Tin Tức

Lựa chọn của Tiến sĩ Vegapunk khẳng định nhân vật One Piece có lợi thế hơn Kaido

0

Một trong những khía cạnh tinh tế hơn của cốt truyện Wano trong bộ manga One Piece của tác giả và họa sĩ minh họa Eiichiro Oda là cốt truyện của nhân vật phản diện chính của arc, Yonko Kaido. Mặc dù Kaido là một chiến binh đáng sợ và người ta đã tập trung đúng mức vào việc xây dựng anh ta thành một võ sĩ điên cuồng, nhưng vẫn có một số khía cạnh thú vị về cốt truyện của anh ta được tiết lộ.

Về khía cạnh vốn đã ít quan trọng này của vòng cung, một phần cụ thể về cốt truyện của Kaido đã lọt vào tầm ngắm của hầu hết người hâm mộ One Piece là hàm ý của những lần bắt giữ trước đó của anh ta. Cụ thể hơn, toàn bộ hậu quả của việc Kaido bị Tiến sĩ Vegapunk giam cầm ở Punk Hazard dường như không được lòng độc giả manga cũng như những người hâm mộ anime chỉ biết đến.

Khía cạnh này cũng trở nên phù hợp khi bộ anime One Piece bắt đầu vòng cung Đảo Egghead và đã bắt đầu giới thiệu các mô hình Pacifista được gọi là Seraphim. Nói tóm lại, những gì người hâm mộ biết về Seraphim cho đến nay dường như đã giúp một nhân vật có lợi thế hơn Kaido ở một khía cạnh quan trọng.

Sự lựa chọn của Tiến sĩ Vegapunk trong việc sử dụng máu Lunarian cho Seraphim thay vì Kaido dường như đã hạ gục nhân vật phản diện One Piece

Sự lựa chọn của Tiến sĩ Vegapunk nói lên điều gì, giải thích

Như đã được xác nhận qua câu chuyện cốt truyện được chia sẻ của King và Kaido trong phần Wano của One Piece, cả hai trước đó đã bị Thủy quân lục chiến bắt giữ và giam giữ cùng với Tiến sĩ Vegapunk tại Punk Hazard. Đây không chỉ là nơi họ gặp nhau mà còn là nơi Tiến sĩ Vegapunk thu thập các mẫu Lineage Factor từ cả hai, sử dụng của Kaido để tạo thành thứ mà cuối cùng sẽ trở thành Trái ác quỷ nhân tạo của Momonosuke.

Tuy nhiên, các Yếu tố dòng dõi của King cuối cùng sẽ được sử dụng làm di truyền nền tảng cho mô hình Seraphim của Pacifista. Cả những người hâm mộ chỉ đọc truyện tranh và chỉ xem anime giờ đều đã quen thuộc với chúng, trước đây là nhờ các tập phim gần đây cho thấy cuộc tấn công vào Amazon Lily. Như những người hâm mộ chỉ xem anime có thể nghi ngờ, những điểm tương đồng về mặt hình ảnh giữa Seraphim và King thực sự là một phần của mối liên hệ lớn hơn.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ One Piece bối rối là tại sao Tiến sĩ Vegapunk lại chọn sử dụng Yếu tố dòng dõi của nhà vua thay vì của Kaido. Với việc Kaido thường được coi là sinh vật mạnh nhất ở Tân Thế giới, có vẻ như là một sai lầm nếu không sử dụng Hệ số dòng dõi của hắn. Trên thực tế, đó thực sự là quyết định đúng đắn của Tiến sĩ Vegapunk và là quyết định rõ ràng mang lại lợi thế cho King so với đội trưởng của anh ấy trong một hạng mục cụ thể.

Đối với Kaido, phần lớn độ bền và sức mạnh của anh ta đến từ Haki và Trái ác quỷ. Mặc dù thể chất bẩm sinh của anh ta chắc chắn rất ấn tượng, nhưng rõ ràng có những yếu tố bên ngoài nâng cao sức mạnh của anh ta. Mặc dù điều tương tự cũng có thể xảy ra với King, nhưng người ta cũng xác nhận rằng di sản của King với tư cách là một Người Mặt Trăng và các Yếu tố Dòng dõi mà anh ấy có là những lý do chính tạo nên sức mạnh và sức chịu đựng của anh ấy.

Với suy nghĩ này, việc Oda yêu cầu Tiến sĩ Vegapunk sử dụng Yếu tố dòng dõi của nhà vua cho Seraphim thay vì Kaido có thể nói lên độ bền và sức mạnh hoàn toàn nằm trong thành phần di truyền của họ. Tương tự như vậy, điều này có nghĩa là cấu trúc di truyền tự nhiên của King mang lại sức mạnh và độ bền cao hơn Kaido, theo như những gì người hâm mộ One Piece biết hiện tại.

Điều quan trọng cần đề cập là, xét trên mọi khía cạnh, Kaido chắc chắn mạnh hơn King. Việc anh ta là đội trưởng của King, những gì được biết về Trái ác quỷ tương ứng, chiến công, nguồn gốc của họ, v.v., đều chỉ ra điều này. Tuy nhiên, khi thảo luận về sức mạnh tự nhiên và độ bền của chúng một cách biệt lập, sự lựa chọn của Tiến sĩ Vegapunk dường như là cách Oda thiết lập một lĩnh vực mà King thực sự ngự trị tối cao.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime, manga, phim và live-action One Piece khi năm 2024 trôi qua.

Anime thăng cấp solo tiết lộ bản xem trước tập 1

Previous article

Sasaki và Peeps tập 2: Ngày phát hành, nơi xem, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức