Tin Tức

Dragon Ball: Yamcha có phải là chiến binh yếu nhất trong loạt phim không? Giải thích

0

Dragon Ball là một bộ truyện có một số nhân vật mang tính biểu tượng, chẳng hạn như Goku, Gohan, Vegeta, Piccolo và Future Trunks, cùng nhiều nhân vật khác, nhưng Yamcha nổi bật so với các nhân vật còn lại vì những lý do rất khác nhau. Không có gì bí mật rằng Yamcha chưa bao giờ là một trong những chiến binh mạnh nhất trong bộ truyện nhưng đã trở nên nổi tiếng nhờ các meme và cái chết của anh ta trước Saibaman trong Saiyan Saga of Z.

Yamcha chưa bao giờ có thành tích tốt khi thể hiện trong Dragon Ball, anh thường thua trong mọi trận chiến mà anh tham gia, ngay cả khi anh có lợi thế. Dù vậy, một số bộ phận người hâm mộ vẫn đặt câu hỏi liệu anh ta có phải là chiến binh yếu nhất trong loạt phim hay không, đây là kết quả trực tiếp của cách anh ta được nhìn nhận trong nhiều năm.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của loạt phim Dragon Ball.

Giải thích liệu Yamcha có phải là chiến binh yếu nhất trong loạt phim Dragon Ball hay không

Yamcha rõ ràng không phải là chiến binh yếu nhất trong loạt phim Dragon Ball, đặc biệt là khi phân tích những khoảnh khắc khác nhau của bộ truyện. Điều đáng nói là, ngoại trừ sự trở lại trong phần Moro của manga Super, Yamcha đã từ giã võ thuật sau phần Cell, nên trước phần đó anh ta cần được phân tích.

Anh ta mạnh hơn Saibaman đã giết anh ta nhưng chỉ bị lừa và lừa dẫn đến cái chết của anh ta, mặc dù những sinh vật đó mạnh như Raditz, theo Vegeta và Nappa, vì vậy Yamcha vào thời điểm đó mạnh hơn anh trai Goku. Anh ta cũng mạnh hơn những người như Chaos và Yajirobe trong suốt bộ truyện, điều này cần phải được tính đến.

Hơn nữa, trong manga Dragon Ball Super, trong các sự kiện của phần Moro, Yamcha đã hỗ trợ các chiến binh Z còn lại đánh bại một nhóm tội phạm và anh đã đánh bại một số kẻ thù lần đầu tiên kể từ sự cố Saibaman. Yamcha luôn là một chiến binh đủ năng lực nhưng không bao giờ có cơ hội giành được chiến thắng trong suốt bộ truyện, điều này trở thành một trò đùa trong quá trình này.

Sức mạnh leo thang trong loạt phim

Một số người Trái đất mạnh nhất trong truyện (Hình ảnh qua Dragon Ball Z Dokkan Battle Wiki)

Một lời chỉ trích đang diễn ra đối với loạt phim Dragon Ball là việc nhượng quyền thương mại có một vấn đề lớn về sức mạnh và đây là điều đã xảy ra kể từ phần Z của câu chuyện. Trên thực tế, có rất nhiều người cho rằng thương hiệu này là tiền đề cho vấn đề sức mạnh leo thang mà rất nhiều bộ truyện Shounen nổi tiếng gặp phải do ảnh hưởng của nó.

Yamcha có lẽ là một trong những ví dụ điển hình nhất về sức mạnh leo thang, ngay cả khi anh ta luôn là một nhân vật có khía cạnh hài hước. Anh ta được giới thiệu vào những ngày đầu của bộ truyện và đã trở thành đồng minh và bạn bè quý giá của Goku kể từ đó nhưng quy mô sức mạnh vượt quá tầm kiểm soát khiến anh ta không bao giờ có thể theo kịp người Saiyan.

Hơn nữa, ngay cả những nhân vật mạnh hơn Yamcha một cách tự nhiên cũng gặp phải vấn đề tương tự, với một người như Piccolo từ mối đe dọa lớn nhất trong truyện trở thành một nhân vật phụ hiếm khi giúp đỡ trong các trận chiến chính. Đó là điều mà loạt phim Super đang cố gắng khắc phục, mặc dù có lẽ đã quá muộn đối với điều đó đối với những nhân vật con người như Krillin hay Yamcha.

Suy nghĩ cuối cùng

Yamcha không phải là chiến binh yếu nhất trong loạt phim Dragon Ball và gần đây đã được thể hiện trong phần Moro của Super, nơi anh đã đánh bại một số tội phạm. Anh ấy cũng liên tục mạnh hơn những người như Chaoz, Yajirobe, Videl, Raditz, v.v.

Tại sao Boruto ngăn Shikamaru tiết lộ sự thật trong Boruto Two Blue Vortex chap 7? Giải thích

Previous article

Solo Leveling: Bệnh ngủ vĩnh cửu là gì? Giải thích về tình trạng của mẹ Sung Jinwoo

Next article

You may also like

More in Tin Tức