Tin Tức

Anime One Piece: Phân đoạn Chopper và Robin mới nhất có thể khắc phục vấn đề lớn nhất của bộ truyện

0

Anime One Piece cuối cùng đã bắt đầu chuyển thể phần Egghead của manga. Sau phong cách gai góc và bảng màu rực rỡ của vòng cung Wano, các nhà làm phim hoạt hình đã mang đến sự thay đổi trong phong cách hoạt hình, lựa chọn phong cách tinh tế hơn, bổ sung hoàn hảo cho tính thẩm mỹ của Đảo Egghead. Nó cũng có vẻ hoàn hảo để ghi lại bản chất hoạt hình của mẫu Gear 5.

Điều khiến người xem ngạc nhiên là nhịp độ của tập phim đặc biệt này. Người hâm mộ bày tỏ lo ngại rằng vì anime gần như bắt kịp manga nên nhịp độ có thể còn tệ hơn trước. Tuy nhiên, tình tiết này đã chứng minh điều ngược lại. Phân đoạn có Robin và Chopper ở cuối có thể giải thích cho diễn biến bất ngờ nhưng thú vị này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung.

Anime One Piece cuối cùng có thể khắc phục được các vấn đề về nhịp độ

Robin và Chopper trong phân đoạn cuối của anime One Piece tập 1089 (Ảnh qua Toei Animation)

Phần mới nhất của anime One Piece, tập 1089, tập trung vào Sabo và liệu anh ta có phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại Rắn hổ mang chúa tại Reverie hay không. Trong khi phủ nhận các cáo buộc, anh ta dường như sở hữu thông tin bí mật liên quan đến những gì đang diễn ra trong Lâu đài Pangea của Marijoa. Nhưng trước khi anh có thể chia sẻ chi tiết, cuộc gọi của anh đã bị cắt và Vương quốc Lulusia bị xóa sổ khỏi sự tồn tại.

Do tập phim tập trung vào Sabo, có một phần ở cuối phần credit trong đó Robin và Chopper của băng Mũ Rơm cung cấp một bản phác thảo về nhân vật, bao gồm các chi tiết như ngày sinh và bữa ăn yêu thích của anh ấy. Một người dùng X, @GalaxyDanGan, đã lập luận ủng hộ phân đoạn mới này, dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục trong các tập trong tương lai, đồng thời tuyên bố rằng nó có thể là chìa khóa để giải quyết các vấn đề về nhịp độ của anime One Piece.

Trong nhiều năm, anime One Piece đã đi theo mô hình chuyển thể một chap manga trong mỗi tập để ngăn anime bắt kịp manga. Nhưng cách tiếp cận này đôi khi dẫn đến những chuỗi dài không thể chịu nổi. Tuy nhiên, đó là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt khi anime được phát hành hàng tuần, trong khi manga chỉ có 35 chap vào năm 2021, 34 chap vào năm 2022 và 31 chap vào năm 2023.

Vì vậy, nhóm hoạt hình có ba lựa chọn: nghỉ giải lao, tạo các vòng cung bổ sung hoặc nhảy vào vòng cung Egghead, điều này vẫn đang tiếp diễn trong manga. Các nhà làm phim hoạt hình đã chọn phương án thứ ba nhưng với sự thỏa hiệp là chỉ chuyển thể nửa chap mỗi tập.

Luffy, Ace và Sabo chia sẻ rượu sake như trong bản tóm tắt đoạn cuối tập 1089 của anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Về vấn đề này, chiến lược rút ngắn thời lượng 22 phút của tập phim bằng cách thêm phân đoạn Robin và Chopper vào cuối là điều đáng lẽ phải được giới thiệu trước đó trong loạt phim. Nó cho phép chèn các đoạn tóm tắt, chẳng hạn như đoạn tóm tắt của tập 1089 về quá khứ của Sabo với Luffy và Ace, được chèn vào cuối, vì vậy những ai không muốn xem có thể bỏ qua.

Hơn nữa, phong cách hoạt hình đơn giản cho những phân đoạn này có thể cho phép hãng phim tiết kiệm tài nguyên cho phần chính của chap trình, từ đó cải thiện chất lượng hoạt ảnh và trải nghiệm của người xem. Những phân đoạn này cũng có thể phỏng theo những câu chuyện trang bìa của manga, những câu chuyện không có trong anime nhưng rất quan trọng để thể hiện sự phong phú và phức tạp trong thế giới hư cấu của Oda.

Anime Dorohedoro công bố phần tiếp theo với hình ảnh teaser

Previous article

One Piece: Sentomaru có chết ở Egghead không? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức