Anime

Mahouka: Tatsuya x Miyuki cũng sẽ sai nếu họ không phải anh em ruột

0

The Irregular at Magic High School không còn xa lạ với những tranh cãi, là một trong những bộ anime được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử gần đây. Tuy nhiên, một trong những cuộc thảo luận lớn nhất và kéo dài nhất về câu chuyện của Tsutomu Satō và chuyển thể anime của nó lại tập trung vào mối quan hệ đầy rắc rối giữa Tatsuya Shiba và Miyuki Shiba.

Tranh cãi chính về mối quan hệ của Tatsuya Shiba và Miyuki Shiba là, mặc dù cặp đôi này là anh em ruột và có quan hệ huyết thống nhưng bộ truyện vẫn liên tục ám chỉ về một tương lai lãng mạn dành cho họ. Hành động của Miyuki đối với anh chị em của mình rất bất thường. Cô liên tục yêu mến anh ấy và cảm thấy khó chịu khi những cô gái khác tiếp xúc với anh ấy. Khi chương trình tiến triển, mối quan hệ kỳ quặc này ngày càng trở nên công khai hơn. Miyuki thường đỏ mặt khi Tatsuya vô tình chạm vào cô, và cô đã nhiều lần định hôn anh. Ngay cả nụ hôn mà họ đã chia sẻ, mặc dù chỉ được thực hiện vì lý do ma thuật, nhưng được miêu tả không chỉ là một nghi lễ ma thuật đơn giản được thực hiện khi cần thiết.

Mahouka: Tatsuya x Miyuki cũng sẽ sai nếu họ không phải anh em ruột

Những người xung quanh anh chị em nhà Shiba thường bối rối hoặc ghê tởm trước hành động của cặp đôi này, khiến sự kỳ lạ này trở về nhà. Hơn hết, trong phần cuối cùng, Miyuki đã bộc lộ rõ ​​ràng những cảm xúc mâu thuẫn của mình về anh trai mình, thừa nhận rằng cô có tình cảm lãng mạn với Tatsuya, mặc dù không thể có được anh ấy. Cho thấy rằng đây không phải là điều bình thường trong vũ trụ và người xem cũng không hiểu sai về biểu tượng.

Tuy nhiên, ngay cả khi người hâm mộ sẵn sàng bỏ qua việc cặp đôi này có quan hệ họ hàng với nhau thì mối quan hệ của cặp đôi này lại có vấn đề ở một cấp độ khác. Tuy nhiên, cấp độ này thường bị bỏ qua do có nhiều vấn đề rõ ràng hơn trong việc ghép nối. Tuy nhiên, cấp độ thứ hai này chỉ trở nên rõ ràng hơn trong phần Hồi tưởng của chương trình , tập trung vào lịch sử của anh chị em nhà Shiba. Vấn đề lớn nhất là Miyuki kiểm soát và chiếm hữu quá mức đối với Tatsuya. Bất cứ khi nào một người phụ nữ khác tương tác với Tatsuya theo bất kỳ cách nào, Miyuki tỏ ra khó chịu và thường xen vào tình huống đó. Tệ hơn nữa, những tương tác khiến Miyuki nổi giận thường là những tương tác hoàn toàn vô hại hàng ngày mà không có một chút sai trái nào, khiến sự tức giận của cô ấy hoàn toàn không cần thiết, khiến cô ấy trở nên hoang tưởng.

Đây là một dấu hiệu cảnh báo quan trọng cho một mối quan hệ, mặc dù việc ai đó bảo vệ bạn đời của mình là điều bình thường nhưng việc khó chịu khi họ chỉ tương tác với người khác là đã đi quá xa. Đặc biệt vì điều này ngăn cản người kia phát triển tình bạn có ý nghĩa và các mối quan hệ nghề nghiệp của riêng họ, thứ mà họ cần cho sự phát triển và hạnh phúc của bản thân. Cũng rõ ràng là hành động của Miyuki khiến Tatsuya không thoải mái, vì anh thường hết lòng an ủi Miyuki sau khi tiếp xúc với một người phụ nữ khác. Hoặc, với một số phụ nữ, như Honoka, anh ấy sẽ cố tình giảm bớt sự quan tâm bề ngoài của mình dành cho cô ấy để Miyuki không bị kích động. Giúp người hâm mộ hiểu rõ bản chất thích kiểm soát của Miyuki đang cản trở đời sống xã hội của Tatsuya như thế nào.

Mahouka: Tatsuya x Miyuki cũng sẽ sai nếu họ không phải anh em ruột

Toàn bộ tình hình này trở nên tồi tệ hơn bởi tình trạng của Tatsuya . Miya Yotsuba, mẹ của hai anh em, giải thích với Miyuki rằng gia đình đã làm việc để thay đổi phép thuật của Tatsuya. Tuy nhiên, quá trình này đã loại bỏ cảm xúc của Tatsuya, khiến cậu không thể cảm nhận được nhiều thứ. Cảm xúc duy nhất còn lại của Tatsuya là sự tận tâm của anh dành cho em gái và nghĩa vụ của anh đối với cô ấy. Tuy nhiên, ngay cả cảm xúc này cũng được khuếch đại bởi quá trình này. Điều này có nghĩa là Tatsuya không thể điều hướng các tình huống cảm xúc một cách dễ dàng, khiến cậu dễ ​​bị thao túng. Vì điều này, anh ấy không thể nắm bắt hoặc điều hướng hoàn toàn tình huống cảm xúc bất thường mà anh ấy và em gái mình đang gặp phải. Trên hết, anh ấy bị mù quáng bởi nghĩa vụ bảo vệ Miyuki khỏi bị tổn hại, điều này càng cản trở việc đưa ra quyết định của anh ấy.

Điều này có nghĩa là có sự chênh lệch sức mạnh rất không đồng đều giữa Tatsuya và Miyuki. Sự tận tâm không ngừng nghỉ của Tatsuya đối với nghĩa vụ của mình có thể sẽ khiến anh hành động đi ngược lại lợi ích tốt nhất của chính mình để bảo vệ Miyuki. Điều này khiến tính chiếm hữu của Miyuki trở nên tồi tệ hơn, vì Tatsuya không thể thực thi các ranh giới cá nhân để cho phép Miyuki vượt qua ranh giới mà không bị phản đối. Trên thực tế, có thể lập luận rằng Tatsuya không thể đồng ý một cách chính đáng cho một mối quan hệ do trạng thái tinh thần bị thay đổi của anh ấy và động lực quyền lực không đồng đều giữa hai người. Làm cho mối quan hệ này càng trở nên không lành mạnh cho cả hai bên.

The Irregular at Magic High School đề cập đến rất nhiều chủ đề hấp dẫn. Mối quan hệ giữa Tatsuya và Miyuki rất hấp dẫn vì nó khác thường và không thoải mái. Trên thực tế, càng xem xét, nó càng trở nên rắc rối và khó chịu. Chỉ có thời gian mới biết mối quan hệ này sẽ đi đến đâu. Tuy nhiên, hy vọng rằng anime sẽ giải quyết được các vấn đề cốt lõi trong cảm xúc mâu thuẫn của Tatsuya và Miyuki và khám phá đầy đủ lý do tại sao mối quan hệ bất thường của họ lại xuất hiện.

Met Gala 2024: Alia Bhatt chia sẻ kỷ niệm đầu tiên khi mặc saree; tiết lộ nghề nghiệp thay thế mà cô đã khám phá

Previous article

Sakamoto Days 165 bản scan thô: Gaku vs Takamura

Next article

You may also like

More in Anime