Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Cái chết của Gojo không phải lý do duy nhất khiến fan bỏ series

0

Nếu nói rằng cái chết không đúng lúc của Satoru Gojo trong manga Jujutsu Kaisen khiến toàn bộ fandom bị sốc chắc chắn sẽ là một cách đánh giá thấp. Sự ra đi của người thầy bị bịt mắt đã để lại một khoảng trống lớn trong bộ truyện, khi người hâm mộ mất đi nhân vật yêu quý của mình trong một trong những bước ngoặt gây sốc nhất trong lịch sử gần đây của ngành công nghiệp anime.

Trên thực tế, sau cái chết của Gojo trong bộ truyện, một số người hâm mộ đã đi xa đến mức gửi lời đe dọa giết chết mangaka Gege Akutami. Mặt khác, nhiều người khác đã bỏ đọc manga Jujutsu Kaisen hoàn toàn vì họ thấy cái chết của Gojo quá sốc và đau đớn để tiếp tục bộ truyện.

Điều đó nói lên rằng, cái chết của nhân vật được yêu mến không phải là lý do duy nhất khiến người hâm mộ bỏ rơi bộ truyện trong vài năm qua. Người hâm mộ thường phàn nàn rằng hệ thống quyền lực của bộ truyện quá khó hiểu, với những lời giải thích do mangaka đưa ra khiến mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn.

Khám phá nguyên nhân khiến người hâm mộ coi thường series Jujutsu Kaisen

Năm 2023 có lẽ là năm quan trọng nhất đối với loạt phim Jujutsu Kaisen. Nó không chỉ kể về sự trở lại của Satoru Gojo từ Vương quốc Nhà tù mà còn kể về cuộc chiến được chờ đợi từ lâu của anh với Ryomen Sukuna, sau đó là cái chết gây sốc của anh dưới tay The King of Curses. Cuộc chiến đang diễn ra giữa những phù thủy Jujutsu còn lại và Sukuna đã khiến người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với mỗi chap mới.

Qua đó, thật dễ hiểu tại sao Jujutsu Kaisen lại là một trong những bộ manga được đọc nhiều nhất năm 2023. Tuy nhiên, trong vài năm qua, một số người hâm mộ đã bày tỏ một mối lo ngại lớn về bộ truyện—hệ thống sức mạnh của nó. Mặc dù những điều cơ bản về Năng lượng bị nguyền rủa và Kỹ thuật bị nguyền rủa đã được giải thích trong phần đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu hầu hết các khả năng của các nhân vật trong loạt phim này hoạt động như thế nào.

Miền trống không giới hạn của Satoru Gojo (hình ảnh qua MAPPA)

Một ví dụ phổ biến là Infinity của Gojo, vốn là chủ đề của vô số cuộc tranh luận trong suốt nhiều năm, khi người hâm mộ cố gắng nắm bắt chức năng của kỹ thuật này. Mặc dù lời giải thích đằng sau kỹ thuật phòng thủ tối thượng được chính Gojo đưa ra, nhưng có thể nói rằng điều đó không giúp giải tỏa được sự nhầm lẫn.

Một ví dụ khác là Mở rộng miền của Kinji Hakari, có tựa đề Idle Death Gamble. Nói một cách đơn giản, về cơ bản, Miền khiến Hakari bất tử trong 4 phút 11 giây nếu anh ta trúng giải độc đắc. Tuy nhiên, quá trình thực tế đằng sau việc trúng số độc đắc hoặc thậm chí hoạt động của Miền tỏ ra quá phức tạp đối với một số độc giả.

Hơn nữa, rất nhiều người hâm mộ đã phàn nàn rằng việc xây dựng thế giới của loạt Jujutsu Kaisen chưa đủ rõ ràng, vì bản thân hệ thống sức mạnh cũng không rõ ràng đối với nhiều người. Do đó, người hâm mộ đã so sánh nó với hệ thống sức mạnh của các bộ manga khác như Naruto, Bleach và Hunter X Hunter, nói rằng những bộ truyện này đã cung cấp đủ lượng giải thích để giúp độc giả dễ hiểu hơn.

Điều đó nói lên rằng, cũng có một bộ phận đáng kể những người dường như hiểu được những điều cơ bản đằng sau hệ thống sức mạnh của Jujutsu Kaisen. Trong khi họ cố gắng đưa ra lời giải thích chi tiết cho vấn đề, nhiều người đã chỉ trích mangaka Gege Akutami vì đã không nhấn mạnh đúng mức vào hệ thống quyền lực trong manga của chính mình.

Vấn đề chính mà người hâm mộ dường như gặp phải là, mặc dù những lời giải thích đã được đưa ra về hoạt động của khả năng của các nhân vật, nhưng chúng thường quá phức tạp. Vì vậy, người hâm mộ chủ yếu dựa vào các video giải thích hoặc phân tích trên mạng xã hội, điều này cho phép họ hiểu đúng về hệ thống điện của bộ truyện.

Suy nghĩ cuối cùng

Jujutsu Kaisen hầu hết được nhớ đến nhờ dàn nhân vật đáng nhớ và những pha hành động đỉnh cao. Vì những lời giải thích về hoạt động của khả năng của các nhân vật được cho là quá phức tạp nên rất nhiều người hâm mộ chỉ đơn giản bỏ qua những lời giải thích và tận hưởng những trận chiến gay cấn đã đưa bộ truyện lên vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp anime.

Akio Iyoku sẽ không rời Dragon Ball trong 10 năm tới

Previous article

Mashle: Magic and Muscles mùa 2 tập 2: Ngày phát hành, xem ở đâu, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức