Tin Tức

One Piece: Luffy sẽ dùng chiêu thức nào để chống lại Kizaru và Saturn? Đã khám phá

0

Nhân vật chính của One Piece, Monkey D. Luffy, luôn nổi bật là một chiến binh sáng tạo và khó đoán. Xuyên suốt bộ truyện, Luffy đã phát triển khả năng Trái ác quỷ của mình một cách bất ngờ, kết hợp chúng với Haki để có được một cấp độ sức mạnh hoàn toàn mới.

Chap One Piece mới nhất chứng kiến ​​​​Luffy sử dụng sức mạnh Gear 5 của mình để thực hiện một kỳ tích điên rồ khi chặn đồng thời Đô đốc Kizaru và thành viên Five Elders Saint Jaygarcia Saturn. Khi Saturn biến thành dạng Zoan đầy đủ của mình, Luffy đã né được đòn tấn công của người trước. Sanji cố gắng trốn thoát cùng Vegapunk nhưng bị Kizaru ngăn lại.

Đô đốc đá Sanji đi và sau đó đâm Vegapunk bằng thanh kiếm ánh sáng. Quá tức giận, Luffy đã sử dụng Gear 5 để biến cơ thể mình thành một người khổng lồ. Anh ta ngay lập tức kiềm chế Saturn và Kizaru, cho phép Sanji trốn thoát cùng Vegapunk. Khi Luffy chuẩn bị đối đầu với hai kẻ thù đáng sợ này, người hâm mộ One Piece nóng lòng muốn xem anh sẽ sử dụng kỹ thuật mới nào để vượt qua chúng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1109.

Đối đầu với một Đô đốc và một trong Ngũ Trưởng lão, Luffy sẽ thể hiện sức mạnh thực sự của mình trong các chap One Piece tiếp theo

Sự biến hình của Gear 5 sẽ rất cần thiết trong cuộc chiến sắp tới

Sự ra mắt của Gear 5 của Luffy trong anime One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Mười hai năm trước câu chuyện hiện tại của One Piece, Luffy bảy tuổi đã ăn một Trái ác quỷ nào đó. Vật phẩm này mang lại cho cơ thể cậu những đặc tính của cao su, cho phép Luffy kéo dài, nảy, uốn cong, xoắn và phồng lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Theo thời gian, Luffy đã phát triển các phép biến đổi Gears, giúp tăng tốc độ, sức mạnh và tính linh hoạt của cậu.

Trong một thời gian dài, nguồn sức mạnh của Luffy được cho là từ Trái Gom-Gom hệ Paramecia. Trong trận chiến với Kaido, Luffy đã đánh thức bản chất thực sự của khả năng của mình, có thể sử dụng một phép biến hình mới gọi là Gear 5.

Người ta tiết lộ rằng Trái ác quỷ của Luffy là Mô hình con người-con người: Nika, một Zoan thần thoại cực kỳ đặc biệt cho phép người dùng trở thành hóa thân của Nika, “Thần Mặt trời” huyền thoại. Theo văn hóa dân gian, Nika sẽ chiến đấu để giải phóng những người bị áp bức. , mang lại nụ cười và tiếng cười trên khuôn mặt của mọi người.

Hình dạng Gear 5 của Luffy rất đặc biệt ngay cả đối với tiêu chuẩn One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Dạng Gear 5 ban cho Luffy những khả năng điên rồ hơn những lần biến đổi Gear trước đây của anh ấy. Nhờ vào sức mạnh giống Nika mới tìm thấy của mình, Luffy có thể chiến đấu theo trí tưởng tượng của mình một cách hoàn toàn tự do. Tất cả các thông số thể chất của anh ấy đều được tăng cường đáng kể, vì cơ thể anh ấy trở nên dẻo dai như phim hoạt hình đồng thời tăng độ bền.

Anh ta học cách điều khiển và thay đổi cơ thể cũng như các chi của mình một cách tự do, khiến chúng to như người khổng lồ mà không làm phồng xương hoặc cơ bắp. Luffy cũng có được khả năng siêu thực là mở rộng bản chất cao su của cơ thể mình ra môi trường xung quanh, bao gồm cả môi trường và đối thủ.

Luffy có thể thực hiện những hành động phi thực tế nhờ những sức mạnh này, điều này giải thích rõ tại sao Gear 5 được gọi là “sức mạnh lố bịch nhất thế giới”. Sự biến đổi này là hình ảnh thu nhỏ của tính cách của Luffy, mang lại cho anh sự tự do vô hạn và không giới hạn để phát huy trí tưởng tượng của mình.

Trong One Piece chap 1108, Luffy phóng to cơ thể của mình để bắt Kizaru bằng cánh tay phải và ngăn chặn Sao Thổ bằng cánh tay trái. Cảnh này được mô tả trên một tấm trải đôi tuyệt đẹp, được người hâm mộ yêu thích vì cuối cùng nó có hình ảnh một Luffy Gear 5 nghiêm khắc và giận dữ. Đôi mắt anh ta đen hoàn toàn, vẻ mặt nghiêm nghị, nhấn mạnh sự quyết tâm của anh ta.

