Cổng Nội thứ sáu, Cổng Quan sát. Họ nhanh chóng nhảy lên không trung, tạo ra ảo giác về đôi cánh từ charka mà họ đang phát ra. Khi các chiến binh đến gần thiên thạch hơn, họ tiến lại gần nhau hơn, các đòn tấn công của họ hoạt động giống như lưỡi kiếm và phá hủy thiên thạch thành từng mảnh nhỏ.

7) Giải phóng sôi: Sức mạnh vô song

Kokuo và Son Goku sử dụng Boil Release: Sức mạnh vô song trong ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Đun sôi: Sức mạnh vô song là kỹ thuật đặc trưng của Kokuo, năm đuôi và được sử dụng nổi bật nhất bởi jinchurikki, Son Goku và Naruto Uzumaki. Kỹ thuật này cấp cho người dùng khả năng khuếch đại tốc độ và sức mạnh của họ, cho phép họ chế ngự hầu hết các đối thủ. Naruto thường áp dụng kỹ thuật này cho Rasenshuriken của mình để khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Để thực hiện kỹ thuật này, người sử dụng phải đưa luân xa của mình đến điểm sôi, tạo ra một lượng lớn hơi nước nóng bỏng từ cơ thể họ. Hơi nước cũng tạo ra sự thay đổi áp suất, cho phép người dùng tăng sức mạnh thể chất của họ lên rất nhiều. Đồng thời, việc tăng sức mạnh còn phụ thuộc vào lượng hơi nước sinh ra nên càng nhiều hơi nước tỏa ra thì đòn tấn công của người dùng sẽ càng mạnh mẽ.

8) Sức mạnh của trăm ấn

Đáng chú ý nhất là nó được sử dụng để kích hoạt khả năng chữa bệnh mạnh mẽ của Ninja Art Creation Rebirth. Tuy nhiên, Sức mạnh của Trăm Kỹ thuật, Sức mạnh của Trăm Phong ấn cũng được Sakura Haruno và Tsunade Senju sử dụng để tăng sức mạnh thể chất một cách thụ động. Bằng cách sử dụng khả năng kiểm soát charka chính xác hoàn hảo của mình, Sakura và Tsunade có thể sử dụng hiệu quả của phong ấn để gây sát thương lớn cho bất cứ thứ gì họ đấm hoặc đá.

Sakura đã được nhìn thấy đã tiêu diệt hàng trăm phân thân Thập Vĩ bằng cách đập xuống đất bằng một cú đấm cực kỳ mạnh mẽ trong chiến tranh. Mặt khác, Tsunade đã được chứng minh là có thể dễ dàng tiêu diệt Susanoo Lồng ngực của Madara chỉ bằng một cú đá.

9) Kata ếch

Naruto sử dụng Ếch Kata trên Con đường đau đớn của ngạ quỷ trong ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Ếch Kata là một trong những kỹ thuật khó nhất trong danh sách này vì nó cho phép người dùng đánh đối thủ mà không thực sự tiếp xúc vật lý với kẻ thù. Với Chế độ Tiên nhân Cóc, người dùng nhận được luân xa senjutsu, giúp tăng cường tốc độ, sức mạnh, sức chịu đựng và hơn thế nữa.

Khi sử dụng Frog Kata, năng lượng tự nhiên được tạo ra sẽ bao phủ người dùng như một luồng khí vô hình. Với hào quang này, người dùng có thể cố tình bắn trượt mục tiêu nhưng vẫn tiếp tục đánh chúng trước khi chúng cố gắng phản công. Đây là cách hoàn hảo để ném kẻ thù ra khỏi trò chơi của họ vì rất có thể họ không thể nhìn thấy hào quang vô hình.

Cả Naruto Uzumaki và Jiraiya đều có khả năng sử dụng Ếch Kata. Naruto lần đầu sử dụng nó để chống lại Ngạ quỷ Path of Pain trong trận chiến nhằm cứu những gì còn sót lại của làng Lá khỏi cuộc tấn công của Pain vào làng. Mặc dù sử dụng Rinnegan, Con đường Đau đớn không thể nhìn thấy hào quang vì chỉ những người thực hành Chế độ Tiên nhân mới có thể nhìn thấy năng lượng tự nhiên.

10) Trước Liên Hoa: Bát Quái Chưởng Chuyển Thiên

Giống như Song Sư Quyền Bước Nhẹ Nhàng và Trận pháp Bát Quái Sếu Cánh, Liên Hoa trước: Bát Quái Chưởng Chuyển Thiên là một kỹ thuật phối hợp. Nó sử dụng kỹ thuật Front Lotus của Rock Lee và kỹ thuật Bát Quái Chưởng Chuyển Thiên của Neji Hyuga.

Để thực hiện kỹ thuật mạnh mẽ này, đầu tiên Neji và Rock Lee phải nhảy lên không trung. Rock Lee sau đó quấn băng của mình và Hyuga Neji. Đồng thời, Rock Lee đã mở Cổng đầu tiên, Cổng khai mạc và thực hiện Lotus Lotus. Neji sau đó phát ra charka khắp cơ thể, tăng sức mạnh cho đòn tấn công. Cặp đôi lao thẳng vào kẻ thù của họ với một lực mạnh đáng kinh ngạc, nhanh chóng hạ gục chúng.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù các kỹ thuật Taijutsu thường bị đánh bại bởi các kỹ thuật Ninjutsu mạnh mẽ như Arrow the Six Paths: Ultra-Big Ball Rasenshuriken của Indra, nhưng không thể bỏ qua tính hữu dụng và sức mạnh của chúng. Một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử Naruto đến từ việc sử dụng kỹ thuật Taijutsu như cuộc chiến giữa Madara và Might Guy và sự phá hủy của thiên thạch trong The Last: Naruto the Movie.

Những người sáng tạo Naruto kêu gọi fandom của họ ghét Sakura một cách không công bằng

Previous article

Trò đùa Sanji khét tiếng luôn không thể chịu nổi (và người hâm mộ One Piece giờ mới nhận ra điều đó)

Next article

You may also like

More in Tin Tức