Tin Tức

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 18: Kế hoạch kết thúc của Ibara được tiết lộ khi Senku cố gắng cứu bạn bè của mình

0

Dr. Stone mùa 3 tập 18 được phát hành vào thứ Năm, ngày 23 tháng 11 năm 2023, mang theo sự tiếp nối thú vị của cuộc chiến giữa các lực lượng tương ứng của Senku và Ibara. Tương tự như vậy, khi bước vào tập phim, nhóm cũ dường như có một lợi thế không thể vượt qua với Thiết bị Medusa hiện có trong tay họ.

Tuy nhiên, Dr. Stone mùa 3 tập 18 đã chứng minh điều ngược lại, nhờ những nỗ lực và kế hoạch ngoan cường và quỷ quyệt của Ibara. Mọi hy vọng dường như đã mất đi đối với Vương quốc Khoa học vào những giây phút cuối cùng của tập phim. Rất may, như mọi khi, Senku chứng minh rằng anh ta có một kế hoạch, mang lại cho anh ta và các đồng minh của mình một cơ hội cuối cùng để giành chiến thắng hoàn toàn.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 18 thiết lập một trận đấu cuối cùng hoành tráng giữa Ibara và Senku

Tóm tắt tập phim ngắn gọn

Tiến sĩ Stone phần 3 tập 18 bắt đầu với việc Moz và Hyoga tiếp tục cuộc chiến của họ, trong khi Yo ăn mừng khi nhận được Thiết bị Medusa và tuyên bố chiến thắng là Vương quốc Khoa học. Anh ta cố gắng sử dụng nó để hóa đá Moz nhưng không hiểu cách sử dụng nó. Trong khi đó, Moz nói với Hyoga rằng anh ấy mạnh mẽ, nhưng rõ ràng là anh ấy đã phải nỗ lực rất nhiều và rằng anh ấy sẽ không bao giờ đánh bại được một thiên tài bẩm sinh như Moz.

Hyoga sau đó quyết định trốn xuống vùng nước bên dưới, với Moz theo sau và đâm anh ta dưới nước. Hyoga vào được bờ, Moz nhìn anh ta rút lui. Trong khi đó, Hyoga nhận ra Senku đang chuẩn bị vũ khí cho mình nên quyết định tin tưởng Senku và tận dụng cơ hội để giành chiến thắng.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 18 chứng kiến ​​Senku tạo ra một chất bôi trơn tạm thời, dùng nó sơn lên những gì sẽ trở thành bộ phận quan trọng trên ngọn giáo của Hyoga. Magma sau đó ném cho Hyoga những thứ anh cần để chế tạo vũ khí kudayari ưa thích của mình, cho phép anh đối mặt với Moz một lần nữa. Hyoga ngay lập tức bắt đầu áp đảo Moz bằng ngọn giáo kudayari của mình, hồi tưởng lại thời gian luyện tập với kudayari khi còn nhỏ.

Quá trình huấn luyện của Hyoga cuối cùng đã cho phép anh đánh bại Moz trong Dr. Stone mùa 3 tập 18 (Ảnh qua TMS Entertainment)

Anh ấy giải thích với Moz rằng khoa học là vũ khí vĩ đại nhất vì mỗi thế hệ có thể cải tiến và xây dựng nó, đồng thời cho rằng chiến thắng của anh ấy là nhờ những nỗ lực tổng hợp này. Tập phim sau đó chuyển trở lại Yo, người đã trở thành con mồi của việc Ibara kích hoạt Thiết bị Medusa vừa đủ để khiến Yo hóa đá trong khi bản thân không hề hấn gì.

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 18 chứng kiến ​​​​Ibara cố gắng quyết định bước đi tiếp theo của mình, chọn kích hoạt Thiết bị Medusa để nuốt chửng hòn đảo trong 15 phút. Oarashi sau đó được nhìn thấy đang chạy lên đất liền, trong khi Ukyo nói rằng anh ấy nghe thấy Ibara kích hoạt Thiết bị Medusa. Taiju hét lên với mọi người trên đảo rằng Oarashi có Thiết bị Medusa, khiến các thành viên Vương quốc Khoa học điên cuồng đuổi theo anh ta.

Những người lính khác cố gắng bảo vệ Oarashi vì họ không nhận ra mình cũng sẽ bị hóa đá. Trong khi đội quyền lực của Vương quốc Khoa học bắt được Oarashi, anh ta đã trốn thoát ngay sau đó. Ryusui, Senku và những người khác đang cố gắng nghĩ ra một kế hoạch nhưng không thể thực hiện được. Tuy nhiên, Chrome chia sẻ rằng chùm tia của Thiết bị Medusa luôn phát triển với tốc độ như nhau, đồng thời chia sẻ thông tin này với Ryusui.

