Tin Tức

Người cưa máy: Makima chết như thế nào? Giải thích

0

Các chi tiết cụ thể về cái chết của Makima trong Chainsaw Man có thể không đặc biệt rõ ràng đối với độc giả. Trong suốt câu chuyện, chúng ta thấy rằng Makima không hoàn toàn giống như vẻ ngoài của cô ấy, sống sót sau những cuộc tấn công có thể giết chết bất kỳ con người bình thường nào. Nó thậm chí có vẻ gần với sự bất tử.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này sẽ tiết lộ nội dung phần đầu tiên của Chainsaw Man.

Lần đầu tiên những sức mạnh này được thể hiện khi Makima bị bắn vào đầu trong phần Katana Man và chết rõ ràng. Nhưng một lúc sau, cô đứng dậy, đầy máu nhưng không hề hấn gì và đánh trả những kẻ tấn công mình. Đây chỉ là cuộc tấn công đầu tiên trong số nhiều cuộc tấn công chết người mà cô ấy thoát khỏi vô sự.

Tìm hiểu cái chết của Makima trong Chainsaw Man

Cái chết của Makima có vẻ như là một vấn đề khá đơn giản nhưng thực tế lại phức tạp hơn một chút. Trong suốt câu chuyện, rõ ràng Makima không nhân đạo như vẻ ngoài của cô ấy, cũng không nhân từ như cô ấy thể hiện, và nhiều hành động của cô ấy đều có động cơ thầm kín.

Điều này chủ yếu được báo trước trong cuộc trò chuyện của cô với Kishibe ở phần kết của phần Katana Man, nơi anh ám chỉ rằng cô đã biết rằng cuộc tấn công sắp xảy ra. Khả năng sống sót của cô ấy trong phần này khá đáng nghi ngờ, cũng như việc cô ấy không bị thương trong suốt manga, ngay cả khi số tiền đặt cược ngày càng cao.

Điều này dẫn đến sự tiết lộ rằng danh tính thực sự của Makima chính là Ác quỷ điều khiển. Cô ấy đã dàn dựng các sự kiện xuyên suốt manga để nắm quyền kiểm soát Chainsaw Man và tạo ra một ‘điều không tưởng’ thông qua sức mạnh xóa sổ của nó.

Chìa khóa để củng cố quyền lực của cô là hợp đồng mà cô có với Thủ tướng Nhật Bản—bất kỳ cuộc tấn công hoặc bệnh tật nào mà cô phải gánh chịu sẽ được chuyển hướng đến một công dân ngẫu nhiên của Nhật Bản. Làm sao Makima có thể bị đánh bại với một hợp đồng mạnh mẽ như vậy? Câu trả lời được tìm thấy ở một lỗ hổng trong hợp đồng nói trên.

Trận chiến cuối cùng của Makima

Denji nhận xét về khẩu vị của Makima. (Ảnh qua Tatsuki Fujimoto)

Trong trận chiến cuối cùng chống lại Makima, Denji lừa cô chiến đấu với ‘Người cưa máy’ thay vì anh ta. Denji ẩn náu giữa đội quân săn quỷ nhỏ của mình, với Makima có lẽ đang chiến đấu với Pochita, được hình thành xung quanh trái tim của Denji (có thể nhận dạng bằng lớp mạ áo giáp và cưa máy phụ).

Denji đã nhận ra rằng Makima thực sự không thể phân biệt con người bằng thị giác mà bằng khứu giác. Bởi vì cô không thể coi anh ta là bất cứ thứ gì ngoài Chainsaw Man nên anh ta đã tấn công lén lút vào cô.

Sử dụng hợp đồng vào phút cuối với Power, Denji chém Makima bằng một chiếc cưa máy làm từ máu của Power để ngăn Makima tái sinh. Tuy nhiên, ngay cả điều này cũng được tiết lộ là không có tác dụng ngoài việc khiến cô ấy mất khả năng lao động. Kishibe sau đó nói với Denji rằng thường dân vô tội đang chết khi cô cố gắng tái sinh và anh phải hoàn thành công việc trước khi có thêm người chết.

Denji không thể ghét Makima hoàn toàn và vẫn dành tình yêu cho cô ấy bất chấp mọi điều cô ấy đã làm với anh ấy. Vì vậy, anh ấy làm một việc có thể mang họ lại gần nhau hơn: anh ấy ăn thịt cô ấy. Đây không được coi là một cuộc tấn công nhằm vào cô ấy, vì Denji đã làm điều này như một sự thể hiện tình yêu chân thành. Kết quả là Makima không tái sinh và bị giết.

Cuối cùng, sự sụp đổ của Makima là do cô quá tự tin và không thể coi Denji là bất cứ thứ gì ngoài Chainsaw Man, âm mưu bóc lột của chính cô đã phản tác dụng do tình yêu chân thành của anh dành cho cô.

Số phận của ác quỷ điều khiển

Makima không quay lại sau chuyện này. Tuy nhiên, các quy tắc của ác quỷ trong Chainsaw Man cho thấy rằng ác quỷ Điều khiển đã tái sinh, giờ đây dưới hình dạng một đứa trẻ tên là Nayuta. Denji bắt đầu chăm sóc cô ấy để đảm bảo cô ấy không có kết cục giống Makima. Mặc dù Nayuta có tính cách hơi giống nhau, nhưng không chắc cô ấy sẽ trở nên giống Makima dưới sự chăm sóc của Denji, bao gồm cả khả năng gần như bất khả xâm phạm.

Cuối cùng, cái chết của Makima không phải do chiến đấu trực tiếp mà là do một thủ đoạn nào đó và sự thể hiện tình yêu kỳ lạ nhưng chân thành của Denji. Chính tình yêu đó thôi thúc anh đảm bảo Nayuta sẽ không bao giờ trở nên giống Makima.

The JoJoLands Chapter 9 Ngày phát hành With Timings, Dự đoán And Where To Read!

Previous article

Sứa Không Thể Bơi Trong Đêm Ra Mắt Trailer Chính

Next article

You may also like

More in Tin Tức