Khi Luffy cố gắng sử dụng Gear 4 để chống lại Kizaru, Đô đốc đã dễ dàng áp đảo anh ta. Điều này cho thấy rõ rằng Luffy sẽ buộc phải sử dụng Gear 5 cho đến khi kết thúc cuộc đối đầu, vì không có gì khác là đủ.

Nghi ngờ duy nhất cần được giải quyết là liệu Luffy có tạo ra kỹ thuật Gear 5 mới trong hiệp thứ hai của trận chiến hay không. Kể từ khi ra mắt Gear 5, Luffy đã thể hiện nhiều chiêu thức khác nhau trong hình dạng mới. Bây giờ buộc phải đối mặt với cả Kizaru và Saturn cùng một lúc, anh sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đẩy mạnh trò chơi của mình để đối phó với hai cá thể đáng sợ này.

Luffy sẽ kết thúc cuộc chiến như thế nào?

Nhiều fan One Piece coi Gear 5 là “tiểu thuyết đỉnh cao” (Ảnh qua Toei Animation)

Như đã biết, sức mạnh hoạt hình của Gear 5 là sự lựa chọn có chủ ý của tác giả One Piece Eiichiro Oda. Bản thân mangaka giải thích rằng ông biết rằng nhiều người hâm mộ sẽ không thích ý tưởng này nhưng vẫn muốn vẽ các trận chiến của Luffy một cách hài hước. Sự ra đời của Gear 5 cũng tạo ra sự tương phản rõ rệt giữa tính hài hước hoạt hình của Luffy và sự hung dữ nghiêm khắc của Kaido.

Sự phân đôi này hiện được sử dụng lại ở Egghead, nơi xảy ra xung đột giữa ánh sáng mang lại tự do của Luffy và bóng tối áp bức của Saint Saturn. Kizaru, người sở hữu Trái ác quỷ ánh sáng Logia, làm việc thay mặt cho Sao Thổ nhưng dường như bị giằng xé giữa nghĩa vụ và cảm xúc của mình.

Đòn tấn công bằng Rìu Kẹo Cao Su của Luffy chống lại Arlong (Ảnh qua Toei Animation)

Cho đến thời điểm này, Kizaru đã thực thi mệnh lệnh của Saturn, nhưng điều đó tạo cảm giác như đang trải qua một cuộc đấu tranh nội tâm lớn. Mặc dù lòng trung thành của Kizaru có thể bị nghi ngờ, nhưng chắc chắn rằng Saturn sẽ không bao giờ từ bỏ ý định đáng ngại của hắn, khiến hắn trở thành kẻ thù không thể khuất phục mà Luffy phải đánh bại bằng mọi cách cần thiết.

Về vấn đề này, Oda có thể đã gợi ý về việc Luffy sẽ đánh bại Sao Thổ như thế nào. Trong One Piece chap 1101, trong bối cảnh hồi tưởng của Bartholomew Kuma, một Luffy trẻ hơn được cho thấy đang huấn luyện để cải thiện đòn tấn công Rìu Gum-Gum của mình.

Để thực hiện kỹ thuật này, Luffy duỗi một chân lên cao rồi hạ xuống để nghiền nát mục tiêu bằng một cú dậm mạnh bằng trọng lực. Vì Saturn là kẻ đã hủy hoại mạng sống của Bonney và Kuma, hai tín đồ của Nika, nên Luffy có thể sử dụng phiên bản Gear 5 của Rìu Gum-Gum để đập tan Warrior God độc ác.

Luffy biến mình thành người khổng lồ để chiến đấu với Kaido (Ảnh qua Toei Animation)

Điều này sẽ đặc biệt phù hợp, vì sức mạnh ma quỷ của Sao Thổ khiến anh ta giống ushi-oni, một sinh vật quái dị giống nhện. Với suy nghĩ này, cảnh trong One Piece chap 1101 có thể được hiểu là cách Oda báo trước rằng Luffy sẽ nghiền nát Sao Thổ bằng chân của mình, giống như con người sẽ nghiền nát một con nhện.

Sao Thổ bị nghiền nát như côn trùng cũng sẽ là quả báo hoàn hảo, vì ông đã hơn một lần gọi con người là “côn trùng vô dụng”. Đúng là đánh bại Saturn không hề đơn giản, vì anh ta dường như có thể phục hồi sau phần lớn các cuộc tấn công của mình.

Tuy nhiên, nếu Luffy sử dụng Gear 5 để phóng to cơ thể của mình lên kích thước của một người khổng lồ và thực hiện Rìu Gum-Gum, anh ta sẽ có đủ sức mạnh để tiêu diệt Sao Thổ chỉ bằng một đòn duy nhất, vượt qua khả năng hồi phục của mình.

Cập nhật tất cả tin tức về anime, manga và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Chap 1108 phân tích || Chap 1109 ngày giờ phát hành || Ý định thực sự của Kizaru là gì? || Mọi điều cần biết về sự biến đổi của Saint Saturn

Tsukimichi Moonlit Fantasy mùa 2 tập 8: Chị em nhà Rembrandt trở thành học trò của Makoto trong khi một học sinh bất ngờ đến tham dự bài giảng của anh

Previous article

Bản dịch sai One Piece mới nhất của Viz có thể là lỗi nghiêm trọng nhất

Next article

You may also like

More in Tin Tức