Tin Tức

My Hero Academia: Tại sao trang phục của Momo Yaoyorozu lại hở hang đến thế? Giải thích

0

Tác giả My Hero Academia Kohei Horikoshi được biết đến với rất nhiều thứ, nhưng phẩm chất nghệ sĩ của ông là một trong những lý do lớn nhất. Anh ấy là một mangaka có khả năng nghĩ ra rất nhiều thiết kế tuyệt vời, chẳng hạn như All Might, Endeavour, Tomura Shigaraki, Katsuki Bakugo, Dabi, v.v. Tuy nhiên, có những thiết kế nhân vật kém thành công hơn và bị chỉ trích nhiều hơn, chẳng hạn như thiết kế của Momo Yaoyorozu.

Giờ đây, Momo không có gì sai về ngoại hình của cô ấy trong My Hero Academia, nhưng tranh cãi chủ yếu là về trang phục anh hùng của cô ấy, vốn là chủ đề được bàn tán trong nhiều năm. Và mặc dù có nhiều ý kiến ​​​​chia rẽ nhưng không thể phủ nhận rằng việc mặc trang phục hở hang như vậy là một lựa chọn kỳ lạ đối với một nhân vật ở độ tuổi của cô, đặc biệt là nếu xét đến tính cách của cô.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ loạt phim My Hero Academia.

Giải thích vì sao trang phục của Momo Yaoyorozu lại hở hang trong My Hero Academia

My Hero Academia với tư cách là một fandom đã có rất nhiều tranh cãi trong những năm qua, nhưng một trong những tranh cãi gây chia rẽ nhất là về trang phục mà Momo sử dụng. Mặc dù fanservice luôn là một điều rất nổi bật trong anime, nhưng không thể phủ nhận rằng đã có những khoảnh khắc khiến thanh thiếu niên cảm thấy khó xử. Đặc biệt là với các nhân vật nữ, thường bị kích dục, đó là trường hợp của Momo.

Yaoyorozu là một thiếu niên, vì vậy việc mặc một bộ trang phục anh hùng quá hở hang sẽ gây ra cảm giác rất khó xử cho những người đọc hoặc xem bộ truyện, đặc biệt là khi xét đến tính cách và cốt truyện của cô ấy. Momo là một cô gái xuất thân giàu có, khá bảo thủ trong thái độ và tính cách, không phải là người mà mọi người sẽ liên tưởng đến kiểu trang phục này.

Hơn nữa, mặc dù cô có năng lực tạo ra những thứ từ cơ thể mình, nhưng cách nó được thể hiện trong bộ truyện nhấn mạnh rằng cô không cần trang phục hở hang.

Hầu hết các đồ vật đều tuột ra khỏi tay và lưng nên không cần thiết phải mặc áo hở hang hay váy ngắn. Vì vậy, lý do rất rõ ràng là cô ấy mặc trang phục đó là do fanservice, và mặc dù những nhân vật gợi cảm được chào đón nhưng việc cô ấy là một thiếu niên và không phù hợp với tính cách của mình thì không phù hợp với thiết kế này.

Vai trò của Momo trong truyện

Momo tạo ra một khẩu súng thần công (Hình ảnh qua Bones).

Có lẽ một trong những lời chỉ trích xác đáng nhất mà My Hero Academia nhận được gần đây là dàn diễn viên phụ bị gạt sang một bên và kém phát triển, với những nhân vật như Momo là ví dụ điển hình. Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, như All Might và Endeavour, nhưng sự thật của vấn đề là hầu hết các nhân vật đều không có mức tăng trưởng khá.

Momo là một ví dụ điển hình cho điều này, bắt đầu từ một cô gái mắc hội chứng kẻ mạo danh và có rất nhiều bất an về đức tính anh hùng của mình nhưng dần mất đi sự nổi bật trong cốt truyện. Điều khá thú vị là cô ấy từng là thành viên của nhóm chính đến Kamino để giải cứu Katsuki Bakugo khỏi Liên minh tội phạm, và sau đó, cô ấy đã mất đi nhiều liên quan trong câu chuyện.

Những quyết định này của Horikoshi đã được thể hiện cụ thể trong phần cuối cùng, với nhiều nhân vật cảm thấy như họ không có một hành trình và cảm giác trưởng thành đúng đắn. Momo được quảng cáo là một nhà lãnh đạo và một chiến lược gia nhưng lại có ít cơ hội để chứng tỏ khí phách của mình, điều này thật đáng thất vọng.

Suy nghĩ cuối cùng

Nói một cách đơn giản, lý do trang phục mà Momo sử dụng trong My Hero Academia chủ yếu là do fanservice, điều này đã gây ra rất nhiều chỉ trích từ fandom. Đây là chủ đề thảo luận chính liên quan đến bộ truyện do cô ấy còn là một thiếu niên.

Jujutsu Kaisen: Tại sao Megumi không thể điều khiển Sukuna? Giải thích

Previous article

Trò chơi tiêu diệt trong Jujutsu Kaisen là gì? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức