Tin Tức

Liệu một viên ngọc rồng Live-Action có thể thành công được không? Đã khám phá

0

Trong suốt nhiều năm kể từ khi Dragon Ball bắt đầu, những khán giả nhiệt tình của loạt phim manga và anime nổi tiếng từ lâu đã hy vọng được thấy bộ truyện yêu thích của họ được đưa lên màn ảnh rộng dưới dạng phim người thật đóng.

Tuy nhiên, những nỗ lực trước đó nhằm chuyển thể những cuộc phiêu lưu võ thuật hoành tráng của loạt phim và thế giới giả tưởng sang bối cảnh thế giới thực, như bộ phim Dragonball Evolution năm 2009, thật không may đã khiến khán giả cũng như các nhà phê bình choáng ngợp với những lời chỉ trích về việc họ không thực sự nắm bắt được ma thuật và tinh thần. của sự sáng tạo ban đầu.

Phân tích khả năng thành công của một Dragon Ball live-action

Super Saiyan Vegeta xuất hiện trong bộ anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Việc tạo ra một bản chuyển thể live-action của Dragon Ball đòi hỏi phải làm việc trên một số thành phần quan trọng. Mặc dù không phải là không thể, nhưng việc tạo ra một bản chuyển thể live-action thành công là một nhiệm vụ khó khăn. Điều quan trọng nhất là người làm phim phải tâm huyết với cốt truyện gốc. Anime có lượng người theo dõi đông đảo và trung thành, những người đã gắn bó với bộ truyện và có những hy vọng chính xác. Đi quá xa khỏi câu chuyện, các nhân vật và chủ đề cơ bản có thể cô lập người hâm mộ và gây ra sự phản đối, như đã thấy với Dragonball Evolution.

Hai khía cạnh then chốt rất cần thiết trong việc chuyển thể trung thực thế giới anime này. Hiệu ứng hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất trong việc biến những trận chiến hoành tráng, những chuyển đổi đáng kinh ngạc và thế giới anime trở nên sống động. Hiệu ứng hình ảnh tiên tiến phải nắm bắt được tinh thần và sự hoành tráng của bộ truyện. Người xem mong đợi được chứng kiến ​​những trận chiến nghẹt thở và những thay đổi đáng kinh ngạc tương tự đã khiến bộ truyện trở nên nổi tiếng.

Việc casting là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ dự án live-action nào. Các diễn viên được chọn để thể hiện những nhân vật được yêu mến như Goku, Vegeta và Piccolo không chỉ phải giống với các nhân vật trong anime mà còn phải thể hiện được tính cách và tinh thần của họ. Việc tìm kiếm những diễn viên có thể khắc họa một cách thuyết phục tính cách phức tạp của những nhân vật này là điều cần thiết cho sự thành công của bản chuyển thể người thật đóng. Việc đáp ứng những yêu cầu quan trọng này trong khi thực hiện chuyển thể live-action sẽ giúp loạt phim mới ra mắt thành công.

Học hỏi từ những sai lầm của quá trình tiến hóa Dragonball

Bộ phim Dragon Ball Evolution năm 2009 đóng vai trò là phần mở đầu cho các tác phẩm live-action Dragon Ball tiềm năng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của nó là không thể giữ đúng câu chuyện ban đầu. Bộ phim đã thực hiện những thay đổi đáng kể về cốt truyện, bao gồm cả việc khắc họa trực quan các khía cạnh mang tính biểu tượng như Bảy viên ngọc rồng.

Sự tách biệt khỏi bản chất gốc rễ này khiến người hâm mộ bị tách rời và phản bội. Ngoài ra, quyết định tuyển diễn viên trong Dragonball Evolution đã nhận được nhiều lời chỉ trích. Những diễn viên được chọn cho các vai chính đã không thể hiện được tinh thần của nhân vật, dẫn đến vẻ ngoài có vẻ nhạt nhẽo và thiếu động lực. Những vai diễn của Goku đặc biệt vấp phải sự phản đối dữ dội, vì lòng tốt, sự giản dị và hấp dẫn của nhân vật này đã biến mất trong phim.

Hình ảnh và cảnh hành động do máy tính tạo ra không phù hợp với những trận chiến sống động và ấn tượng về mặt hình ảnh mà người hâm mộ đã yêu thích trong Dragon Ball. Phần trình bày tệ hại đã làm tăng thêm sự thất vọng và sự tiếp nhận không mấy thuận lợi.

Suy nghĩ cuối cùng

Goku từ bộ anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Một bộ phim Dragon Ball live-action hay phụ thuộc vào việc theo dõi nguồn chính xác. Những nỗ lực trước đây như Dragonball Evolution đã thất bại do cốt truyện bị thay đổi, diễn viên kém và hiệu ứng kém. Để chiếm được cảm tình của fandom, bản chuyển thể phải bám sát cốt truyện, khắc họa nhân vật một cách chính xác và sử dụng hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời.

Thử thách nằm ở việc chiếm được cảm tình của những người hâm mộ cuồng nhiệt sau khi đưa tác phẩm của Akira Toriyama lên màn ảnh rộng. Với sự chú ý đến từng chi tiết, một Dragon Ball live-action có thể làm hài lòng người hâm mộ và tái hiện lại sự kỳ diệu của bộ anime đình đám.

Kagurabachi: Chihiro tạo ra Batman song song theo cách không ai ngờ tới

Previous article

Solo Leveling: Ragnarök có chuẩn không? Giải thích về bối cảnh của loạt phim và mối liên hệ với câu chuyện gốc

Next article

You may also like

More in Tin Tức