Tin Tức

Trận chung kết tấn công Titan: So sánh Anime và Manga

0

Phần cuối cùng của Attack on Titan trong anime đã diễn ra vào cuối tuần trước và vẫn được nhắc đến khi một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong ngành đã đi đến hồi kết. Có rất nhiều kỳ vọng xung quanh cái kết của anime và cũng có một số người hâm mộ hy vọng rằng Studio MAPPA sẽ sửa chữa một số sai sót trong cái kết của tác giả Hajime Isayama.

Người ta hy vọng rằng phần cuối của Attack on Titan sẽ khắc phục được một số tình huống, chẳng hạn như khoảnh khắc cuối cùng của Eren với Armin, một số điểm cốt truyện không có ý nghĩa với một số nhân vật và tổng thể diễn biến của câu chuyện. Mặc dù nhận thức của mọi người về câu chuyện sẽ phụ thuộc vào cách hiểu của mỗi người xem, nhưng MAPPA đã thực hiện một số thay đổi để nâng cao câu chuyện.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung phần cuối của Attack on Titan.

Tất cả sự khác biệt của tập cuối Attack on Titan giữa anime và manga

Một trong những thay đổi đầu tiên mà phần cuối Attack on Titan trải qua khi so sánh với manga là khi Armin và Eren nói chuyện ở Shiganshina. Họ nhìn thấy dòng sông dung nham mà họ nghĩ là “nước cháy” khi còn nhỏ, và họ bắt đầu nói chuyện, trong đó có lời thú nhận của Eren về việc không muốn chết và Mikasa. Phần “nước cháy” được kéo dài hơn một chút so với manga.

Sự khác biệt lớn duy nhất trong anime so với manga là cuộc trò chuyện của Armin và Eren. Trong manga, Armin cảm ơn Eren vì đã trở thành kẻ sát nhân hàng loạt vì lợi ích của họ. Trong anime, Armin thừa nhận rằng anh cũng có trách nhiệm như bạn mình và cả hai sẽ xuống địa ngục sau khi giết chết 80% loài người.

Một sự thay đổi lớn khác diễn ra với lời tạm biệt cuối cùng của Eren và Mikasa. Trong manga, tác giả Hijame Isayama đã tìm cách tiếp cận hiện trường một cách chi tiết hơn, trong khi MAPPA chọn đi theo con đường tinh tế hơn. Điều này giúp tạo thêm bầu không khí giữa hai nhân vật khi họ nói lời tạm biệt cuối cùng.

Cả hai phiên bản đều cho thấy sự tàn phá của Paradis trong nhiều năm sau đó, mặc dù phần cuối của Attack on Titan trong anime cho thấy các tòa nhà chọc trời trong phiên bản thành phố này mang tính tương lai hơn rất nhiều trong khi những tòa nhà trong manga giống với các tòa nhà ngoài đời thực.

Những khoảnh khắc cuối cùng của anime cũng bổ sung thêm một số khoảnh khắc của dàn diễn viên còn lại, bao gồm cả việc một số người trong số họ đang xây dựng lại vùng đất sau tất cả sự tàn phá xảy ra sau đó. Một trong số ít cảnh chỉ có trong anime được thêm vào là cảnh Gabi và Falco gieo hạt giống cây, do đó phản ánh chủ đề xây dựng cho thế hệ tiếp theo và tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn.

Nhìn chung, phần lớn phần cuối của Attack on Titan vẫn khá trung thành với tài liệu nguồn trong khi cố gắng giải quyết một số khoảnh khắc quan trọng, chẳng hạn như cuộc trò chuyện của Eren với Armin. Đúng, một số cảnh chiến đấu đã được cải thiện nhằm mục đích giải trí trong anime, nhưng về diễn biến câu chuyện và các điểm cốt truyện, nó vẫn khá giống với manga.

Suy nghĩ cuối cùng

Phần cuối của Attack on Titan sẽ sống mãi trong ký ức của rất nhiều người hâm mộ trong nhiều năm và vì một lý do chính đáng: đó là phần kết cho một trong những anime nổi tiếng nhất trong thập kỷ qua. Ghi nhận công lao của MAPPA Studio vì đã thực hiện công bằng đối với tài liệu nguồn và thậm chí cải thiện một số điểm chính đã bị fandom chỉ trích.

Jungkook tiết lộ nhân vật Jujutsu Kaisen yêu thích của mình khiến người hâm mộ cầu xin Akutami đưa Gojo trở lại

Previous article

Alya Đôi Khi Giấu Cảm Xúc trong anime Nga công bố ngày phát hành vào mùa xuân năm 2024

Next article

You may also like

More in Tin Tức