Tin Tức

Solo Leveling: Bệnh ngủ vĩnh cửu là gì? Giải thích về tình trạng của mẹ Sung Jinwoo

0

Solo Leveling của Chugong đã tiếp tục phát triển thành một tên tuổi hàng đầu trong thể loại anime hành động giả tưởng. Những con thú ma thuật tuyệt vời, những khả năng độc đáo và những thợ săn mạnh mẽ đến nghẹt thở sử dụng chúng, tạo thành những phần không thể thiếu trong một cốt truyện được viết hay và có nhịp độ phù hợp, đã thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, với những dòng game như Solo Leveling lại xuất hiện vô số thuật ngữ mà người xem cần nắm rõ. Các thuật ngữ như Bang hội, Người xếp hạng giả, Pha lê mana và Đá cổ ngữ, cùng những thuật ngữ khác, được sử dụng thường xuyên trong câu chuyện và có liên quan đến cốt truyện. Bệnh ngủ vĩnh cửu là một trong những thuật ngữ như vậy, hay nói đúng hơn là một khái niệm, thực tế đã thúc đẩy phần chính của câu chuyện.

Solo Leveling: Tất cả những điều bạn cần biết về Căn bệnh Giấc ngủ vĩnh cửu

Khi nhân loại lần đầu tiên tiếp xúc với sự tồn tại của ma thú, Bệnh ngủ vĩnh cửu hay Giấc ngủ vĩnh cửu đã xuất hiện. Đó là một chứng rối loạn giấc ngủ siêu nhiên dường như ảnh hưởng đến những người không dung nạp mana.

Do đó, những người này bắt đầu phát triển các triệu chứng sau khi tiếp xúc với người phát ra năng lượng, thường là Thợ săn, trong một thời gian dài. Ban đầu, bên bị ảnh hưởng sẽ có những cơn ngất xỉu hoặc bất tỉnh trong thời gian dài bất thường.

Khi căn bệnh trở nên trầm trọng hơn và ảnh hưởng ngày càng lớn, nạn nhân cuối cùng không chịu nổi và hôn mê. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, cộng với việc bị hôn mê, sinh lực của nạn nhân cũng bắt đầu cạn kiệt. Điều này có thể được khắc phục nếu nạn nhân ngay lập tức được hỗ trợ sự sống bằng Essence Stone. Nếu không, cuối cùng họ sẽ qua đời.

Tuy nhiên, phương pháp hỗ trợ sự sống như vậy khá tốn kém và nhiều người đã phải chống chọi với bệnh tật do không đủ khả năng chi trả. Hiện tại, việc thiếu kiến ​​thức về vấn đề này có nghĩa là vẫn chưa có phương pháp chữa trị nào được phát hiện.

Chỉ có một vật phẩm cực kỳ hiếm – Thuốc tiên/Nước thánh của sự sống – mới có tác dụng chữa bệnh. Hai người duy nhất được biết đến là đã được chữa khỏi bệnh bằng Elixir là mẹ của Jin-Woo và bố của Yoo Jinho, Yoo Myunghan.

Phương thuốc – Nước thánh sự sống

Nước Thánh của Sự Sống trong Solo Leveling (Hình ảnh qua Chugong, D&C Media)

Phương pháp chữa trị duy nhất được biết đến cho Căn bệnh Giấc ngủ vĩnh cửu là một vật phẩm có thể chữa khỏi tất cả do Hệ thống tạo ra có tên là Thuốc tiên/Nước thánh của sự sống. Như đã đề cập, nó được cho là có thể chữa khỏi mọi bệnh tật khi ăn vào.

Sung Jin-Woo có được công thức tương tự khi anh trở lại Lâu đài Quỷ lần thứ hai. Tuy nhiên, với bất cứ thứ gì được đưa ra, Jin-Woo chỉ có thể chế tạo được sáu lọ thuốc. Điều này ngụ ý nguồn cung cấp nó rất hạn chế.

Có hai trường hợp trong loạt Solo Leveling mà anh ấy đã sử dụng nó. Đầu tiên, trong dòng thời gian ban đầu, anh dùng nó để chữa bệnh cho mẹ mình và sau đó là cho cha của Jinho. Thứ hai, khi dòng thời gian sửa đổi được tạo ra, nhờ vào Cốc tái sinh, anh ấy đã sử dụng nó lên Go Gunhee.

Tóm lại là

Như đã thấy trong Solo Leveling tập 7, mẹ của Jin-Woo mắc phải Căn bệnh Giấc ngủ vĩnh cửu chính là động lực thúc đẩy anh. Nó thúc đẩy anh ta vượt qua giới hạn của mình, thăng cấp và nhận nhiều nhiệm vụ hơn trong nỗ lực khám phá công thức chế tạo lọ thuốc.

Hiện tại, anh ấy đã có được kiến ​​thức mới về tình hình và hiểu được những gì cần phải làm. Việc mua lại lọ thuốc thực sự còn nằm ở phía trước của câu chuyện.

Dragon Ball: Yamcha có phải là chiến binh yếu nhất trong loạt phim không? Giải thích

Previous article

Shangri-La Frontier tập 20: Ngày và giờ phát hành, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức