Tin Tức

The Boy and the Heron và Suzume đủ điều kiện tranh giải Phim hay nhất tại Oscar 2024

0

Vào thứ Ba, ngày 9 tháng 1 năm 2024, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã tiết lộ danh sách đầy đủ các bộ phim đủ điều kiện tranh giải Oscar 2024, bao gồm Suzume và The Boy and the Heron. Đặc biệt và thú vị hơn, hai bộ phim đều đủ điều kiện cho hạng mục Phim hay nhất, nghĩa là chúng có thể được đề cử cho hạng mục này sau đó.

Tuy nhiên, tin tức mới nhất này không phải là dấu hiệu cho thấy Suzume hay The Boy and the Heron đã được đề cử ở hạng mục này, hay thậm chí lọt vào danh sách rút gọn để đề cử ở hạng mục này. Thay vào đó, chúng là một trong tổng số 265 phim được liệt kê đủ điều kiện để được đề cử ở hạng mục này. Hơn nữa, chúng không phải là phim anime hay phim duy nhất có liên quan đến các nhà sáng tạo hoặc nhượng quyền thương mại Nhật Bản trong số 265 phim.

Suzume của Makoto Shinkai, The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki có thể được đề cử giải Oscar 2024

Suzume của Makoto Shinkai và The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki đều được chứng minh là một trong những bộ phim thành công nhất năm 2022 và 2023, với bộ phim trước đây đã ra rạp trong cả hai năm. Tương tự như vậy, việc họ được công nhận đủ điều kiện tranh giải Oscar 2024 là vô cùng thú vị, với mỗi bộ phim đều có khả năng cao nhận được đề cử ở hạng mục này.

Mặc dù The Boy and the Heron và Suzume là những bộ phim quan trọng nhất liên quan đến các nhà sáng tạo hoặc nhượng quyền thương mại Nhật Bản trong số 265 bộ phim, nhưng chúng không phải là những bộ phim duy nhất được đề cập. Tham gia cùng họ còn có Godzilla Minus One, Gran Turismo, The Super Mario Bros. Movie, Transformers: Rise of the Beasts và YOSHIKI: Under the Sky.

Godzilla Minus One đã lọt vào danh sách rút gọn cho hạng mục Hiệu ứng hình ảnh, đánh dấu lần đầu tiên một bộ phim Nhật Bản lọt vào danh sách rút gọn ở hạng mục này tại Giải thưởng Viện hàn lâm. Joe Hisaishi, người sáng tác nhạc cho phim của Miyazaki, cũng lọt vào danh sách rút gọn ở hạng mục Âm nhạc (Bản nhạc gốc) cho tác phẩm của anh trong phim. YOSHIKI: Under the Sky đủ điều kiện cho hạng mục Phim tài liệu hay nhất nhưng không lọt vào danh sách rút gọn hiện đã được xuất bản.

Cả hai bộ phim tương ứng của Shinkai và Miyazaki đều đủ điều kiện cho hạng mục Phim truyện hoạt hình, với tổng số 33 tựa phim đủ điều kiện tranh giải. Các bộ phim anime khác đủ điều kiện bao gồm Blue Giant, The First Slam Dunk và Lonely Castle in the Mirror. Phim Super Mario Bros. cũng đủ điều kiện cho hạng mục Phim truyện hoạt hình.

Đề cử cuối cùng cho tất cả các hạng mục sẽ được Viện hàn lâm công bố vào thứ Ba, ngày 23 tháng 1 năm 2024. Lễ trao giải sẽ được tổ chức khoảng hai tháng sau đó vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 3 năm 2024. Không có phim hoạt hình nào nhận được đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 95, với các bộ phim INU-OH, Drifting Home và Goodbye, Don Glees! tất cả đều đủ điều kiện nhận giải thưởng năm đó.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Nhà thám hiểm bất tử không mong muốn tiết lộ phần mở đầu và kết thúc không có tín dụng

Previous article

Delicious in Dungeon hé lộ tập 2 Preview

Next article

You may also like

More in Tin Tức