Âm mưu hóa đá hòn đảo của Ibara được thực hiện trong Dr. Stone mùa 3 tập 18 (Ảnh qua TMS Entertainment)

Dr. Stone mùa 3 tập 18 sau đó chuyển sang Taiju, người có khả năng đuổi kịp và kiềm chế Oarashi. Họ cố gắng xác định vị trí của Thiết bị Medusa, nhưng tập phim tiết lộ rằng Ibara đã bảo Oarashi nuốt nó, bảo anh ta chạy đến trung tâm hòn đảo để không bị hóa đá. Ukyo và những người khác có mặt ở đó nhận ra điều này trong khi Ibara vui vẻ cười ăn mừng chiến thắng của mình.

Chrome và những người khác nói rằng họ đặt niềm tin vào Senku khi họ liên kết chặt chẽ với nhau. Ukyo dường như chia sẻ cách Thiết bị Medusa được kích hoạt trước khi anh ấy hóa đá, nhưng không rõ liệu có ai nghe thấy anh ấy chia sẻ thông tin này hay không.

Tiến sĩ Stone phần 3 tập 18 chứng kiến ​​​​ánh sáng bắt đầu chiếu vào Senku và đồng nghiệp, những người dường như đã xếp thành một đường để cho phép Senku đo tốc độ của ánh sáng. Ánh sáng dừng lại ngay trước Ibara và Perseus, khiến anh tự tin quay trở lại hạ cánh.

Ibara hả hê về chiến thắng của mình và nói rằng không có vấn đề gì vì anh ấy có thể tìm ra cách tạo ra Chất lỏng hồi sinh từ một người nào đó trong đội của Senku. Sau đó, anh tình cờ gặp Chrome, Ryusui và những người khác, thừa nhận rằng tất cả họ đều đang đứng xếp hàng trong cùng một tư thế. Ibara sau đó tìm thấy Soyuz, nhận ra anh ta là con trai của Master, người đã trốn thoát khỏi anh ta nhiều năm trước.

Tiến sĩ Stone phần 3 tập 18 chứng kiến ​​​​vợ của Master tóm lấy Soyuz và trốn thoát khỏi hòn đảo cùng anh ta, cô bị thương trong quá trình này. Ibara sau đó đập vỡ bức tượng của Oarashi để lấy Thiết bị Medusa ra khỏi bụng anh ta trước khi nhận ra dấu chân dẫn ra khỏi Oarashi. Anh quyết định điều tra họ, theo họ xuống đồi trước khi nghe thấy âm thanh từ chiếc bông tai liên lạc.

Ibara tình cờ tìm thấy Mobile Lab và nhận ra đó chính là “con vật” đã trốn thoát khỏi con tàu. Trong quá trình thiết lập hệ thống âm thanh bên trong, Senku cố gắng kích hoạt Thiết bị Medusa từ xa, khiến Ibara trở nên bối rối và đánh rơi Thiết bị Medusa. Khi rõ ràng mệnh lệnh của anh ta không có hiệu quả, Senku lộ diện với Ibara, nói rằng đã đến lúc diễn ra trận chiến cuối cùng của họ khi tập phim kết thúc.

Đang xem xét

Tiến sĩ Stone mùa 3 tập 18 chứng kiến ​​trí thông minh của Senku một lần nữa cứu anh và Vương quốc Khoa học trong cuộc chiến chống lại Thiết bị Medusa (Ảnh qua TMS Entertainment)

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của phần thứ ba của loạt phim là sự lật đổ kỳ vọng, và Dr. Stone phần 3 tập 18 tiếp tục chuỗi trận này trong những giây phút cuối cùng. Tiết lộ về sự sống sót của Senku được thực hiện một cách hoàn hảo, mang đến cho người hâm mộ manh mối về những khoảnh khắc hỗn loạn cuối cùng của cuộc đời mà Vương quốc Khoa học được ban tặng sau khi Thiết bị Medusa tắt.

Tình tiết mà Senku không đảm bảo được chiến thắng với kế hoạch của mình cũng được thực hiện rất tốt, thay thế niềm vui và sự hài lòng của người xem bằng sự hồi hộp và mong muốn cho phần tiếp theo. Mặc dù phần còn lại của tập phim cũng làm rất tốt về mặt này, nhưng đó thực sự là những khoảnh khắc cuối cùng gói gọn mọi thứ về lý do tại sao phần này (và tổng thể cả bộ) lại tuyệt vời đến vậy.

Tóm lại

Nhìn chung, Dr. Stone mùa 3 tập 18 là một trong những phần thú vị nhất trong mùa thứ ba nói riêng và cả loạt phim cho đến nay. Điều này phần lớn là nhờ vào hướng đi của tập phim, mang lại cảm giác nhịp độ cực kỳ nhanh và mang lại cảm giác rằng không ai, kể cả người xem, có được một khoảnh khắc để nín thở.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga của Dr. Stone, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Nier: Automata anime Court 2 chính thức được công bố sản xuất

Previous article

Dr. Stone mùa 3 tập 19: Ngày và giờ phát hành, đếm ngược, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức