Tin Tức

One Piece Chap 1109: Ý định thực sự của Kizaru là gì?

0

Là một Đô đốc Hải quân, Borsalino “Kizaru” không chỉ cực kỳ mạnh mẽ mà còn đóng vai trò phản diện trái ngược với các nhân vật chính của One Piece. Trong số rất nhiều nhân vật xuất hiện trong Egghead Arc đang diễn ra, Kizaru đang trở thành một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất.

Bất chấp thái độ thờ ơ, gần như lơ đãng vốn luôn khiến ông nổi bật, Đô đốc dường như đang trải qua một cuộc đấu tranh nội tâm bất ngờ. Kizaru luôn là một nhân vật không điển hình, nhưng sự tận tâm của anh đối với Hải quân chưa bao giờ bị nghi ngờ. Anh được miêu tả là một sĩ quan Thủy quân lục chiến lười biếng nhưng tàn nhẫn và máu lạnh.

Với phần Egghead, One Piece lần đầu tiên thể hiện khía cạnh cảm xúc của Kizaru, khi Đô đốc bị giằng xé giữa việc bảo vệ mối liên kết của mình và cắt đứt chúng vĩnh viễn. Được giao nhiệm vụ tiêu diệt Vegapunk thay mặt Chính phủ Thế giới, Kizaru dường như đã đưa ra lựa chọn của mình, thực hiện sứ mệnh của mình. Tuy nhiên, mọi thứ có thể không như vẻ ngoài của chúng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1109.

One Piece chap 1109 sẽ tiết lộ số phận của Vegapunk cũng như việc Kizaru theo phe nào

Cuộc đấu tranh nội tâm của Kizaru giữa nghĩa vụ và tình cảm

Người hâm mộ One Piece biết đến Kizaru là một nhân vật hài hước và hay châm biếm (Ảnh qua Toei Animation)

Tác giả One Piece Eiichiro Oda đã dành một phần hấp dẫn trong cách kể chuyện của Egghead Arc cho câu chuyện cốt truyện cảm động của Bartholomew Kuma và Jewelry Bonney. Thông qua đoạn hồi tưởng này, mangaka cũng tiết lộ bản chất sâu sắc trong mối quan hệ giữa Kizaru với Kuma, Bonney, Sentomaru và Vegapunk.

Khi nhận được lệnh giết Vegapunk, Kizaru buộc phải đưa ra một lựa chọn mà anh không bao giờ ngờ tới. Đô đốc luôn trung thành với Hải quân, nhưng chưa bao giờ tâm hồn ông lại trở thành nạn nhân của sự nghi ngờ và bất an như lần này.

Giữa việc hoàn thành nghĩa vụ của một Hải quân và lắng nghe trái tim mình, Kizaru dường như đã chọn phương án đầu tiên, nhưng không hoàn toàn coi thường phương án thứ hai. Dựa trên hành vi của anh ta cho đến nay, có thể lập luận rằng anh ta đang cố gắng đạt được cả hai cách, không chắc chắn cuối cùng anh ta sẽ chọn cách nào.

Sentomaru và Kizaru trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Ví dụ, trong khi Kizaru áp đảo và đánh bại Sentomaru, nhiều người hâm mộ suy đoán rằng anh ta có thể làm điều đó với mục đích tránh một số phận thậm chí còn tồi tệ hơn cho Sentomaru. Kizaru có thể dễ dàng giết Sentomaru nhưng lại khiến ông ta bất tỉnh. Nếu Thánh Saturn ở vị trí của Kizaru thì ông ta sẽ không nhân từ như vậy.

Trong nỗ lực bề ngoài để thực hiện nhiệm vụ của mình và tiêu diệt Vegapunk, Kizaru đã tấn công một số nhân vật, cụ thể là Sanji, Bonney, Franky và Vegapunk Atlas. Cần lưu ý rằng tất cả đều đã bị đánh nhiều lần. Xét đến sức mạnh áp đảo của Kizaru với tư cách là một Đô đốc cũng như chủ nhân của Trái Glint-Glint cấp Logia đáng sợ, đáng lẽ họ phải chết.

Phải thừa nhận rằng, trong One Piece, việc các nhân vật yếu hơn sống sót sau cuộc tấn công của kẻ thù mạnh hơn nhiều không phải là điều chưa từng có. Tuy nhiên, ít nhất họ nên bị loại. Chỉ trích dẫn phần đang diễn ra, Stussy đã bị đánh bại trong gang tấc bởi Súng ngắn ngón tay của Lucci. Đặc vụ CP0 tương tự cũng đã đánh bại Vegapunk Atlas một cách tàn nhẫn chỉ bằng một đòn duy nhất của Six King Pistol.

So với điều đó, thật kỳ lạ khi thấy những người như Franky và thậm chí Vegapunk Atlas chịu đựng được các đòn tấn công của Kizaru mà không bị chúng cản trở đặc biệt. Franky bị trúng tia laser và một cú đá giống như Sanji, trong khi Atlas bị trúng tia laser và Bonney bị tấn công bằng một cú đá.

Vegapunk Atlas như đã thấy trong One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Đúng là đó là những chiêu thức rất cơ bản, không phải là kỹ thuật mạnh nhất của Kizaru, nhưng chúng vẫn đủ để hạ gục ngay lập tức một người như Atlas. Với suy nghĩ này, ấn tượng là Kizaru chỉ làm những việc tối thiểu cần thiết để tuân theo mệnh lệnh của Sao Thổ.

Tại một thời điểm, Kizaru tuyên bố rằng anh ta sẽ giết Bonney và Kuma, và công bằng mà nói, anh ta chuẩn bị đánh họ bằng thanh kiếm ánh sáng của mình. Tuy nhiên, xem xét mức độ thiệt hại mà các đòn tấn công khác của anh ta gây ra, sẽ không quá xa vời khi coi những lời đó như một bề ngoài.

Trong One Piece chap 1108, Kizaru đã đá Sanji, người đang cố gắng trốn thoát cùng Vegapunk và đâm chết nhà khoa học. Đáng chú ý, đòn tấn công của Kizaru nhắm vào cùng khu vực mà trước đó Saturn đã đâm vào Vegapunk, gây ra vết thương nặng cho Vegapunk.

One Piece chap 1109 được thiết lập để giải quyết mọi vấn đề còn lỏng lẻo

Thanh kiếm ánh sáng của Kizaru trong One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Nhiều người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng tia laser của Kizaru không nhằm mục đích giết Vegapunk mà mục đích thực sự của hắn là đốt vết thương. Đây là một lý thuyết rất hấp dẫn, vì điều đó sẽ ngăn Vegapunk chảy máu đến chết.

Sau đó, một lần nữa, những độc giả khác lại lập luận rằng việc Kizaru nhắm vào vết thương của Vegapunk là một hành động tàn bạo của Đô đốc, ví dụ, người đã thể hiện thái độ tương tự với Luffy trong Cuộc chiến Paramount.

Tùy chọn này chắc chắn vẫn có thể xảy ra và manga rất có thể chứng minh nó là đúng, nhưng nó cũng có vẻ hơi khó xảy ra. Vì Kizaru thậm chí không thể nhìn vào mắt Kuma và Bonney trước khi tấn công họ, sẽ không có ý nghĩa gì nếu anh ta đột nhiên trở nên độc ác đến mức làm tổn thương Vegapunk chỉ để cho vui, đặc biệt là khi Kizaru dường như quyết tâm giết anh ta.

Trong One Piece chap 1107, trước khi nhắm vào Bonney và Vegapunk bằng tia laser, Kizaru đã nhắm mắt lại, như thể muốn nhìn đi nơi khác và không phải chịu gánh nặng về việc mình sắp làm. Cử chỉ mang tính biểu tượng này chỉ nhấn mạnh rằng ít nhất cảm xúc của Kizaru là lẫn lộn.

Hành vi của Đô đốc không rõ ràng, có thể là do niềm tin của ông dựa trên khái niệm “Công lý không rõ ràng”, mà ông dường như là hình ảnh thu nhỏ một cách hoàn hảo. Thật thú vị khi lưu ý rằng tác giả One Piece Eiichiro Oda đã tạo ra Kizaru lấy cảm hứng từ Kunie Tanaka, một diễn viên nổi tiếng người Nhật, người thường đóng vai các nhân vật vùng xám.

Một số người hâm mộ chỉ ra rằng Vegapunk trước đó đã phàn nàn về vết thương chí mạng, nhưng ngay sau khi bị Kizaru đâm vào chỗ tương tự, anh ta bắt đầu mỉm cười. Điều này đặc biệt được nhấn mạnh trong một bảng nhỏ đặt ở cuối chap 1108 của One Piece, nơi Sanji, người đang lo lắng về tình trạng của Vegapunk, nhận thấy nụ cười trên khuôn mặt của nhà khoa học.

Sử dụng tia laser để đốt một người đã có một lỗ lớn xuyên qua bụng là một canh bạc cực kỳ mạo hiểm, nhưng ý kiến ​​cho rằng Kizaru đã làm điều đó để cầm máu cho Vegapunk không bị bác bỏ. Vấn đề, và đó là một vấn đề lớn, đó là phần cuối cùng của chap 1108 One Piece được cho là đã xác nhận rằng Vegapunk đã chết.

Khi nhà khoa học bất tỉnh trong vòng tay của Sanji, phòng thí nghiệm bắt đầu phát một tin nhắn được ghi âm trước bằng giọng nói của anh ấy. Trong cùng một bảng điều khiển, một máy tính có các đường thẳng EKG. Hàm ý rõ ràng là trái tim của ai đó được kết nối với máy tính đã ngừng đập, kích hoạt việc phát tin nhắn.

Thật dễ dàng để cho rằng người có EGK phẳng là Vegapunk và nhà khoa học đã lên kế hoạch kích hoạt bản ghi âm của anh ta sau khi anh ta qua đời, như một loại bảo hiểm sau khi chết. Dựa vào đó, nhịp tim biến mất trên màn hình cho thấy Vegapunk rõ ràng đã chết.

Mong muốn hiểu được những hành động trước đây của Kizaru thực sự nhằm mục đích gì, không cần phải nói rằng Đô đốc không thể không lay động trước cái chết của Vegapunk. Giả sử rằng Kizaru đã cố gắng tránh một đoạn kết buồn như vậy, đây có thể là giọt nước tràn ly cuối cùng để anh quyết định mình đứng về phía nào.

Cập nhật tất cả tin tức về anime, manga và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Chap 1108 phân tích || Chap 1109 ngày giờ phát hành || Kizaru có phản bội Thánh Saturn không? || Mọi điều cần biết về Phó đô đốc Egghead

Anime Fable tiết lộ ngày phát hành, dàn diễn viên và chi tiết phát sóng

Previous article

One Piece chap 1109: Những tiết lộ lớn đáng mong đợi

Next article

You may also like

More in Tin Tức