Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Làm sao Yuta vẫn còn Rika? Giải thích

0

Jujutsu Kaisen mùa 2 kết thúc vào ngày 29 tháng 12 năm 2023 với việc phát hành tập 23. Phần thứ hai kết thúc với cảnh Yuji Itadori bị đưa ra hành quyết và Shibuya bị nhấn chìm trong những linh hồn bị nguyền rủa, biến khu vực thịnh vượng một thời thành vùng đất hoang hoang vắng. Cái kết hấp dẫn tạo tiền đề cho sự hỗn loạn sắp xảy ra trong Phần 3.

Tập cuối cùng của phần 2 chủ yếu chuyển thể từ chap 136, 137 và một số phần của chap 139. Yuta Okkotsu và Rika đã ra mắt loạt phim chính được nhiều người chờ đợi.

Yuta OKkotsu đóng vai nhân vật chính của phần tiền truyện của bộ truyện, Jujutsu Kaisen 0, trong đó mối quan hệ của anh với Rika Orimoto đóng vai trò là cốt truyện chính.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm- Bài viết này có chứa nhiều thông tin tiết lộ về loạt Jujutsu Kaisen.

Jujutsu Kaisen: Rika hiện tại chỉ là vỏ bọc của quá khứ

Yuta Okkotsu xuất hiện trong tập cuối mùa 2 (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Yuta Okkotsu và Rika Orimoto lần đầu xuất hiện lần đầu trong bộ phim Jujutsu Kaisen 0, nơi người ta tiết lộ rằng Rika Orimoto đã trở thành một linh hồn bị nguyền rủa gắn liền với Yuta. Tuy nhiên, đến cuối phim, người ta nói rằng Rika bị trừ tà và linh hồn của cô ấy qua đời.

Nhưng trong phần cuối của loạt phim mùa 2, khi Yuta Okkotsu thực sự ra mắt trong loạt phim chính, anh ấy đã xuất hiện cùng với Rika, người vẫn đang phục vụ với tư cách là thức thần của anh ấy. Điều này khiến nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi làm thế nào Yuta vẫn có thể tiếp cận Rika kể từ khi cô được cho là đã bị trừ tà.

Yuta Okkotsu cùng với Rika trong phim (Ảnh qua Studio MAPPA)

Lời giải thích nằm ở sự tiến hóa của linh hồn bị nguyền rủa Rika. Trong khi linh hồn của Rika Orimoto dần đóng cửa sau các sự kiện trong Jujutsu Kaisen 0 thì linh hồn bị nguyền rủa Rika vẫn tồn tại. Linh hồn bị nguyền rủa Rika biến thành vật lưu trữ có tri giác bằng ý chí của chính nó, tách khỏi linh hồn của Rika Orimoto. Thực thể độc nhất này cho phép Yuta lưu trữ năng lượng dự trữ, kỹ thuật và vũ khí bị nguyền rủa, hoạt động như một đối tác lưu trữ và chiến đấu.

Khả năng nhạy cảm của Rika nâng cao năng lực chiến đấu của Yuta, mang lại sự linh hoạt khi cô có thể thực hiện các cuộc tấn công một cách độc lập dựa trên chỉ dẫn của anh ấy. Mặc dù không mạnh mẽ như miêu tả trong phim, nhưng về cơ bản, linh hồn bị nguyền rủa Rika đã biến đổi này đã cho phép Yuta lấy lại trạng thái cấp độ đặc biệt của mình chỉ vài tháng sau các sự kiện trong phim.

Yuji Itadori xuất hiện trong anime (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Rika hiện tại trong Jujutsu Kaisen là một thức thần linh hồn bị nguyền rủa, khác hẳn với linh hồn thực sự của Rika Orimoto. Thức thần này gói gọn bản chất hoặc cảm xúc của Rika Orimoto, giải thích sự gắn bó của nó với Yuta Okkotsu. Mặc dù chỉ là một linh hồn bị nguyền rủa, mối liên hệ giữa thức thần Rika với Yuta bắt nguồn từ những cảm xúc còn sót lại trong linh hồn của Rika Orimoto.

Yuta Okkotsu đã có màn ra mắt đầy ấn tượng trong Phần 2, Tập 23, khi thốt ra câu nói khét tiếng, “Tôi sẽ tự mình giết Yuji Itadori”. Lời tuyên bố này khiến anh ta trở thành một nhân vật phản diện hấp dẫn cho Phần 3, mặc dù tất cả những điều này chỉ là một mưu mẹo đối với anh ta để có thể làm giả cái chết của Yuji Itadori.

suy nghĩ cuối cùng

Anime đã được làm mới phần 3 sau phần cuối của phần 2. Phần 3 sẽ chuyển thể phần Trò chơi Culling và sẽ tiết lộ một vài bí mật đằng sau cha mẹ của Yuji. Nhiều nhân vật mới như Hakari, Kashimo và Higuruma cũng sẽ xuất hiện lần đầu trong phần 3.

Kaiju số 8 chap 100: Ngày giờ phát hành, đếm ngược, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Previous article

Bắt đầu manga Jujutsu Kaisen ở đâu sau vòng cung Shibuya? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức