Tin Tức

Tấn công Titan: Giải thích sự khác biệt giữa người Marleyans và người Eldians

0

Giờ đây Attack on Titan cuối cùng đã kết thúc, người hâm mộ đã dành thời gian để nhìn lại mọi thứ đã xảy ra trong suốt bộ truyện. Một câu chuyện ban đầu bắt đầu với việc loài người chiến đấu chống lại các Titan đã phát triển thành một câu chuyện phức tạp về sự phân biệt đối xử, chính trị và các cuộc chiến chống lại loài người.

Trong phần 4 của Attack on Titan, người hâm mộ anime đã được giới thiệu với thế giới bên ngoài bức tường. Họ chứng kiến ​​nguồn gốc của mối hận thù phức tạp và sâu xa giữa người Marleyans và người Eldians. Sự thù địch giữa hai nhóm người bắt nguồn từ một lịch sử lâu dài của các cuộc tranh giành quyền lực, chiến tranh, áp bức và thao túng các câu chuyện lịch sử. Nhưng làm thế nào mà vòng xoáy hận thù bất tận giữa người Marleyans và người Eldian bắt đầu ngay từ đầu trong thế giới Attack on Titan?

Khám phá lịch sử giữa người Marley và người Eldian trong Attack on Titan

Trong ba mùa đầu tiên của Attack on Titan, câu chuyện tập trung chặt chẽ vào loài người bên trong các bức tường, hay còn gọi là Eldians. Sau một thời gian dài bị trêu chọc, người hâm mộ cuối cùng cũng biết được sự thật về thế giới và những gì tồn tại bên ngoài bức tường. Tiết lộ về người Marley và lòng căm thù sâu sắc của họ đối với người Eldian chắc chắn là một cú sốc đối với mọi người. Tuy nhiên, lý do đằng sau sự thù địch của họ đã được khám phá sau đó trong phần 4.

Rõ ràng, những người thuộc chủng tộc Eldian là hậu duệ của Karl Fritz, Vua của Eldia khoảng 2000 năm trước các sự kiện trong cốt truyện hiện tại trong Attack on Titan. Người ta tiết lộ rằng người Eldian có một loại máu đặc biệt, được truyền lại cho họ bởi Ymir, vợ của Vua Fritz.

Khi Ymir còn trẻ, cô đã tiếp xúc với một sức mạnh bí ẩn cho cô khả năng biến thành Titan. Sau khi giành được sức mạnh, cô ấy trở thành Titan đầu tiên, tức là Titan Thủy tổ. Khi Vua Fritz biết đến sức mạnh này, ông đã bị nó mê hoặc và sử dụng nó để xây dựng một xã hội Eldian hùng mạnh và giành chiến thắng trong các cuộc chiến. Như một phần thưởng cho việc phục vụ hắn, Fritz kết hôn với Ymir và có với cô ba đứa con: Maria, Rose và Sina.

Tuy nhiên, vào một ngày định mệnh, Ymir đã hy sinh mạng sống của mình để cứu Vua Fritz khỏi một vụ ám sát. Sau đó người ta phát hiện ra rằng sức mạnh của cô ấy không chết theo cô ấy. Vì vậy, để bảo toàn sức mạnh cho các Titan, Fritz đã bắt các con của mình ăn xác Ymir. Điều này dẫn đến việc mỗi người trong số họ thừa hưởng sức mạnh của Ymir và tạo ra một chủng tộc Eldians được gọi là Thần dân của Ymir. Những người Eldian này là những người duy nhất trên thế giới có thể kế thừa và biến thành Titan, điều này khiến họ khác biệt với người Marleyans và phần còn lại của nhân loại.

Sức mạnh cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra Chín Titan đầu tiên, sau đó được chia thành tám gia tộc hùng mạnh ở quốc gia Eldian. Với sức mạnh của Cửu Titan, Vua Fritz thứ 145 đã chinh phục một số quốc gia, bao gồm cả Marley. Tiếp theo là thời kỳ đen tối của chế độ chuyên chế, khi Fritz cai trị các quốc gia bị chinh phục bằng nắm đấm sắt.

Ymir hy sinh mạng sống của mình cho Vua Fritz trong Attack on Titan (Ảnh qua MAPPA)

Sau khi chinh phục gần như toàn bộ thế giới, rắc rối sớm tìm đến Eldia. Những xung đột nội bộ và sự hoang tưởng cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của quốc gia Eldian, khi mỗi gia tộc trong số tám gia tộc hùng mạnh cử các Titan của họ đến chiến đấu chống lại nhau. Người Marleyans nắm bắt cơ hội này và gây chiến chống lại quốc gia Eldian, sau này được gọi là Đại chiến Titan.

Cuộc chiến dẫn đến tổn thất nặng nề cho quốc gia Eldian, khi bảy trong số chín Titan của họ bị Marley bắt giữ. Bây giờ họ đã yếu đi đáng kể, người Eldian bị người Marleyan áp bức và tra tấn vì tội ác của họ. Không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chạy trốn, những người Eldian còn lại chạy trốn khỏi người Marleyans và tiếp tục sống ở những vùng đất xa xôi. Cuối cùng họ đã tìm được một nơi để thành lập một hội và đặt tên là Đảo Paradis.

Tiếng ầm ầm trong Attack on Titan Phần cuối (Hình ảnh qua MAPPA)

Cách xa tầm tay của người Marleyans, Vua Fritz đã sử dụng sức mạnh của Titan Thủy tổ để xây dựng những bức tường khổng lồ xung quanh hòn đảo với hàng trăm Titan khổng lồ. Để đảm bảo hòa bình hoàn toàn, anh ta sử dụng sức mạnh của mình để xóa tâm trí người dân của mình và thay đổi ký ức của họ để không ai trong số những người bên trong bức tường có thể nhớ lại thất bại nhục nhã mà họ phải đối mặt dưới tay Marley. Vì vậy, những người Eldians trên đảo Paradis được hưởng một cuộc sống hòa bình và hòa hợp cho đến khi Marley cuối cùng quyết định mở một cuộc tấn công vào họ.

Mặt khác, những người Eldian ở lại Marley lại phải chịu số phận còn tệ hơn cả cái chết. Qua nhiều thế hệ, họ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử cực độ và sống như những thành viên hạng hai trong xã hội Marleyan. Họ phải chuộc tội cho dân tộc mình và trải qua những ngày còn lại trong đau khổ.

Suy nghĩ cuối cùng

Tóm lại, lòng căm thù sâu sắc giữa người Marleyans và người Eldians trong Attack on Titan là kết quả của một lịch sử lâu dài về áp bức, thao túng và mất nhân tính. Cả hai bên chắc chắn đã phải chịu đựng vô cùng đau khổ do sự cạnh tranh lâu dài của họ.

Tuy nhiên, trong phần cuối, chu kỳ thù địch giữa hai bên dường như đã kết thúc, khi Eren đoàn kết người dân của mình với phần còn lại của thế giới để chống lại chính mình khi anh tuyệt vọng tìm cách mang lại hòa bình cho thế giới thông qua Rumbled.

Ashtarte Chap 69 Ngày phát hành

Previous article

Mercenary Enrolment Chapter 164 Ngày phát hành, Where To Read, Dự đoán, And Raw Scans!

Next article

You may also like

More in Tin Tức