Tin Tức

Tại sao Nezuko Kamado có thể nói lại được trong Demon Slayer? Giải thích

0

Trạng thái bị nguyền rủa của Nezuko khi bắt đầu Sát quỷ là một phần nguyên nhân thúc đẩy Tanjiro trở thành một sát thủ quỷ. Bị vị vua địa ngục của họ biến thành một con quỷ, Nezuko dành phần lớn thời gian của bộ truyện để im lặng, bịt miệng bằng một khúc tre để ngăn chặn bản năng quỷ mới của mình.

Cô sớm chứng tỏ mình là một con quỷ rất độc đáo. Với sức mạnh thay đổi kích thước và khả năng lấy lại sức mạnh thông qua giấc ngủ chứ không phải xác thịt con người, nhưng điều gây tò mò nhất là sự im lặng hoàn toàn của cô.

Thông thường điều này là do bịt miệng bằng tre của cô ấy, nhưng ngay cả khi cô ấy cố gắng nói chuyện, đó cũng chỉ là những tiếng gầm gừ bị bóp nghẹt. Vậy làm thế nào cô ấy lấy lại được khả năng nói? Câu trả lời nằm ở ý chí của cô ấy.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này sẽ chứa phần tiết lộ nội dung cho Kẻ giết quỷ.

Sát quỷ: Ý chí của Nezuko cho phép cô nói lại

Mặc dù là một con quỷ nhưng Nezuko lại trở nên ngoan ngoãn và sớm phát triển. (Hình ảnh qua Ufotable)

Nezuko, sau lần biến đổi ban đầu, ban đầu chỉ là một con quỷ khát máu khác – nhưng sau khi anh trai cô đến bảo vệ cô, cô bắt đầu lấy lại được những đặc điểm con người của mình. Cô ấy trông trẻ con hơn khi kìm nén được những thôi thúc ma quỷ mới của mình. Điều này khiến cô ấy trở thành một con quỷ độc nhất, như đã nói trước đây.

Trong khi những con quỷ khác trong Sát quỷ cần máu thịt con người để sống thì Nezuko lại tìm cách sử dụng giấc ngủ làm nguồn dinh dưỡng cho mình. Bất chấp sự thay thế kỳ lạ này, điều này không khiến cô ấy yếu đi chút nào với tư cách là một con quỷ – cô ấy hoàn toàn nhập vào cơ thể những con quỷ mạnh mẽ khác khi giải phóng hoàn toàn trạng thái quỷ của mình và cố gắng xoa dịu trở lại hình dạng ngoan ngoãn sau đó.

Những trường hợp đặc biệt này sau đó được giải thích bởi bác sĩ tốt bụng (và con quỷ vô hại) Tamayo – Nezuko thực sự đang dồn hết sức mạnh ý chí của mình để chống lại ánh sáng mặt trời, điểm yếu tự nhiên của loài quỷ, khiến cô mất ý thức và có trạng thái trẻ con kỳ quặc.

Nhưng sau khi sống sót được dưới ánh mặt trời, cô đã tìm thấy sức mạnh để nói chuyện trở lại.

Khi cao trào của phần Làng rèn kiếm đến, Tanjiro phải đối mặt với một sự lựa chọn khi mặt trời bắt đầu mọc. Anh ta có thể kết liễu một trong những con quỷ Thượng Trăng mạnh mẽ hoặc có thể cứu em gái mình.

Anh ấy chọn nhiệm vụ của mình là một kẻ giết quỷ thay vì em gái, và thực sự đã hoàn thành công việc của mình. Nhưng khi Tanjiro quay lại tìm Nezuko, tưởng rằng cô đã chết, anh bị sốc khi thấy cô đang đứng dưới nắng.

Với tất cả quyết tâm của mình, Nezuko có thể sống sót dưới ánh sáng mặt trời, điều mà trước đây một con quỷ chưa từng làm được. Vào lúc này, cô bắt đầu nói lại, lặp lại những lời Tanjiro đã nói với cô với một nụ cười, và rõ ràng rất vui khi được gặp lại anh trai mình dưới ánh mặt trời.

Theo những gì Tamayo nói, ý thức của Nezuko không còn phải bị kìm nén hoàn toàn để sống sót dưới ánh mặt trời. Với thành tích đạt được sau đỉnh cao của phần Sát quỷ trong Làng rèn, cô có thể bắt đầu lấy lại được khả năng nói của mình.

Điều này cũng khiến cô lấy lại ký ức và có khả năng tiến gần hơn đến sự trưởng thành ban đầu trước khi biến thành ma quỷ.

Vì vậy, Nezuko đã cố gắng nói chuyện trong Sát quỷ bằng cách vượt qua bản chất quái dị mà cô đã biến thành và đưa nó vào cuộc sống dưới ánh sáng mặt trời.

Có lẽ, cô ấy có thể nói nếu cô ấy không quá quyết tâm, nhưng ý chí tuyệt đối mà cô ấy thể hiện khi cố gắng sống như một con người là vô cùng ấn tượng – và khiến cảnh cô ấy nói lại hoàn toàn mang tính biểu tượng.

Anime One Piece xác nhận ngày phát hành Egghead Arc với PV mới

Previous article

Boruto có phải là đứa trẻ tiên tri tiếp theo không? Lý thuyết hai cơn lốc xanh nói có

Next article

You may also like

More in Tin Tức