Tin Tức

5 lần Ufotable thành công với anime Demon Slayer (& 5 lần nó lóng ngóng)

0

Anime Demon Slayer, do Ufotable hoạt hình, là một hiện tượng đã lan rộng khắp thế giới. Người hâm mộ coi studio này là một trong những xưởng phim hoạt hình hay nhất nhờ hoạt hình độc đáo và chỉ đạo tuyệt đẹp. Với việc chuyển thể anime Demon Slayer, Ufotable đã ứng biến một số điều liên quan đến các trận chiến và diễn biến câu chuyện, điều này đã gây ấn tượng với người hâm mộ bằng mọi cách có thể.

Một trong những ví dụ lớn nhất là cuộc chiến giữa Uzui và Gyutaro, trận chiến vẫn được người hâm mộ coi là một trong những trận chiến hoạt hình hay nhất trong loạt phim. Tuy nhiên, mặc dù gây ấn tượng với người hâm mộ bằng tầm nhìn rộng mở nhưng đôi khi tầm nhìn này không được coi là đúng như dự định. Điều này đã gây ra sự náo động trong cộng đồng người hâm mộ trong thời gian qua.

Chuyển thể phim Canon và 4 lần khác Ufotable đã có điểm nhấn với anime Demon Slayer

1) Phổ biến các tác phẩm chuyển thể từ phim canon

Rengoku như đã thấy trong Demon Slayer (Hình ảnh qua Ufotable)

Trong khi các mùa Demon Slayer tự thể hiện hoạt hình hay, thì Ufotable lại đi trước một bước khi chuyển thể phim. Trên các phương tiện truyền thông anime, việc làm phim chuyển thể từ truyện kinh điển không phổ biến lắm. Ví dụ My Hero Academia chỉ làm những phim không nằm trong cốt truyện chính.

Vì vậy, anime Demon Slayer đã phổ biến khái niệm này, bắt đầu với bộ phim đầu tiên của họ, Mugen Train, một bộ phim bom tấn toàn cầu. Tiếp theo là các bộ phim tóm tắt, bao gồm một số tập mới của các phần sắp tới. Những thứ này rất dễ để người hâm mộ tiêu thụ và hãng phim cũng kiếm được lợi nhuận đáng kể từ chúng.

2) Chiến đấu cải tiến

Gyutaro được thấy trong anime (Hình ảnh qua Ufotable)

Là một anime shounen, Demon Slayer phải có vũ đạo chiến đấu tuyệt vời và hoạt hình hoàn hảo để đánh bại tiêu chuẩn hoạt hình hiện tại. Bộ truyện tranh (nguồn) không cung cấp nhiều thông tin trong trường hợp này, vì vậy Ufotable quyết định ứng biến các trận chiến theo cách riêng của họ.

May mắn thay, điều này vượt quá sự mong đợi của người hâm mộ anime vì cuộc chiến không chỉ được hoạt hình hóa bằng hình ảnh động gần như thực tế mà còn có sự pha trộn màu sắc ngoạn mục được hãng phim này sử dụng. Một ví dụ về điều này là cuộc chiến giữa Daki và Tanjiro hoặc giữa Tengen Uzui và Gyutaro.

3) Tengen Uzui là nhân vật

Tengen và ba người vợ bày tỏ lòng kính trọng (Ảnh qua Ufotable)

Trong bộ manga, người hâm mộ đã nhận thấy Tengen Uzui, nhân vật chính ở mùa 2, có phần vô cảm hơn so với anime. Anh ta đã nhận được vết thương lòng từ cha mình, người đã buộc anh ta phải giết tất cả anh chị em của mình. Anh ấy đã căm phẫn cha mình đến tận cùng vì điều này.

Tuy nhiên, trong anime, một chi tiết gốc trong anime đã thay đổi mọi thứ khi người hâm mộ thấy Tengen bày tỏ lòng kính trọng trước mộ cha mình. Điều này không chỉ cải thiện khả năng viết nhân vật của anh ấy mà còn khiến anh ấy trở nên đáng yêu hơn so với bộ truyện tranh.

4) Thêm nội dung gốc anime

Tanjiro được thấy trong anime Demon Slayer (Hình ảnh qua Ufotable)

Thông thường, người hâm mộ anime không ưa thích nội dung anime gốc (phần bổ sung) trong bộ truyện, vì điều này khiến bộ truyện trở nên buồn tẻ. Nhưng trong anime Demon Slayer, nội dung gốc anime không chỉ được người hâm mộ đánh giá cao mà còn tạo thêm chiều sâu cho bộ truyện theo cách riêng của nó.

Một ví dụ là đỉnh điểm của Sát quỷ mùa 3 khi Tanjiro rời Làng rèn kiếm sau khi đánh bại Quỷ thượng nguyệt cùng với Hashira.

Theo truyền thống, một người phải đeo bịt mắt khi rời khỏi ngôi làng này để giữ bí mật về vị trí của mình. Nhưng thành viên Kakushi đã đề nghị gỡ bỏ tấm mù của Tanjiro trong một khoảng thời gian ngắn để anh có thể nhận được những tràng pháo tay từ người dân trong làng này khi anh cứu mạng họ.

