Tin Tức

Người hâm mộ Jujutsu Kaisen so sánh Tokyo Revengers là một sự xúc phạm đến lối viết của Akutami

0

Trong những tuần gần đây, người hâm mộ Jujutsu Kaisen đã chỉ trích gay gắt hướng đi chung của bộ truyện cũng như cách viết của tác giả, tác giả và họa sĩ minh họa Gege Akutami về các sự kiện mới nhất.

Một số người hâm mộ Jujutsu Kaisen thậm chí còn đi xa hơn khi so sánh kết thúc cuối cùng của câu chuyện với kết thúc của Tokyo Revengers của mangaka Ken Wakui. Kết thúc vào cuối năm ngoái, manga Tokyo Revengers được coi là có một trong những đoạn cuối và kết thúc tệ nhất mọi thời đại, ngay cả đối với chính cộng đồng người hâm mộ của bộ truyện.

Trong khi tất cả các phương tiện truyền thông cũng như sự tiếp nhận và chỉ trích nó đều mang tính chủ quan, thì những người hâm mộ Jujutsu Kaisen có thể hơi quá gay gắt khi so sánh bộ truyện của Akutami và cái kết của nó với bộ truyện của Wakui.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này mang tính chủ quan và các quan điểm thể hiện ở đây hoàn toàn là của riêng tác giả.

Người hâm mộ Jujutsu Kaisen chỉ đơn giản là đưa những lời chỉ trích đi quá xa bằng cách so sánh loạt phim với Tokyo Revengers

Giải thích tại sao đó là sự xúc phạm đến lối viết của Akutami

Một trong những sai sót lớn nhất khi người hâm mộ Jujutsu Kaisen so sánh bộ truyện với Tokyo Revengers bắt nguồn từ việc bộ truyện tranh gốc của Akutami được viết hay đến mức nào. Trong khi manga của Wakui đã bị lung lay từ rất lâu trước phần cuối cùng của nó, người hâm mộ chỉ mới bắt đầu đặt vấn đề với cách Akutami viết bộ truyện này gần đây. Như đã đề cập ở trên, những lời chỉ trích gần đây dường như cũng được thúc đẩy bởi cái chết của một nhân vật cụ thể hơn là cách viết chung chung kém cỏi.

Mặc dù quan điểm cho rằng có thể đạt được lối viết hay mà không buộc nhân vật phải chết là điều hợp lý, nhưng đó đơn giản không phải là thể loại truyện mà Akutami đã viết cho đến nay. Ngay cả trong cốt truyện Sự cố Shibuya và Trò chơi tiêu diệt, các nhân vật vẫn bị giết trái và phải với mục đích và ý nghĩa tường thuật hay. Người hâm mộ có thể đặc biệt quan tâm đến các trường hợp gần đây do bộ truyện đã gần kết thúc và cũng cảm thấy mệt mỏi với những cái chết này.

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là những lựa chọn gần đây của Akutami là lối viết dở. Ví dụ, cái chết của Satoru Gojo là một lựa chọn viết hay vì đó là cách duy nhất để giải thoát anh ta khỏi cuộc khủng hoảng danh tính mà Suguru Geto đã gây ra cho anh ta trong thời niên thiếu. Các lý thuyết hồi sinh Gojo từ những người hâm mộ Jujutsu Kaisen không chỉ thừa nhận sự thật này mà thậm chí còn coi nó như một khía cạnh quan trọng giải thích tại sao họ tin rằng Gojo sẽ quay trở lại.

Trong khi nhiều khía cạnh trong cách viết của Wakui trong phần cuối của manga hầu như không có mục đích hoặc ý nghĩa tường thuật, mỗi bước Akutami thực hiện đều đã được lên kế hoạch rõ ràng. Giống như Gojo, cái chết của Hajime Kashimo dưới tay Sukuna cũng mang lại cho anh cảm giác gần gũi và an ủi mà anh đã tìm kiếm cả đời.

Mặc dù sự thương tiếc của những người hâm mộ Jujutsu Kaisen về cái chết của những nhân vật này và những nhân vật khác trong những tuần gần đây là có cơ sở, nhưng những lời chỉ trích xung quanh họ thì không. Lập luận rằng cái chết của họ là do lối viết kém cỏi, bỏ qua ý nghĩa tường thuật về bối cảnh của những cái chết này, đồng thời xúc phạm kế hoạch rõ ràng mà Akutami đưa vào các cung nhân vật tương ứng của họ.

Tương tự như vậy, việc so sánh lối viết được tổ chức tỉ mỉ của Akutami với lối viết ngẫu hứng dường như theo từng chap của Wakui đã bỏ qua những đỉnh cao trong bộ truyện của Akutami cho đến nay. Mặc dù những lời chỉ trích và tiếp nhận của giới truyền thông là chủ quan, nhưng đôi khi những ý kiến ​​và tuyên bố cụ thể lại sai về mặt khách quan, bao gồm cả những so sánh gần đây về bộ truyện của Akutami và bài viết của Wakui.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime và manga Jujutsu Kaisen, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Duke of Death and His Maid Season 3 hé lộ hình ảnh teaser với ngày ra mắt vào tháng 4 năm 2024

Previous article

Họa sĩ hoạt hình Satoshi Iwataki qua đời sau hai tháng chiến đấu với bệnh tật

Next article

You may also like

More in Tin Tức