Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Sự ra đời của Gojo có thể là một lời nguyền hơn là một phước lành

0

Tác động của Satoru Gojo tới series Jujutsu Kaisen là không thể phủ nhận. Anh ta không chỉ là nhân vật nổi tiếng nhất của bộ truyện mà còn được ca ngợi là phù thủy mạnh nhất thời hiện đại, người có thể tự mình giải quyết mọi vấn đề.

Bản thân sự ra đời của Gojo được cho là đã làm thay đổi sự cân bằng của thế giới, điều này đã được nêu trong chap 96 của manga Jujutsu Kaisen. Sự tồn tại của anh ta khiến những lời nguyền ngày càng mạnh mẽ hơn, vì vũ trụ đòi hỏi sự cân bằng ổn định giữa những lời nguyền và các thầy phù thủy.

Tuy nhiên, một giả thuyết gần đây của người hâm mộ dường như cho rằng sự ra đời của Gojo có thể là một lời nguyền thay vì một phước lành cho thế giới Jujutsu Kaisen.

Jujutsu Kaisen: Khám phá lý do tại sao sự ra đời của Satoru Gojo có thể là một lời nguyền thay vì một phước lành

Trước trận đấu huyền thoại với Ryomen Sukuna trong manga Jujutsu Kaisen, Satoru Gojo được nhiều người ca ngợi là phù thủy mạnh nhất của bộ truyện. Bất chấp trận thua quyết định trước Vua nguyền rủa, Gojo vẫn để lại ấn tượng lâu dài cho cả độc giả và đối thủ, vì anh là người duy nhất có thể sánh ngang với Sukuna về sức mạnh và ma thuật.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Gojo đã và đang chứng tỏ mình là phù thủy mạnh nhất thời hiện đại. Sự hiện diện của anh ấy trong xã hội Jujutsu có tầm quan trọng rất lớn vì về cơ bản anh ấy đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên cho các phù thủy cũng như nhân loại trước mối đe dọa của Lời nguyền.

Trước khi cậu chào đời, các phù thủy Jujutsu đã gặp khó khăn khi phải đối mặt với số lượng lời nguyền ngày càng tăng trên thế giới. Đó là thời kỳ đen tối đối với nhân loại và là thời kỳ hoàng kim đối với các Linh hồn bị nguyền rủa và Người sử dụng lời nguyền. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi đáng kể khi Satoru Gojo ra đời.

Satoru Gojo thời thơ ấu trong anime Jujutsu Kaisen (hình ảnh qua MAPPA)

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Gojo đã có số tiền thưởng hơn một trăm triệu cho cái đầu của mình, điều này ban đầu có vẻ kỳ lạ đối với một số người. Tuy nhiên, khi những Người sử dụng Lời nguyền tận mắt nhìn thấy Gojo, họ ngay lập tức nhận ra rằng sự ra đời của anh đã làm thay đổi toàn bộ cán cân quyền lực trên thế giới. Từ đó, mọi thứ thay đổi đối với xã hội Jujutsu đang sụp đổ, khi nó nhận được những dấu hiệu mới của cuộc sống sau sự xuất hiện của Gojo.

Điều đó nói lên rằng, một lý thuyết gần đây của người hâm mộ về X của @tsukumorie cho rằng sự ra đời của Gojo có thể là một lời nguyền hơn là một điều may mắn. Để làm cơ sở cho lý thuyết của mình, họ đã tham khảo chap 96 của manga Jujutsu Kaisen, chap này giúp người đọc có cái nhìn thoáng qua về ngày sinh của Gojo và những ngày thơ ấu của anh.

Người dùng X chỉ ra rằng bên dưới bảng nơi Gojo được hiển thị khi còn bé, có một bảng hộp đen hiển thị dòng chữ ‘Satoru Gojo xông vào hiện trường’, bằng văn bản màu trắng. Họ nói thêm rằng vì các ô hộp đen có dòng chữ màu trắng thường mô tả một Lời nguyền, nên có thể ngụ ý rằng bản thân toàn bộ sự tồn tại của Gojo đã là một lời nguyền.

Mặc dù giả thuyết này rất hấp dẫn nhưng cần nhấn mạnh rằng cư dân mạng không nói rõ liệu sự ra đời của Gojo là lời nguyền cho nhân loại hay cho chính anh ta. Như vậy, lý thuyết này có thể được giải thích theo nhiều cách, trong đó lý thuyết phổ biến và nổi bật nhất là sự ra đời của Gojo với tư cách là phù thủy mạnh nhất là một lời nguyền đối với anh ta, hơn là đối với thế giới.

Mặc dù được miêu tả là một người ngốc nghếch và thiếu nghiêm túc, Gojo chắc chắn là nhân vật bi thảm nhất trong toàn bộ bộ truyện. Kể từ khi sinh ra, anh đã gánh trên vai trách nhiệm trở thành phù thủy mạnh nhất, điều đó có nghĩa là anh sẽ phải tự mình trông chừng thế giới.

Mặc dù sở hữu một lượng sức mạnh không thể đo đếm được nhưng Gojo đã thất bại trong việc bảo vệ những người quan trọng nhất đối với anh trong suốt bộ truyện. Mặc dù anh ấy có thể đã cứu Yuta Okkotsu và Yuji Itadori khỏi bị hành quyết nhưng anh ấy không thể bảo vệ một người nào mà anh ấy quan tâm. Vì vậy, anh ấy thường hài hước để che giấu nỗi đau của mình.

Satoru Gojo trong anime Jujutsu Kaisen (hình ảnh qua MAPPA)

Trong những năm qua, Gojo đã mất đi một số đồng đội trong cuộc chiến chống lại các Linh hồn bị nguyền rủa. Hơn nữa, lòng vị tha của anh đã khiến anh trở thành nạn nhân trong âm mưu của những kẻ phản diện, những kẻ đã lợi dụng bản chất chân thật và quan tâm của Gojo và sử dụng nó để làm lợi cho chúng. Cuối cùng, Gojo mất mạng trước Vua nguyền rủa do bản chất vị tha và vai trò là người bảo vệ nhân loại.

Mặc dù là phù thủy mạnh nhất mà thế giới từng thấy trong thời kỳ hiện đại, Satoru Gojo không bao giờ có thể sử dụng sức mạnh được trao cho mình để làm lợi thế cho riêng mình.

Mặc dù có tất cả quyền lực trên thế giới nhưng anh ta lại không bảo vệ được bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai quý giá đối với mình. Vì vậy, có thể kết luận rằng sự ra đời của Gojo có thể là một lời nguyền cho chính anh ta hơn là cho thế giới, đặc biệt là khi việc trở thành phù thủy mạnh nhất còn sống đã lấy đi tất cả những gì anh ta yêu quý.

OST Cowboy Bebop mang tính biểu tượng “Blue” có bản làm lại 60 giây mới

Previous article

Anime Fable tiết lộ ngày phát hành, dàn diễn viên và chi tiết phát sóng

Next article

You may also like

More in Tin Tức