Anime

Họa sĩ hoạt hình Satoshi Iwataki qua đời sau hai tháng chiến đấu với bệnh tật

0

Satoshi Iwataki, nhà làm phim hoạt hình và đạo diễn nổi tiếng với tác phẩm Tấn công người khổng lồ, qua đời vào ngày 30 tháng 12. Trong một bài đăng được chia sẻ trên tài khoản Twitter/X của Iwataki, vợ anh tiết lộ rằng anh qua đời sau hai tháng chiến đấu với bệnh tật: “Ngay cả trên giường bệnh, anh ấy không bao giờ quẫn trí và anh ấy chết với lòng thương xót cho những người xung quanh mình. Tôi nghĩ chồng tôi, người yêu thích hoạt hình, vẫn muốn sáng tạo nhiều hơn nữa.”

Ngoài công việc của mình về Tấn công người khổng lồ (anh ấy đã viết kịch bản phân cảnh, hoạt hình chính và là đạo diễn hoạt hình cho một số tập trong nhiều năm), Iwatashi gần đây đã làm việc cho Jigokuraku: Thiên đường địa ngục, Điệp viên x Gia đìnhvà bộ phim mới nhất của Mari Okada, Maboroshi (Alice to Therese no Maboroshi Koujou), mà ông là đạo diễn hoạt hình. Anh ấy đã làm bảng phân cảnh cho các tựa game như Hãy tự mình làm điều đó!, Thợ săn ma, Một chỉ số ma thuật nhất định, Seraph của sự kết thúc, Cơn thịnh nộ của Bahamut: GenesisBerserk: Phần thời đại hoàng kim bộ ba phim. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là họa sĩ hoạt hình chính cho Bộ đồ di động ZetaGundam loạt phim hoạt hình vào những năm 1980 và trong nhiều năm ông đã làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi Thủy thủ mặt trăng trò chơi (1993 và 1997) và TYPE-MOON’s Đấu trường Fate/hổ.

Với tư cách là đạo diễn hoạt hình, Iwataki đã làm việc Thiên đường địa ngục, Tấn công Titan Phần cuối Phần 2 (như đã đề cập), MAPPA YasukeDororo (anh ấy cũng là người thiết kế nhân vật), Người bất thường ở trường trung học phép thuật, Berserk: Phần thời đại hoàng kim, Một chỉ số ma thuật nhất định Thợ săn ma. Anh ấy đã thiết kế đạo cụ cho các tựa game như Một chỉ số ma thuật nhất địnhFuzor Zoid.

Satoshi Iwataki sinh ngày 19 tháng 12 năm 1963. Vào thời điểm qua đời, ông là một người làm việc tự do: tài khoản của ông nói rằng ông đã ngừng nhận công việc mới vào giữa tháng 11 năm 2023.

Nguồn: Twitter/X

Người hâm mộ Jujutsu Kaisen so sánh Tokyo Revengers là một sự xúc phạm đến lối viết của Akutami

Previous article

Kimi ni Todoke mùa 3 tiết lộ thêm dàn diễn viên, hình ảnh nhân vật và dàn nhân sự chính

Next article

You may also like

More in Anime