5) Lựa chọn diễn viên lồng tiếng

Inosuke trong anime Demon Slayer (Hình ảnh qua Ufotable)

Anime Demon Slayer đã có sự lựa chọn diễn viên lồng tiếng tối ưu cho vai diễn, bao gồm một số diễn viên lồng tiếng nổi tiếng (Matsuoka Yoshitsugu trong vai Inosuke) và một số diễn viên lồng tiếng tương đối mới (Akira Kitou trong vai Nezuko).

Điều này giúp các diễn viên lồng tiếng mới có cơ hội học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Người hâm mộ tin rằng Ufotable thích khám phá những tài năng mới để cho người hâm mộ thấy ngành công nghiệp lồng tiếng anime đa dạng như thế nào.

Tổng hợp phim, và 4 lần Ufotable loay hoay với anime Demon Slayer

1) Phần 3 không mấy thú vị

Hình ảnh chính của Arc Slayer Swordsmith Village (Hình ảnh qua Ufotable)

Fandom không thích anime Swordsmith Village Arc of the Demon Slayer so với các phần trước. Một lý do là mùa này không có nhiều cảnh chiến đấu, đây là điểm thu hút chính của anime shounen.

Vì manga là một phương tiện truyền thông nén nên phần này không dài đến thế, nhưng điều này không xảy ra trong anime. Những người hâm mộ anime đã mong đợi Ufotable sẽ hợp nhất phần này với phần tương lai trong anime để mọi chuyện có thể diễn ra tốt đẹp.

2) Tóm tắt phim

Hình ảnh chính của phim Demon Slayer To the Hashira Training (Hình ảnh qua Ufotable)

Những đoạn phim tóm tắt anime Demon Slayer luôn làm tốt và đưa ra những nội dung mới mẻ. Tuy nhiên, một số người hâm mộ cảm thấy rằng việc xem lại bộ phim hoạt hình đáng giá của cả mùa để có được một số nội dung mới là không đáng.

Sau bộ phim đầu tiên, Demon Slayer đã phát hành hai bộ phim chỉ cung cấp nội dung mới có giá trị 1-2 tập. Mặc dù những bộ phim này có doanh thu tốt và mang lại lợi nhuận cho Ufotable, nhưng người hâm mộ cảm thấy rằng những bộ phim này không thú vị và yêu cầu đưa thêm nhiều nội dung mới vào chúng.

3) Quá nhiều fanservice của Mitsuri

Mitsuri trong anime (Hình ảnh qua Ufotable)

Tâm điểm của Sát quỷ mùa 3 chính là Kanroji Mitsuri, Hashira tình yêu. Cô đã được giới thiệu trong phần đầu tiên, nhưng nguồn gốc của cô đã được tiết lộ trong phần 3 và người hâm mộ đã hiểu rõ hơn về nhân vật của cô.

Nhưng cùng với lời giới thiệu của cô ấy là một số dịch vụ dành cho người hâm mộ, điều này không được cộng đồng fan đón nhận nồng nhiệt. Điều này khác với bộ truyện tranh vì nó không nhấn mạnh vào chuyển động và anime thể hiện mọi thứ cho người hâm mộ. Mặc dù lượng fanservice vừa phải có thể chấp nhận được trong anime nhưng người hâm mộ lại cảm thấy rằng Ufotable đã để lộ quá nhiều cơ thể của Mitsuri.

4) Bài hát mở đầu spoiler quá nhiều

Muichiro xuất hiện trong anime Demon Slayer (Hình ảnh qua Ufotable)

Người hâm mộ anime đã bắt đầu nghe các bài hát mở đầu và kết thúc anime thay vì bỏ qua chúng. Mục đích quan trọng mà những bài hát này phục vụ là giúp người xem xem trước nội dung của mùa giải này và quảng bá cho các ca sĩ Nhật Bản.

Nhưng đôi khi, đội ngũ sản xuất đưa ra quá nhiều chi tiết trong bài hát mở đầu, điều này trở thành một điều khó hiểu đối với người hâm mộ. Ví dụ, bài hát mở đầu phần 3 của anime này đã tiết lộ một số chi tiết quan trọng về anime, như Muichiro ném thanh kiếm của mình về phía Tanjiro.

5) Trở thành tiêu chuẩn cho mọi anime chuyển thể

Tanjiro được thấy trong anime Demon Slayer (Hình ảnh qua Ufotable)

Khi Ufotable tiếp tục gây ấn tượng với người hâm mộ bằng hình ảnh động đầy thẩm mỹ, người hâm mộ bắt đầu đặt kỳ vọng cao hơn. Mặc dù nó tiếp tục phát huy tác dụng mà không hề chần chừ, nhưng người hâm mộ sau đó đã có những kỳ vọng sai lầm về nhiều mặt.

Ví dụ: khi Attack on Titan thay đổi hãng phim và thay đổi phong cách hoạt hình, phần lớn cộng đồng người hâm mộ anime đã yêu cầu Ufotable làm hoạt hình cho bộ truyện. Điều này xảy ra bởi vì Ufotable liên tục làm hư hỏng fandom bằng hoạt hình tuyệt vời trong anime Demon Slayer.

Anime gốc Astro Note tiết lộ Trailer mới, thông tin bổ sung về dàn diễn viên

Previous article

Ban nhạc Kessoku xác nhận tham gia Lễ hội âm nhạc Japan Jam 2024

Next article

You may also like

More in Tin Tức